Vợ nghe lời mẹ nên ly hôn tôi - CGTL Đinh Đoàn 17.09.2017

Vợ chồng em lấy nhau và được 1 cháu 5 tuổi. Vợ em có khuyết điểm là hâm hâm, dở dở. Còn em bị thần kinh. Em nghĩ là nồi nào úp vung ấy nhưng lại không được như ý muốn. Vì nghe lời mẹ vợ nên cô ấy mới ly hôn với em. Nếu bây giờ cô ấy muốn quay lại thì có nên quay lại hay không?

 

CGTL Đinh Đoàn:

 

Em nói rằng mình thần kinh nhưng anh thấy em vẫn còn khôn ngoan lắm đó. Còn vợ em anh đóan cô ấy là một người hiền lành, nhút nhát, sống phụ thuộc vào gia đình, chưa bao giờ đi đâu, chưa bao giờ tự lập thì cũng không gọi là hâm dở mà quá phụ thuộc.

 

Quá là tiếc cái hồi mà cô ấy nói là ly hôn. Em thì phía gia đình không còn nơi nương tựa. Thực ra dựa vào bên ngoại cũng là quá tốt chứ em. Bởi vì con của mình quá an tòan khi để trong tay bà ngoại, thậm chí an tòan hơn trong tay người mẹ. Gía như em không bắt cô ấy tách mẹ cô ấy ra để về ở với em ở một chỗ bơ vơ trong khi cô ấy từ trước tới giờ chưa bao giờ xa mẹ, mẹ cô ấy cũng thế chưa bao giờ xa con gái với cháu ngoại bao giờ thành ra bà ngoại muốn giữ lại hai mẹ con cô ấy.

 

Quan hệ giữa em với mẹ vợ thế nào? Em có bao giờ chia sẻ với bà rằng trông cậy bà chăm non vợ con, trăm sự nhờ bà và nêu ra những dự định của em như ở gần nhà bà, rồi xin việc trên đây, xem xét thái độ của bà như thế nào. Bởi vì anh nghĩ vợ chồng em vẫn còn quấn quýt nhau lắm, bà ngoại cũng có vẻ tạo điều kiện, thương cả vợ hai vợ chồng lẫn cháu ta lại sống như xưa.

 

Còn việc ly hôn hoặc tái hôn thì tính sau, cơ bản nhất là có sống được với nhau hay không. Còn bây giờ em lấy thêm một vợ nữa thì cũng khó khăn khi còn nhớ nhớ thương thương vợ con. Lâu lâu lại mất công mất sức lên thăm con.

 

Em thử làm 1 số biện pháp nào đó đi. Trước hết là chinh phục bà ngọai, sau đó ướm lời nói bóng gió xa xôi ý là muốn ở bên để chăm sóc vợ con, chăm sóc bà. Trường hợp bà mong muốn vợ con em ở gần đó thì anh nghĩ cũng không sao cả. Bởi vì bây giờ không phải nói là em còn phải chăm sóc bố mẹ khi về già nữa. Đất ở đâu cũng là đất, ở đâu có người thương, người yêu thì đó là quê hương rồi em à.

 

CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm