Vì là mẹ đơn thân nên bạn gái không muốn "tiến xa hơn" - BS HTHải - CGTL Đinh Đoàn

Em có bạn gái chửa ngoài tử cung, nghe nhiều người nói cô ấy bị chửa ngoài tử cung như vậy thì sau này có mang thai cũng sẽ tiếp tục bị như thế. Không biết có phải không? Bạn gái em sinh năm 1982, em sinh năm 1976. Em chưa xây dựng gia đình, em là người bị khuyết tật về mắt sau khi tai nạn; nhưng cô ấy từng có con rồi. Khi cô ấy chửa ngoài tử cung thì đã đến bệnh viện xử lý. Em sợ lần một lần hai như vậy thì sau này cô ấy không dám đẻ nữa.

 

Em muốn hỏi một vấn đề nữa liên quan đến tâm lý, em với cô bạn kia thì muốn đến với nhau, có 1 con nhưng 2 hôm nay thì cô ấy không nghe máy. Hiện cô ấy đang sống với 2 con cô ấy, con lớn học lớp 5 rồi. Chúng em cùng tỉnh nhưng khác huyện, cách nhau mấy chục km. Giờ em phải làm sao để liên lạc với cô ấy và thuyết phục cô ấy quay về với em. Chúng em không có mâu thuẫn gì lớn, chỉ là em muốn cả hai có một đứa con chung nhưng cô ấy sợ mọi chuyện lại giống như lần trước nên cô ấy cắt liên lạc với em. Trong khi đó em cũng nói với cô ấy là kể cả không có con chung, chỉ có con của cô ấy thôi cũng được.

 

BS. Hoàng Thúy Hải

 

Có nhiều thông số liên quan đến bạn gái những có vẻ em chưa nắm được rõ. Thực ra, cách xử lý như thế nào rất quan trọng, có người xử lý bằng đặt thuốc thì khác, mà xử lý bằng can thiệp ngoại khoa thì khác. Nếu cô ấy xử lý bằng mổ nội soi rồi thì bên vòi trứng thì bên mổ sẽ để lại sẹo khiến cho trứng rụng khó xuống để thụ tinh, nguy cơ tái lại cao; nhưng nếu bên buồng trứng còn lại của cô ấy tốt, không có vấn đề gì thì khả năng có thai về mặt lý thuyết là 50%, nên mối quan hệ của hai bạn là do hai bạn quyết định. Mong muốn có con để gắn kết hai người, nỗ lực làm việc hay sau này về già cũng vui vẻ là mong muốn chính đáng; nhưng nếu quyết tâm đến với nhau thì người bạn gái nên đi kiểm tra sức khỏe sinh sản của người bạn gái về: tử cung, niêm mạc tử cung, buồng trứng, trứng dự trữ như thế nào... Nếu có điều kiện thì làm xét nghiệp chụp vòi trứng để xem có ổn hay không thì mới có thể trả lời được câu hỏi là có khả năng có thai tự nhiên hay không? Và nếu có thai thì có nguy cơ bị như lần trước hay không?

 

CGTL Đinh Đoàn

 

Anh nghĩ em cần xác định lại mối q.h của em và cô ấy. Bởi khát khao phải lấy chồng, có con của cô ấy không phải là lớn, vì cô ấy cũng đã có chồng và có con; cô ấy chỉ cần có người đàn ông bên cạnh quan tâm, chia sẻ mà thôi. Thế nên khi thấy em quyết tâm đến với cô ấy, mong muốn có con nên cô ấy lựa chọn im lặng, rút lui. Thực ra, ở tuổi em không quá khó để tìm được một người bạn đời đâu, em khuyết tật về mắt nhưng có tư duy, có công việc... Vậy sao em không thử tìm một người khác chân thành, phù hợp, nghiêm túc hơn trong hôn nhân. Có thể việc cô ấy e ngại về việc mang thai ngoài tử cung là có thật, nhưng đôi khi đó cũng là lý do để cô ấy muốn dừng lại mà thôi. Chính vì vậy em có thể nhìn nhận lại tình cảm và cân nhắc lại mối q.h này em nhé.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm