Rất yêu thương vợ con nhưng chuyện đó thì... không

Em với chồng đã từng trải qua hôn nhân trước đó rồi, giờ mới đến với nhau tiếp. Em kết hôn được 2 năm rồi, nhưng trong thời gian đó chồng em không sinh họat “chuyện chăn gối” với em. Em không biết phải làm sao?

 

BS Hoàng Thúy Hải

 

Em năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Thế em kết hôn được 2 năm rồi à? Thế lần này mình đến với nhau do mai mối hay do mình tự tìm hiểu? Mình có làm đám cưới hay chỉ về ở chung thôi? Em có biết vì sao anh ấy không quan hệ với mình không? Đây cũng là trường hợp hơi lạ, một người đàn ông độ tuổi sung sức. Chỉ trừ trường hợp người ta có bệnh gì đó nên mới khiến nhu cầu tình dục hạn chế. Thế nên vừa tôi mới hiểu một câu rất quan trọng là mình có yêu nhau không là như vậy. Dù là kết hôn lần 2 hay lần 3 đi chăng nữa thì nhiều người vẫn thấy tình dục nó là một phần rất quan trọng của vợ chồng, cũng như là duy trì đời sống vợ chồng. Trong trường hợp anh ấy không thực hiện được hành vi tình dục có hai khả năng. Khả năng nhiều nhất là có thể gặp nhiều nhất là rối loạn cương dương hay không đủ cương cứng được. Yếu tố thứ 2 là về tâm lý. Bởi một người đàn ông vẫn mạnh mẽ, vẫn thực hiện được việc tự xử, lại ở cùng vợ mình trong một thời gian như thế mà lại không có thân mật vợ chồng như vậy là điều ít xảy ra. Nhưng về yếu tố tâm lý mà anh ấy lại không nói thì rất là khó để chúng tôi tìm hiểu. Anh ấy bảo công việc làm ăn của anh ấy không thuận lợi đúng không? Hy vọng là những vấn đề đó không thuộc về thể chất.

 

CGTL Nguyễn Thị Mùi

 

Vừa rồi em có trao đổi với chị Hải thì dường như vấn đề về thể chất là cũng đã ổn rồi. Em cũng nhận thấy là anh ấy không có vấn đề gì ở cơ quan sinh dục rồi.  Lúc tìm hiểu thì có tìm hiểu với nhau thì cũng đã có rồi, thế thì lúc đó em nhận thấy cách anh ấy gần gũi em với tư cách là quan hệ nam nữ thì em có nhận thấy có anh ấy có nhu cầu đó không? Tức là anh ấy quan niệm tất cả các cái đó là “dâm dục”, tức là anh ấy quan niệm cái chuyện đó là không tốt đẹp. Em là vợ và cũng đã dùng cách rất tích cực để khơi gợi để tạo ra cảm hứng từ phía người chồng rồi. Nhưng đến cuối cùng anh ấy lại sử dụng cách không giống như thông thường là “tự xử”. Trong trường hợp này thì việc tìm cho anh ấy một nhà tâm lý để anh ấy chia sẻ thì mới có thể thay đổi được suy nghĩ của anh ấy về vấ đề này. Em có băn khoăn là có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này thì điều đó phụ thuộc vào tình cảm của hai vợ chồng. Mà anh ấy lại là người rất yêu vợ con, thì cần phải cân nhắc. Nếu em còn cảm thấy băn khoăn thì em có thể đề đạt với anh ấy là em cũng rất muốn mình cùng tìm 1 chuyên gia tư vấn tâm lý nào đó để anh biết được thực sự mình đang mong muốn điều gì? Nếu như 2 vợ chồng rất yêu nhau như thế này thì mình cùng làm 1 điều gì đó để cải thiện mối quan hệ không? Em ạ, thời gian là do mình, nếu như coi việc này là điều hết sức quan trọng thì cần phải sắp xếp thời gian. Trong quan hệ vợ chồng thì cần trao đổi hết mọi băn khoăn, suy nghĩ, mong muốn của mình để khi mình có quyết định dừng lại thì cũng không còn gì hối tiếc. Cũng có nhiều người mang yếu tố tâm linh ở đây, cũng có người quan niệm cái quan hệ vợ chồng nó ảnh hưởng xấu đến công việc thì người ta không dám làm điều đó. Vậy nên em mới cần là yếu tố thúc đẩy để anh ấy gặp chuyên gia tâm lý. Kể cả khi em chịu đựng quá giới hạn rồi thì em cũng phải nói là em chịu quá sức rồi để anh ấy biết, chứ không phải để em chấp nhận mãi. Em cần phải nói cho anh ấy biết điều đấy là: “Em rất muốn sống với anh, nhưng sống với anh như vậy thì thực sự rất khó với em, vì em là một con người bình thường. Cho nên khi sống cùng với người chồng mình yêu thương nhưng lại không có được cái quan hệ bình thường nhất thì đó là điều hết sức mệt mỏi cả về thể chất, tinh thần.” Chuyện như này thì vợ chồng em cần trao đổi hết sức thẳng thắn, nếu anh ấy yêu em, vì em thì anh ấy phải học cách thay đổi.

 

 

 

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm