VOV 96.5 MHz - Cửa Sổ Tình Yêu 07.04.2013 – Câu 4 – BS. Hoàng Thúy Hải

Câu hỏi của em là em có một người bạn gái, cứ trước khi quan hệ thì hai người không muốn có thai. Nhưng mà khi quan hệ xong thì lại sợ có thai ấy thế là mới lại uống cái thuốc tránh thai khẩn cấp ấy. Uống vào thì bây giờ nếu lỡ có thai thì có ảnh hưởng gì đến cái thai đấy không hả anh?

MC Thành Văn:  Bây giơ thì chúng ta cùng tiếp tục chương trình bằng cuộc điện thoại khác, cuộc điện thoại gọi đến từ tỉnh Bắc Giang. Alo xin chào bạn trẻ từ Bắc Giang.

Thính giả:Alo! Câu hỏi của em là em có một người bạn gái, cứ trước khi quan hệ thì hai người không muốn có thai. Nhưng mà khi quan hệ xong thì lại sợ có thai ấy thế là mới lại uống cái thuốc tránh thai khẩn cấp ấy. Uống vào thì bây giờ nếu lỡ có thai thì có ảnh hưởng gì đến cái thai đấy không hả anh?

MC Thành Văn:À tức là bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp thế và có thực hiện theo đúng chỉ dẫn trong cái tờ hướng dẫn sử dụng của cái viên thuốc đó không?

Thính giả:Dạ có ạ! Uống có nghĩa là bắt đầu hôm trước quan hệ ấy thì người ta thường nói là sau 72 giờ ấy thì hôm sau mới uống cái thuốc đấy vào. Nhưng sợ không yên tâm lại uống thêm viên thứ hai ấy.

MC Thành Văn:   Thế mà vẫn có thai? Và bây giờ là chắc chắn có thai rồi à?

Thính giả:Vâng ạ!

MC Thành Văn:Cái thai được bao nhiêu tuần rồi?

Thính giả:Dạ được 10 tuần rồi ạ!

MC Thành Văn:À được 10 tuần rồi! Lớn đấy chứ đúng không?

Thính giả:Dạ vâng ạ!

MC Thành Văn:Thế có xác định cưới không?

Thính giả:Em cũng xác định là có cưới đấy ạ!

MC Thành Văn:À thế à? 10 tuần to ra rồi còn gì nữa? Chả cưới luôn đi còn gì nữa?

Thính giả:Vâng!

MC Thành Văn:Chị Hoàng Thúy Hải bác sĩ của chương trình sẽ giúp bạn nhé?

Thính giả:Dạ vâng ạ!

BS Hoàng Thúy Hải:Chị chào em!

Thính giả:Em chào bác sĩ ạ!

BS Hoàng Thúy Hải:Nhưng mà cái lần này có thai ấy thì cái thời điểm của nó, cái thời điểm mà uống thuốc ấy thì của cái lần quan hệ tình dục này à? Tức là cách đây khoảng 10 tuần ấy?

Thính giả:Dạ vâng ạ!

BS Hoàng Thúy Hải:Ừ thế là hôm đấy là mình lại uống mất hai viên đúng không?

Thính giả:Dạ vâng ạ!

BS Hoàng Thúy Hải:Cũng may chắc là thuốc không có tác dụng gì thì bạn gái mới có thai như thế đúng không? Chứ...

Thính giả:Cũng không biết được vì thuốc tránh thai khẩn cấp thì em nghĩ là nó phải có một cái chất gì rất là mạnh và rất là độc hại cho sức khỏe!

BS Hoàng Thúy Hải:Ừ nhưng mà đấy! Nó chẳng có tác dụng gì với bạn gái mình mà thì bạn gái mình mới có thai mà.

Thính giả:Sau khi có thai rồi lại còn uống thêm hai liều thuốc say xe nữa thì sợ có ảnh hưởng gì đến thai không ạ?

BS Hoàng Thúy Hải:Chị nghĩ là không có vấn đề gì đâu! Mình vẫn có thể cứ làm đám cưới rồi

Thính giả:Dạ không có vấn đề gì ạ?

BS Hoàng Thúy Hải:Ừ! Mình vẫn có thể cứ làm đám cưới rồi là cứ như thế không có vấn đề gì. Bởi vì những cái người ta nói là rủi ro giống như của em thì rất nhiều bạn đã gặp. Ví dụ thậm chí là khi có thai chẳng biết còn đi uống rất nhiều kháng sinh này hoặc là đi chụp X – quang này.  Hoặc là thậm chí có người          còn uống cả thuốc tẩy giun. Tại vì người ta không biết mà, thế có nên là thôi câu chuyện này nó cũng thế rồi. Nhưng mà những cái đấy thì nó cũng không quá là nguy hiểm cho nên là thôi cứ yên tâm nhé.

Thính giả:Nhưng mà bác sĩ lại .... hôm đi siêu âm thì bác sĩ lại bảo là sợ là trẻ sinh ra nó thiếu một  cái gì đó hay là đứa trẻ nó không thiếu một cái gì đó thì sinh nó lại bị kiểu như là không được thông minh ấy.

BS Hoàng Thúy Hải:Ừ tức là ý em bây giờ là em muốn bỏ nó đi à?

Thính giả:Thì em đang hỏi ý kiến bác sĩ là có nên bỏ không hay là nên để ạ!

BS Hoàng Thúy Hải:  Thực ra thì em hỏi thế đối với chị là quá khó. Chị không thể quyết định cái việc ấy cho em được. Nhưng mà chị .... nghĩa là có nhiều người người ta như thế thì con người ta vẫn bình thường thôi. Chứ còn mà để ... muốn để mà biết chắc chắn nhất ấy là con có bị làm sao không thì phải chờ. Tức là chờ khoảng 14 – 16 tuần thì em có thể xuống dưới Hà Nội em đến bệnh viện C, bệnh viện phụ sản Trung Ương, bệnh viện Phụ sản Hà Nội hoặc là bệnh viện Đại học Y. Đấy một số những cái bệnh viện lớn thì người ta có những cái chẩn đoán trước sinh, người ta có thể có những cái biện pháp. Ví dụ như là siêu âm hoặc là xét nghiệm.... người ta chẩn đoán sớm những cái dị tật sớm cho em cũng được. Đấy chứ còn nếu như mà để nói chuyện với nhau không như thế thì chị trả lời em cũng rất là khó nhé! Chị chào em!

Thính giả:Vâng em chào chị!

MC Thành Văn:Bạn đã nghe rõ rồi chứ? Chào bạn nhé!

Nghe lại tình huống tư vấn của bác sĩ Hoảng Thúy Hải:

Có thể bạn quan tâm