Vợ có bầu khi chồng đang điều trị viêm dây thần kinh - BS Hoàng Thúy Hải | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Vợ có bầu khi chồng đang điều trị viêm dây thần kinh - BS Hoàng Thúy Hải

Cách đây 1 năm sau khi lấy vợ được 1 tháng, em đi thăm khám ở bệnh viện Bạch Mai thì bác sĩ có kết luận em bị viêm dây thần kinh. Em có bị liệt mất 4 tháng, sau khi điều trị châm cứu thì em cũng đỡ nhưng không được như trước và đi lại thì rất yếu. Sau đó vợ em có bầu, em đang lo lắng không biết em bị như vậy có ảnh hưởng đến thai nhi không? Và em bị như vậy về sau có thể trở lại như trước không ạ?

 

BS Hoàng Thúy Hải

 

Hiện nay vợ em đang có thai đúng và bản thân em mới bị viêm dây thần kinh đúng không? Tức là em muốn hỏi em đang yếu như thế, hồi phục sức khỏe chậm mà vợ em đang có thai thì có di truyền sang cho em bé hoặc thai có phát triển tốt đúng không em? Thường thì viêm gốc rễ dây thần kinh và không mang yếu tố di truyền và bẩm sinh, cái này rất may mắn là không ảnh hưởng đến tinh trùng em nhé. Em vẫn quan hệ tình dục với vợ được đúng không? Vấn đề này hoàn toàn phụ thuộc vào sức khỏe của bà mẹ và nói với gia đình kết hợp chăm sóc cho hai mẹ con. Còn về góc em bé thì em không cần phải lo gì đâu nhưng vợ em cũng cần quản lý thai nghén tại cơ sở y tế xã phường trở lên, cần thăm khám thai định kỳ. Còn về vấn đề của em hiện tại như vậy là đã phục hồi khá tốt rồi em nhé. Nếu như để khỏe mạnh hồi phục hoàn toàn như ban đầu thì rất là lâu và rất mỏng manh. Hiện nay thì em cố gắng điều trị vật lý trị liệu vận động để hạn chế biến chứng, làm cho các cơ nó hồi phục mình cũng sẽ vận động được. Sau này em cũng nên lựa chọn công việc phù hợp với sức khỏe của mình em nhé.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm