VOV 96.5 MHz - Cửa Sổ Tình Yêu 07.04.2013 – Câu 9 – CGTL.N.T.Mùi

Câu hỏi của em là em đang yêu một người ở xa và bây giờ bố mẹ người ta không đồng ý bây giờ em phải làm cách như nào ạ?

MC Thành Văn: Chúng ta cùng kêt thúc chương trình Cửa Sổ Tình Yêu ngày hôm nay bằng cuộc điện thoại được gọi đến từ tỉnh Nam Định. Alo, xin chào bnạ trẻ từ Nam Định!

Thính giả: Dạ vâng, chào anh ạ!

MC Thành Văn: Vâng

Thính giả: Câu hỏi của em là em đang yêu một người ở xa và bây giờ bố mẹ người ta không đồng ý bây giờ em phải làm cách như nào ạ?

MC Thành Văn: Chị Nguyễn Thị Mùi sẽ tâm sự với bạn nhé!

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ, chị chào em!

Thính giả: Dạ vâng, chào chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Tức là em yêu một người ở tận đâu cơ?

Thính giả: Dạ em yêu một người tận Bình Dương cơ chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: À thế à, thế thì xa thật nhỉ!

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Nhưng mà cô này là người Bình Dương à hay là người Nam Định xong vào đó đi làm?

Thính giả: Dạ, chúng em quen nhau trên mạng thôi chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: À, thế đã gặp nhau ở bên ngoài chưa?

Thính giả: Dạ, chúng em gặp nhau rồi ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: À, em vào trong kia à hay cô ý ra ngoài này?

Thính giả: Dạ, cô ấy ra ngoài này chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Cũng có những tình yêu ở trên mạng rồi đến lúc người ta gặp nhau nó cũng thành đấy em ạ! Thậm chí là nước này nước kia cơ chị biết là như thế. Và em thấy là rất hợp với cô ấy à?

Thính giả: Vâng ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: À thế à, bố mẹ cô ý thì không đồng ý em có biết là tại sao không?

Thính giả: Nó cũng là do hoàn cảnh chị ạ! Vì em trước kia là một mẹ một con chị ạ! Thì cô này cũng đi làm công ty đó thì hai người làm cùng công ty và hai người có yêu nhau, sau đó cô ấy mới điện cho gia đình ra ngoài nhà em thăm nhà. Thì bố mẹ em lại bỏ nhau sớm có một mẹ một con nên là gia đình cô ấy em hỏi là có sao không thì gia đình cô ấy có nói với cô ấy và chê là một mẹ một con nên là không cho lấy.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ, về phía gia đình thì thường là cũng muốn là thăm dò và xem xét cái hoàn cảnh gia đình của những  người mà có quan hệ với con cái ví dụ như là  nhà gái cũng vậy và nhà trai cũng vậy thôi. Tại vì hoàn cảnh gia đình nhiều khi nó cũng ảnh hưởng nhiều đến tính cách của một con người cụ thể em ạ! Em công nhận vậy không?

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Nên trong trường hợp này cũng có thể gia đình nhà cô ấy có những cái băn khoăn, những cái lo lắng và mình cũng chấp nhận cái sự băn khoăn lo lắng của người ta thôi. Thế nhưng mà cơ bản nhất mình làm thế nào để chứng minh được trước hết là với cô gái này là dù hoàn cảnh như thế nào đi chăng nữa nhưng mình vẫn là người rất đàng hoàng, là một người có chí hướng và chắc chắn sẽ đem lại hạnh phúc cho cô gái này thì chị nghĩ trong trường hợp..

Thính giả: Nhưng mà chị ơi cho em hỏi là bây giờ mà gia đình nhà cô ý không đồng ý. Em hỏi rồi cô ấy cũng bảo là nhất quyết bố mẹ cô ấy không đồng ý và bây giờ cô ấy có quyết định là có em bé thì bọn em có nên hay không ạ?

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Cái này phải suy xét em ạ! Bởi vì thế này chị biết là có những nhà đến khi con gái quyết định có bầu mà gia đình ép đi phá thai bằng được em ạ! Cho nên là em sẽ phải trao đổi để xem cô ấy.. Chị biết là trên thực tế đã có một trường hợp như thế tức là do thuyết phục mãi đến hàng năm hai năm cuối cùng đôi trẻ đã đi đến cái quyết định thế nhưng rồi cuối cùng cái ông bố bà mẹ ấy và đến lúc đó thì cô gái lại phải nghe theo lời bố mẹ. Thế tất nhiên cũng có trường hợp bố mẹ bắt đi phá bằng được nhưng mà hai người trẻ tuổi này họ không nghe và họ giữ lại bằng được và cuối cùng là họ đã đến với nhau, cái này là hai em phải bàn bạc với nhau cho thật kỹ xem là đã nên xử lý theo cái cách ý chưa nhé! Nó cũng là những cái mà đặt cả hai người và đặc biệt là bạn gái đươi cái nguy cơ nó cũng không được tốt lắm thế nên phải bàn bạc cho kỹ. Thời gian yêu nhau là bao lâu rồi em?

Thính giả: Dạ, chúng em yêu nhau được 5 năm rồi chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: À, 5 năm rồi! Ừ thế thì cũng rất là lâu rồi. Và dứt khoát gia đình không đồng ý?

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Và cô gái thì chỉ muốn là lấy em thôi?

Thính giả: Vâng, thì chúng em bây giờ em thì cũng qua lại còn cô ấy thì cũng thưa này thưa nọ rồi nhưng bố mẹ cô ấy vẫn nhất định có thế nào thì cũng không thay đổi

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế thì thế này chị nghĩ rằng đã yêu nhau 5 năm thì các em rất hiều nhau rồi đúng không? Và rất là gắn bó rồi thì cũng không nhất thiết là cứ phải có thai thì mới có thể đến được với nhau em ạ! Đúng không bởi vì chị biết rất nhiều trường hợp như tuổi của các em mà các em lại yêu nhau 5 năm nữa thì chị nghĩ chắc em cũng phải ngoài 25 tuổi rồi đúng không?

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Là nó rất chững chạc rồi và có thể biết được mình quyết định được điều gì là đúng đối với bản thân cả hai em thì các em có thể đến với nhau trên danh nghĩa của pháp luật. Tất nhiên là các em muốn mọi cái nó chọn vẹn đúng không nào xét ở góc độ về pháp luật nó như vậy còn thêm nữa nói về các quan hệ xã hội khác ví dụ như là về mặt gia đình thì chị nghĩ rằng bên cạnh bố mẹ của cô ấy còn có cô gì chú bác mình có thể vận dụng các mối quan hệ đó hoặc là các em đều đi làm thì còn có cơ quan đoàn thế đúng không? Và có thể đó là những lực lượng có thể hỗ trợ và đứng ở bên các em để giúp cho các em nếu như không thuyết phục được thì cũng có thể tổ chức cho các em một đám cưới nó giản dị nhưng mà ấm cúng nhé!

Thính giả: Vâng

MC Thành Văn: Bạn đã nghe rõ rồi chứ! Chúc bạn vượt qua được những khó khăn lúc này của bạn nhé, xin chào bạn! Cảm ơn chị Nguyễn Thị Mùi!
Thưa các bạn 45 phút phát sóng của chương trình phát thanh trực tiếp Cửa Sổ Tình Yêu của chúng tôi ngày hôm nay đến đây là hết. Xin chào, và hẹn gặp lại các bạn vào chủ nhật tuần sau.

Nghe lại tình huống tư vấn của CGTL Nguyễn Thị Mùi:

Có thể bạn quan tâm