Sau 10 năm chồng bỏ đi giờ tôi chỉ còn muốn ly hôn?- CGTL Đinh Đoàn 14.05.2017

Chị ơi em muốn nhờ chương trình tư vấn giúp em. Em và chồng cưới rồi vào Nam sinh sống. Đến lúc con em ốm em phải ra Bắc để chữa bệnh. Thế thì chồng em bán hết đất đai nhà cửa trong Miền nam, giờ ra Lạng sơn sống, bây giờ chồng bỏ nhà đi từ năm 2009, giờ chưa về. Em muốn ly hôn không biết giờ nên làm như thế nào. Có nên ly hôn không? Bây giờ bố nó chỉ ở trong Miền Nam làm thuê. Ông bà nội em không còn nữa.

 

CGTL Đinh Đoàn:

 

Rất có thể anh ta đã có cuộc sống ổn định và không có ý định trở về nữa. Bây giờ bạn muốn ly hôn. Việc đầu tiên động viên anh ấy trở về để giải quyết tốt nhất. Không có anh ấy cũng không sao nhưng tòa sẽ làm công tác bắt buộc là đầu tiên là hòa giải, tức là gọi hai vợ chồng lên gặp mặt nhau. người ta động viên nghĩ lại kỹ chưa. Rồi hòa giải lần 2, nếu lần 2 không thành công mà hai người kiên quyết ly hôn. Ngày xưa trước năm 2000 thì phải thuận tình ly hôn.

 

Đơn ly hôn thì đưa ra tòa án nhân dân huyện chứ không đưa ra xã, thế còn nếu chưa đăng ký thì có đăng ký đâu mà ly hôn. Có điều là viết đơn trình bày cụ thể năm ấy, năm nọ sống với nhau không đăng ký kết hôn nhưng anh ấy không ngó ngàng gì và thực ra cuộc sống hôn nhân là không có. Chồng tôi nói không quay trở lại để xin cho hướng dẫn. Đi hỏi thật kỹ về vấn đề tư pháp có cần ly hôn, nếu không thì càng nhẹ mình.

 

Chúc chị sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu