Tưởng tìm được chỗ nương tựa hóa ra lại là "địa ngục trần gian" - CGTL Nguyễn Thị Mùi 29.10.2017

Hôm nay tôi gọi cho chương trình là muốn nhờ chương trình cho tôi lời khuyên về chuyện hôn nhân gia đình. Tôi kết hôn được hơn 20 năm rồi. Tôi có 2 đứa, đứa lớn đã học đại học năm 3, đứa nhỏ thì mới 4 tuổi nhưng cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi gặp nhiều trục trặc lắm. Tôi sống trong sự sỉ nhục của chồng tôi. Thực ra tôi là người tàn tật. Tôi cứ nghĩ sau khi kết hôn thì đó là chỗ dựa tinh thần của cuộc đời tôi. Tôi nghĩ rằng kết hôn với người hiểu biết thì họ sẽ hiểu cho số phận của mình nhưng thật không may mắn. Đối với tôi, họ không cho tôi được những điều tôi mong muốn, họ chà đạp và sỉ nhục số phận của tôi rất nhiều, thậm chí còn đánh đập tôi. Tôi muốn ly hôn nhưng con trai lớn của tôi thì lại không muốn cho tôi ly hôn nên tôi không biết phải làm sao.

 

CGTL. Nguyễn Thị Mùi:

 

Sự việc chị thấy bị giày vò vì tàn tật là từ lúc mới lấy nhau hay gần đây chồng chị mới có biểu hiện như vậy? Công việc của chồng chị có ổn định không? Kể ra thì chồng chị, anh ấy cũng rơi vào 1 hoàn cảnh mà khó xử, bức xúc.  Nhiều người đàn ông mà rơi vào tình trangj như thế thì cũng có cảm giác chạnh lòng, bức xúc về mặt tinh thần. Vì nam giới thông thường người ta vẫn thường hay trông đợi có 1 sự nghiệp, kinh tế ổn định. Cho nên vì 1 lý do nào đó, sự tính toán ra sao nên anh ấy giờ công việc chưa ổn định. Sự bức xúc về tinh thần càng nhiều hơn. Nhưng nếu cứ vin vào cớ đó mà đánh đập, nhiếc móc vợ thì làm cho mình rất là khổ tâm. Trong trường hợp của chị, có những người phụ nữ sau khi mà cũng đã có những cái trò chuyênj với chồng để cải thiện mối quan hệ. Không rõ là anh chị có sự chia sẻ với nhau hay không?

 

Cái mà chị có hiện nay đó cũng là kết quả mà mình đã cố gắng rồi nhưng hình như người chồng của mình thì không hiểu hêt. Vậy những hi sinh và cố gắng của chị con trai chị có biết hay không? Nghe chị kể thì thấy những nổ lực cuả chị để cho gia đình ấm êm thì đã có nhưng không được như những gì mình mong muốn. Thứ 2 là cũng có biện pháp ly thân, thậm chí còn ra tòa tức là mình muốn thoát ra rồi nhưng mà chưa thành mà thôi. Có thể thấy caí ý muốn đó của chị rất là cao và hiện tại chị thấy nó rất là mệt mỏi. Ở đây cháu có ý kiến là chị không sống với bố nhưng không ly hôn. Vậy thì chị có thể trao đổi thêm với cháu điều gì khí cháu lại có ý muốn mẹ không ở với bố nhưng không được ly hôn. Nếu như không ở, không ly hôn thì vẫn có cái cách đó là ly thân. Có thể sống chung trong gia đình nhưng không liên quan với nhau thì người ngoài nhìn vào cũng không thể biết được gì. Hoặc cũng có thể đi đến 1 cái nơi nào đó nó tốt hơn, an toàn hơn cho mình. Tuy nhiên, dù là ly thân nhưng cũng có nhiều người đàn ông người ta nghĩ đây là vợ mình nên có những đòi hỏi và khi những đòi hỏi không đáp ứng được thì người ta lại trách móc thậm chí hành hạ, bạo hành. Thế cho nên chị và cháu phải cân nhắc rất là kỹ. Nếu như chỉ ly thân thôi thì chị có được đảm baỏ hay không? Còn nếu cảm thấy không thể thì đôi khi cũng có thể mạnh dạn để quyết định ly hôn.

CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm