Tự vẫn không thành kéo theo lo lắng về khả năng sinh sản - BS Vũ Minh Phượng | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Tự vẫn không thành kéo theo lo lắng về khả năng sinh sản - BS Vũ Minh Phượng

Năm nay em 18 tuổi, cách đây gần 3 tháng em có uống thuốc chuột, như vậy thì có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này không ạ ?

 

BS Vũ Minh Phượng

 

Theo em nói thì tình trạng của em biểu hiện như thế nào mà mình phải đi cấp cứu? Nói như vậy thì tình trạng ngộ độc thuốc chuột của em không phải là nặng nề lắm. Có thể lượng thuốc em uống vào nó không nhiều đâu và sau đấy em cũng nôn ra thì nó cũng ra ngoài được chút nào đấy. Tuy nhiên, nó cũng còn một lượng đi vào máu. Sau đấy nó gây ra những biểu hiện về sau mà em đã thấy, và nó cũng sẽ ảnh hưởng tới một chút về tế bào thần kinh. Cũng rất may là em uống thuốc chuột nhưng lại thoát được khỏi tình trạng nguy kịch dẫn tới tử vong. Và bây giờ thì nó còn lại một số các dư âm của thuốc chuột trong mình chẳng hạn như hay quên, em nên uống các thuốc như vitamin C vì nó có chức năng thải độc rất tốt.  Còn với các tổn thương của tế bào thần kinh thì em nên uống các thuốc vitamin nhóm B như B1, B6, B12...vv  vừa để phục hồi các tế bào thần kinh vừa là để đào thải những thứ không có lợi cho sức khỏe của em. Còn lại về việc ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, em đã có kế hoạch kết hôn chưa ? Em có thể khẳng định với anh ấy như thế này, thuốc chuột nó không đánh trực tiếp vào cơ quan sinh sản, cho nên việc ảnh hưởng tới cơ quan sinh sản là không có bằng chứng. Còn thuốc này tác hại trực tiếp đến tế bào thần kinh, vậy nên em cũng không cần lo lắng quá. Tất nhiên từ năm 18 tuổi cho đến thời điểm kết hôn phải tính bằng năm, và cũng hy vọng rằng những năm tháng ấy thuốc chuột sẽ đào thải ra khỏi cơ thể em hết rồi.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.