Phụ nữ sau sinh nên nằm trên bếp than để có sức khỏe sau này? - Bs Vũ Minh Phượng 03.09.2017

Những người lớn tuổi trong nhà tôi nói rằng sau khi sinh thì phụ nữ sau sinh thì nên nằm trên bếp than để sức khỏe tốt sau sinh. Và hơn nữa, người ta nói sau khi sinh phụ nữ sau sinh ăn tỏi và hành thì không tốt. Thêm nữa là mọi người nói sau khi sinh thì phụ nữ nên nằm trên giường một tháng.Tôi muốn hỏi bác sĩ vậy là đúng hay không?

 

BS Vũ Minh Phượng:

 

Do ngày xưa tình hình còn khó khăn nên sau khi sinh người xưa để tránh phụ nữ sau sinh không bị lạnh thì người ta sẽ nghĩ ra cách giữ ấm cho phụ nữ bằng cách đốt lò dưới giường. Nhưng hiện tại, kinh tế tốt hơn thì không cần phải giữ ấm bằng phương pháp đó, ngược lại việc đốt lò dưới giường bà mẹ và em bé găp nguy hiểm về sức khỏe do khói và bụi, cũng như nguy cơ cháy nổ.

 

Việc phụ nữ sau sinh ăn tỏi,n hành thì có thể khiến lượng tinh dầu của các loại thực phẩm này bài tiết qua sữa mẹ. Việc ăn hành tỏi trong món ăn này sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé nên không bắt buộc phải kiêng cữ chúng.

 

Về việc hoạt động sau khi sinh, thời gian nằm trên giường một tháng là quá dài, người ta khuyến cáo phụ nữ sau khi sinh đến ngày thứ 2 sau sinh sẽ nên đứng dậy bắt đầu hoạt động nhẹ nhàng trong phòng. Việc hoạt động như thế sẽ khiến cơ tử cung được co bóp tốt nhằm dẩy sản dịch ra ngoài sớm để người mẹ có thể hồi phục sớm hơn.

 

 

CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm