Thai nhi có nốt vôi hóa ở thất trái tim thai có nguy hiểm - BS Vũ Minh Phượng | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Thai nhi có nốt vôi hóa ở thất trái tim thai có nguy hiểm - BS Vũ Minh Phượng

Vợ em lần đầu tiên mang thai, vào khoảng 18 tuần vợ em có đi siêu âm thì bác sĩ có kết luận bên thất trái của thai nhi có một nốt vôi hóa. Bác sĩ có bảo theo dõi đến tuần 28-30 là nó sẽ tự hết đi, vào khoảng 32 tuần em có đi khám lại thì bác sĩ có kết luận xuất hiện thêm một nốt vôi hóa nữa. Như vậy có vấn đề gì không ạ, mong bác sĩ tư vấn cho em.

 

BS Vũ Minh Phượng

 

Thai nhi hiện tại là 32 tuần, em có nói là có một nốt vôi hóa ở tim cụ thể hơn là ở chỗ nào nữa? Nốt vôi hóa ở thất trái xuất hiện ở tim và nó không mất đi, đến lần sau thì có xuất hiện nốt vôi hóa nữa. Hiện tại từ lần khám trước đến lần khám này sự phát triển thai nhi thế nào vậy em? Em có cho vợ em đi siêu âm cùng một nơi không em? Về mặt sức khỏe chung vẫn phát triển bình thường, tuy nhiên không biết nốt vôi hóa có thêm không, về sau em bé lớn hơn và sự phát triển của thất trái có bất thường gì không? Hiện tại mình phải đợi cho con sinh ra thì mới xác định được em nhé. Vì vậy hiện tại thai vẫn phát triển tốt thì đã là yên tâm và may mắn rồi, còn nếu sinh con ra mà mắc bệnh tim thì mình đi chữa cho con em nhé. Hiện tại tự tìm sẽ tìm cách giảm bớt việc lo lắng đó bằng cách chăm vợ tình cảm với con hơn. Chính hành động lo lắng quá mà đôi khi cũng sẽ gây hậu quả em nhé. Chúc hai em gặp nhiều may mắn và em bé sẽ khỏe mạnh em nhé.

 

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm