VOV 96.5 MHz - Cửa Sổ Tình Yêu 07.04.2013 – Câu 5 – CGTL.N.T.Mùi

Em năm nay là em đã lấy vợ được 2 năm rồi ạ! Chúng em đến năm nay vẫn chưa có con. Thì vì là em là con một bố mẹ em muốn em lấy vợ khác bởi vì chúng em cũng đã đi khám và cô ấy mất khả năng sinh sản ạ! Thì em phải làm thế nào ạ? Chương trình có thể tư vấn giúp em không ạ!

MC Thành Văn: Chúng ta cùng tiếp tục chương trình bằng cuộc điện thoại được gọi đến từ tỉnh Bắc Cạn. Alo, Bắc Cạn đâu ạ!

Thính giả: Dạ!

MC Thành Văn: Vâng, bạn hãy trình bày câu hỏi đi?

Thính giả: Dạ, em năm nay là em đã lấy vợ được 2 năm rồi ạ! Chúng em đến năm nay vẫn chưa có con. Thì vì là em là con một bố mẹ em muốn em lấy vợ khác bởi vì chúng em cũng đã đi khám và cô ấy mất khả năng sinh sản ạ! Thì em phải làm thế nào ạ? Chương trình có thể tư vấn giúp em không ạ!

MC Thành Văn: Ừ, chắc chắn là cô ta không còn khả năng sinh sản rồi à?

Thính giả: Dạ vâng!

MC Thành Văn: Và bây giờ bố mẹ bắt là bỏ vợ à?

Thính giả: Dạ vâng, bởi vì em con một nên bố mẹ em muốn em lấy vợ khác ạ!

MC Thành Văn: Thế còn bạn?

Thính giả: Em vẫn rất yêu cô ấy và em không muốn chia tay nên mới gọi lên chương trình để giúp em nên làm thế nào ạ?

MC Thành Văn: Chị Nguyễn Thị Mùi chuyên gia tâm lý học của chương trình sẽ tâm sự với bạn nhé!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ , chị chào em!

Thính giả: Dạ vâng, em chào chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Em ơi em nói là đi khám và kết luận là không còn khả năng sinh sản à và không còn một biện pháp nào à?

Thính giả: Dạ vâng ạ! Chỉ có nhân tạo mà phương pháp nhân tạo thì rất tốn kém ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế cụ thể người ta nói như thế nào mà lại phải phương pháp nhân tạo hả em?

Thính giả: Dạ, bởi vì trước đây là cô ấy cũng có nạo thai nhiều lần người ta bảo bị tắc và bây giờ đi thông bằng thuốc nam nhưng cũng không thể được chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ, thế nạo thai nhiều lần là như thế nào, em và cô ấy quan hệ xong rồi nạo thai à?

Thính giả: Dạ, không ạ! Trước đây có ý có quan hệ với người khác ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: À, thế à nhưng bây giờ cái hệ quả nó cũng đã để lại mất rồi đúng không?

Thính giả: Dạ vâng!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Nhưng em thì em có nói là em rất yêu cô ấy đúng không?

Thính giả: Dạ, vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ, và bây giờ mình đang đứng giữa một bên là người yêu người vợ của mình, một bên là những mong muốn của cha mẹ. Thực sự là một sự lựa chon nó cũng khó phải không?

Thính giả: Vâng ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế nhưng mà thế này bây giờ mình lại suy nghĩ nó mở rộng ra một chút đi có những trường hợp mà gia đình con một thế nhưng mà đây là chị đang nói một cái chuyện nó mở rộng ra và nó không phải là trường hợp của em nhé! Thì có thể chính người con ấy người con trai của họ ý đúng không thì cũng lại không có con. Thì rồi người ta cũng có thể xin con nuôi và đứa trẻ ấy khi về cái gia đình ấy lại thành con cháu ở trong nhà và nó vẫn là con cái nuôi nấng thế hoặc là để vợ đi làm những thủ thuật về y học và cũng có một em bé phải không, sinh cho cái gia đình ấy thế nên chị nghĩ nếu như em vẫn còn rất là yêu vợ của mình thì em có thể thuyết phục thêm, cái quan trọng là vợ chồng con đã sống với nhau mấy năm như thế tình cảm rồi. Tại vì mình cũng để ngỏ một cái khả năng nếu như mình lấy một người khác không biết là nó có suôn sẻ không, có con hay không phải không nào? Thế cho nên là việc lập lên một cái gia đình có được một cặp vợ chồng để yêu thương để quý trọng nhau cái đấy nó mới khó em ạ nhé! Em có thể nói chuyện thêm với bác sĩ một chút nhé!

Thính giả: Vâng

BS Hoàng Thúy Hải: Ừ chị chào em!

Thính giả: Vâng ạ!

BS Hoàng Thúy Hải: Chị nghe  câu chuyện của em với anh Văn và chị Mùi rồi! Chị muốn hỏi kỹ em thêm một chút là vợ em năm nay bao nhiêu tuổi rồi?

Thính giả: Vợ em 24 ạ!

BS Hoàng Thúy Hải: À vợ em 24, em đưa vợ em đi khám ở đâu vậy, đi khám hiếm muộn ý?

Thính giả: Em chỉ khám ở các bệnh viện ở huyện thôi ạ!

BS Hoàng Thúy Hải: À, mới chỉ khám ở bệnh viện huyện đúng không? Thế bản thân em thì cũng đã làm cái xét nghiệm tinh dịch đồ chưa?

Thính giả: Dạ, rồi ạ! Em thì không sao ạ!

BS Hoàng Thúy Hải: Không có vấn đề gì đúng không?

Thính giả: Vâng ạ!

BS Hoàng Thúy Hải: Thế vợ thì bác sĩ người ta kết luận như thế nào?

Thính giả: Bác sĩ người ta kết luận là do phá thai nhiều nên để lại vết sẹo khả năng sinh con là rất khó ạ!

BS Hoàng Thúy Hải: Chị nghĩ là em vẫn còn một chút hi vọng. Em phải đưa vợ xuống dưới Hà Nội nhé! Đến hẳn những khoa hỗ trợ sinh sản ở những bệnh viện mà người ta có rất nhiều kinh nghiệm nếu thực lòng em vẫn muốn sống với vợ thì mình phải cố gắng nhé!

Thính giả: Vâng

BS Hoàng Thúy Hải: Em đưa vợ xuống đấy đi cả hai vợ chồng. Trong lúc này vợ em rất cần em ở bên cạnh, em đưa vợ xuống dưới này em khám kiểm tra lại thật kỹ đi xem là nguyên nhân vì sao mà vợ lại bị như vậy. Ví dụ như là nguyên nhân do vòi trứng như là ban nãy chị nghe không được kỹ lắm nhưng mà nếu là vòi trứng thì nó là một bên hay là hai bên, nếu nó là niêm mạc tử cung thì bị làm sao, bị sẹo như thế nào, dính như thế nào thì tùy theo cái kết quả khám đấy người ta sẽ hỗ trợ sinh sản cho em, người ta sẽ có cái biện pháp hỗ trợ sinh sản cho em nhé! Thì tất nhiên là khi thực hiện các kỹ thuật về hỗ trợ sinh sản thì nó sẽ phải tốn kém về kinh phí nhưng mà em cứ đi xuống đấy thì người ta sẽ có rất nhiều kỹ thuật hỗ trợ cho mình từ thấp cho đến cao, chứ không phải trường hợp nào cứ đi làm về thụ tinh trong ống nghiệm cho nên là thôi mình đã nói là mình rất yêu vợ rồi cái này cũng không ai mong muốn. Em cứ đư vợ đi kiểm tra đi nhé! Xong rồi mình sẽ tính tiếp

Thính giả: Vâng

BS Hoàng Thúy Hải: Ừ, chào em!

MC Thành Văn: Vâng, xin được cảm ơn bác sĩ Hoàng Thúy Hải và chuyên gia tâm lý học Nguyễn Thị Mùi! Hi vọng bạn sẽ sớm có tin vui.

Nghe lại tình huống tư vấn của CGTL Nguyễn Thị Mùi:

Có thể bạn quan tâm