Vợ bỏ nhà đi, các con đã lớn, không biết phải sống tiếp thế nào - CGTL Đinh Đoàn 27.11.2016 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Vợ bỏ nhà đi, các con đã lớn, không biết phải sống tiếp thế nào - CGTL Đinh Đoàn 27.11.2016

Loading...

Vợ em ngày trước cặp kè với một ông ở công ty rồi cô ấy bỏ đi. Ba năm trước em có đi tìm, gọi mãi cô ấy cũng về. Em thấy nghi nghi xong rồi đi siêu âm thì cô ấy mang bầu. Em có bảo mẹ vợ cho cô ấy ở đấy một thời gian, sau làm sạch sẽ thì về. Em cũng nghĩ thôi hai vợ chồng bắt đầu lại từ đầu, em chẳng tính đến làm gì vì hai đứa trẻ. Khi về nhà em được 1 tháng, em vô tình thấy cô ấy vẫn cứ nhắn tin, hẹn hò với người kia, em mới đập máy và cô ấy bỏ đi từ đó đến giờ, không biết đi đâu. Em có xuống nhà bà ngoại mấy lần nhưng không gặp cô ấy ở đấy và bà ngoại còn giấu chuyện vợ em đang ở đâu.

 

Vợ em bỏ đi cũng 3 năm nay, bỏ lại em với hai đứa trẻ con. Em cũng đi tìm mãi mà cô ấy không về. Trước thì không gọi điện được, bây giờ thì liên lạc được nhưng cô ấy không bắt máy. Em thì chạy xe tải, muộn nhất là chạy đến 12h đêm, thỉnh thoảng cũng phải đi. Ông bà ở riêng, ông bà cũng già rồi nên cũng không trông được. Hai đứa con nhà em, đứa bé đang học lớp 5, đứa lớn đang học lớp 8, cháu dậy thì, nó đau bụng em cũng không biết làm thế nào, toàn phải nhờ cô giáo. Em không biết mình có tiếp tục chờ đợi cô ấy không hay mình lấy vợ. Nhưng lấy vợ thì hai đứa con nhà em phản đối ác lắm. Mấy người giới thiệu cho nhưng giờ vẫn chưa li dị được. Theo chương trình em phải viết đơn hay như thế nào?

 

CGTL Đinh Đoàn:

 

Hai đứa con ở nhà không có mẹ, tự nấu nướng, đi chợ rồi trông coi nhau. Cháu lớn đã bước vào tuổi dậy thì, ngoài việc thay đổi về sinh lý thì còn có rất nhiều thứ, các cháu cần tâm sự, cần chia sẻ trong lòng, và xao xuyến với bạn trai. Nhiều thứ cũng phức tạp nhưng mà mình không đi làm thì cũng không được, mà ở nhà trông nhau thì cũng không tốt.

 

Em có chia sẻ là không biết cô ấy đi đâu. Có lần cô ấy đã về nhưng lại có thai với người ta, em thì muốn cô ấy phá thai sạch sẽ và cố quên người đàn ông kia đi để quay trở lại với chồng con. Mình chấp nhận cả chuyện cô ấy có thời gian lầm lỡ như vậy.

 

Bà ngoại dẫu biết rằng con gái mình đang đi với người khác nhưng lại giấu giếm và để cho con rể một mình nuôi hai đứa cháu ngoại. Lẽ ra bà ngoại phải là người động viên, giáo dục vợ bạn quay về dù vì lí do gì đi chăng nữa. Nhưng cũng có thể người ta có lí do riêng. Nếu em mong cô ấy quay về thì rất là khó. Vậy em muốn đợi thêm 5, 7, 10 năm hoặc lâu hơn nữa hay là em muốn li hôn để xây dựng lại cuộc đời? Đơn li hôn nếu được hai chữ ký của hai bên thì tốt, người ta gọi là đồng thuận. Còn nếu không, vì lí do này vì lí do khác, để gửi đơn có một chữ ký của em thì việc đầu tiên em báo cáo với chính quyền và làm một thông báo gửi lên đài phát thanh truyền hình tỉnh thông báo tìm người vợ. Mình phải có thủ tục đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Và kỳ hạn của đơn đó là 10 ngày đến 15 ngày. Việc này chỉ mang tính chất thủ tục để kín kẽ về mặt pháp lý.

 

Sau khi thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng mà cô ấy không quay trở lại thì em gửi đơn không có chữ ký của cô ấy, em trình bày rõ hoàn cảnh như thế và 3 năm nay không có bất cứ liên lạc và không thăm hỏi con cái thì không thể tiếp tục đợi chờ được. Em gửi lên tòa án nhân dân huyện, và tòa án sẽ làm các bước tiếp theo để xác minh hoàn cảnh nhà em. Trong thời gian này, cô ấy không lấy được chồng một cách hợp pháp, em cũng không lấy được vợ một cách hợp pháp. Tuy nhiên, lúc này không phải lúc cần lấy vợ hay cần lấy chồng, mà mình cần giữ gìn sức khỏe để lao động làm ăn, nuôi con. Tất nhiên là mình cũng có bạn, nhưng mình có hiểu biết, mình không vi phạm điều gì thì cũng không sao vì mình cũng là con người, mình cũng không phải máy làm việc. Cố gắng đừng để cái gì nó trầm trọng hơn, duy trì tình trạng lúc này và làm một số điều như chúng tôi chia sẻ. Nếu cần thì em có thể nhờ đến tư vấn pháp luật ngay chỗ em ở, họ sẽ có những hướng dẫn đủ các bước để em thực hiện.

 

Chúc em may mắn!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
Loading...
CửaSổTìnhYêu
Loading...