Tác động của nhân xơ tử cung đến việc có thai tự nhiên - BS Hoàng Thúy Hải | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Tác động của nhân xơ tử cung đến việc có thai tự nhiên - BS Hoàng Thúy Hải

Em có nhân xơ tử cung 44mm, sắp tới em có ý định lập gia đình, như vậy có ảnh hưởng đến việc có con không ạ? Em năm nay 41 tuổi rồi. Em đi khám bác sĩ bảo cứ để như vậy, khi nào mãn kinh nó sẽ tự tiêu đi thôi. 

 

BS. Hoàng Thúy Hải:

 

Thực ra với độ tuổi như của bạn, ngoài 40 thì kể cả việc không có nhân xơ tử cung đi chăng nữa thì việc có thai tự nhiên cũng khó khăn hơn so với những độ tuổi trẻ hơn. Khi có nhân xơ trong tử cung thì nó sẽ có những ảnh hưởng và tác động nhất định đến quá trình thụ thai bình thường. Nếu may mắn thì bạn có thể có thai được, nhưng kể cả có thai tự nhiên thì khi thai vào trong tử cung, bên cạnh đó là nhân xơ tử cung thì việc dưỡng thai sẽ rất khó khăn hơn so với người khác. Thông thường thì kích thước nhân xơ trên 55mm sẽ có chỉ định mổ, kích thước nhân xơ nhỏ thì có thể bóc tách bằng phương pháp nội soi, khi để càng to thì can thiệp sẽ phức tạp hơn. Việc có nên mổ hay không thì tùy thuộc vào nhân xơ của bạn phát triển như thế nào. Khi theo dõi định kỳ, nhân xơ không phát triển lên, không có biến chứng phức tạp như rong kinh, rong huyết,...thì có thể điều trị nội khoa được. Nếu sức khỏe của bạn tốt không có biến chứng gì thì cứ để đấy cũng được, cứ thả tự nhiên, nếu sau 3 tháng không có con tự nhiên thì đi khám, lúc đó các bác sĩ sẽ có hướng can thiệp sao cho phù hợp với tình trạng của bạn khi ấy. 

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm