VOV 96.5 MHz - Cửa Sổ Tình Yêu 03.03.2013– Câu 5 – CGTL Đinh Đoàn

 Em ở Bắc Giang, bạn gái em ở trong Thanh Hóa. Chúng em yêu nhau được hai năm rồi. Nhưng mà bố mẹ em ý không cho lấy vì là gia đình nhà em ý chỉ có một em đấy là em gái thế nên bố mẹ không cho lấy chồng xa. Tình cảm giữa em và bạn gái em là quá yêu nhau. Mấy lần bạn gái em xin ra với em để có bầu để cho bố mẹ cho lấy. Nhưng mà em nghĩ là bây giờ bố mẹ không đồng ý thì em cũng không muốn làm chuyện ấy.

MC Bích Ngọc: Chúng ta cùng tiêp tục chương trình bằng cuộc điện thoại được gọi đến từ tỉnh Bắc Giang. Alo, xin chào bạn!

Thính giả: Vâng, em chào chị ạ!

MC Bích Ngọc: Vâng, tôi nghe đây ạ!

Thín giả: Em ở Bắc Giang, bạn gái em ở trong Thanh Hóa. Chúng em yêu nhau được hai năm rồi. Nhưng mà bố mẹ em ý không cho lấy vì là gia đình nhà em ý chỉ có một em đấy là em gái thế nên bố mẹ không cho lấy chồng xa. Tình cảm giữa em và bạn gái em là quá yêu nhau. Mấy lần bạn gái em xin ra với em để có bầu để cho bố mẹ cho lấy. Nhưng mà em nghĩ là bây giờ bố mẹ không đồng ý thì em cũng không muốn làm chuyện ấy. Nên là bạn gái em bây giờ rất hay ốm đau vì là cứ mỗi lần em nói chuyện điện thoại chỉ khoảng một phút là bạn gái em lại quay sang vấn đề tình cảm sinh lý nó đòi hỏi, chỉ có xoay quanh vấn đề tình cảm sinh lý mà mỗi lần tâm sự trong điện thoại là bạn gái cú muốn em ngủ trong điện thoại. Em cũng khuyên bạn gái là thôi bây giờ bố mẹ bảo không cho lấy thì mình cũng chia tay, bạn gái em cũng bảo là không có em thì anh không sống được. Em không biết làm thế nào cho bạn gái em quên được ạ!

MC Bích Ngọc: Vâng, tóm lại là gia đình bạn gái thì ngăn cản tình yêu của hai bạn đúng không? Tuy nhiên là hai bạn và bản thân bạn gái cũng rất là quyết tâm và muốn hai bạn sẽ tiến tới hôn nhân. Chuyên gia tâm lý học Đinh Đoàn của chương trình sẽ tư vấn cho bạn. Xin mời anh!

CGTL Đinh Đoàn: Ừ chào em! Em ơi, em bao nhiêu tuổi và cô ấy thì bao nhiêu rồi?

Thính giả: Dạ, em năm nay  32, cô ấy 24 ạ!

CGTL Đinh Đoàn: À, cô ấy 24. Em thì Bắc Giang còn cô ấy thì trong Thanh Hóa thì gặp nhau trong cái hoàn cảnh như thế nào? Cô ấy lên Bắc Giang làm hay em vào Thanh Hóa làm việc hay là gặp nhau trên mạng hay thế nào?

Thính giả: Trước đây chúng em ở Hà Nội làm thì gặp nhau quen nhau ở đấy ạ!

CGTL Đinh Đoàn: Bây giờ thì có hay gặp nhau thường xuyên không?

Thính giả: Ngày nào cô ấy cũng điện thoại cho em liên tục

 CGTL Đinh Đoàn: Ngoài cái việc gọi điện thoại hỏi thăm sức khỏe còn làm thêm cái món alo sex nữa, tình dục qua điện thoại. Thì gặp mặt thì có thường xuyên không?

Thính giả: Vì là xa, chúng em gọi điện là chính không mấy khi được gặp nhau.

CGTL Đinh Đoàn: Thế à, có bàn nhau đến cái chuyện mà làm thế nào để thuyết phục được cha mẹ. Bởi vì cái lý do chỉ có là xa nhau thôi thì cũng không phải là lý do kinh khủng lắm đâu. Rất nhiều những cô gái ở Thanh Hóa, kể cả ở ngoài Hà Giang hay là Lào Cai xong lấy chồng ở trong An Giang, Đồng Tháp, Long Xuyên, Châu Đốc là chuyện bình thường mà. Thế nhưng mà đây không biết là cô ấy nói rằng bố mẹ em ngăn cản không cho em lấy chồng ở ngoài đó hay là thực sự khi em đặt vấn đề với gia đình rồi người ta nói thẳng với em như vậy.

Thính giả: Bố mẹ em ý cũng nói rất khéo không bảo là nói thật là cho lấy. Bố mẹ em ý bảo là thôi cứ tùy hai đứa chúng mày quyết định như thế nào. Em ý về cái thì em gái em ý có bảo là bố mẹ em ý nói khéo thế chứ còn không cho lấy.

CGTL Đinh Đoàn: Người ta nói khéo thế là còn tôn trọng mình cũng rất là tốt. Ai người ta chẳng nói là tùy hai người cân nhắc thậm chí có gia đình còn nói rằng tao thấy xa như thế là vất vả đấy sau này sẽ thế này thế kia nhưng mà thôi cứ nghĩ đi, nếu mà quyết tâm thì cứ quyết tâm bố mẹ cũng tạo điều kiện. Cơ bản nhất là em cũng chưa có động tác gì nó gọi là có tác động cả, cứ ngồi đó sợ bóng sợ vía rồi ngâm nga tròn suốt hai năm trời đến nỗi mà khát khao nhau quá đến mức độ phải làm chuyện này chuyện kia như thế không tốt. Bớt cái chuyện mà nói đến chuyện mà làm tình qua điện thoại đi. Nói rằng là anh sẽ vào trong đó gặp em chúng ta cùng bàn. Em có quyết tâm lấy anh không. Nếu quyết tâm rồi thì anh định thế này, anh vào anh xin phép bố mẹ nếu bố mẹ nói đến chuyện hoàn cảnh khó khăn thì em cũng phải nói đỡ vào. Bởi vì cô gái sẽ là cái người quyết định đúng không? Bố mẹ nói rằng lấy chồng khó khăn như thế thì cô ấy phải lên tiếng chứ cô ấy ngồi ở đằng sau hay bỏ đi một chỗ lấp vào một nơi để nghe trộm chuyện. Cô ấy phải nói rằng là chúng con đã yêu nhau ngay từ ở Hà Nội. Anh ấy là người tốt như thế nào và hiện nay phương tiện đi lại nó thuận lợi Thanh Hóa với Bắc Giang đâu có cái gì là xa lắm, rồi con thấy rằng là con không thể lấy người khác được nếu như không lấy được an ấy. Cô ấy phải có tiếng cộng với việc em lại nhiệt tình bên kia thì co gái người ta cũng dám bày tỏ cái mong muốn của mình với bố mẹ thì mới được, chứ còn thì muốn thì muốn cuối cùng chẳng ra tay bất cứ một điều gì, chẳng có hành động gì, chỉ ngồi đấy âm thầm với nhau. Xong rồi hàng ngày lại cứ đi giải khây bằng cái trò như  thế kia nó không nên đây nhé!

Thính giả: Bây giờ chỉ vì bố mẹ không cho lấy nên em ý bị sa sút về sức khỏe. Em rất nhiều lần bố mẹ em ý gọi bác sĩ về khám bác sĩ bảo là chẳng có bệnh gì cả chỉ bệnh về tư tưởng thôi thì em ý cũng trả lời với bố mẹ em ý là bố mẹ cho con lấy anh ý thì con sẽ khỏi nói thế nhưng bố mẹ không cho lấy.

CGTL Đinh Đoàn:  Bây giờ muốn qua sông mà hai đứa lại cứ đứng ở hai bên bờ sông nhìn nhau vẫy vẫy thì bao giờ mới đến được nhé! Bắc những nhịp cầu nhỏ nhỏ đi rồi sẽ nối lại dần dần rồi sẽ qua được sông.

MC Bích Ngọc: Vâng, hi vọng rằng những chia sẻ của chuyên gia tâm lý học Đinh Đoàn sẽ giúp cho bạn có được cách giải quyết cho chuyện tình cảm của mìn. Cảm ơn bạn đã gọi điện đến chương trình! Xin cảm ơn anh Đinh Đoàn ạ!

Nghe lại tình huống tư vấn của CGTL Đinh Đoàn:

Có thể bạn quan tâm