VOV 96.5 MHz - Cửa Sổ Tình Yêu 10.3.2013 – Câu 7 – CGTL.N.T.Mùi

Em quen người ấy được hơn 1 năm và yêu được 1 năm rồi ạ! Nhưng mà mấy hôm nay em thấy anh ý thay đổi tại vì một lần em đã nói với người khác là anh ý đòi quan hệ nhưng em không đồng ý ạ! Bây giờ anh ý giận dỗi em và theo anh em phải làm như thế nào bây giờ ạ?

MC Thành Văn: Chúng ta cùng tiếp tục chương trình bằng cuộc điện thoại được gọi đến từ Bắc Giang. Alo, xin chào bạn trẻ từ Bắc Giang!

Thính giả: Alo ạ! Anh cho em gặp..

MC Thành Văn: Bạn hãy trình bày câu hỏi đi!

Thính giả: Dạ, em quen người ấy được hơn 1 năm và yêu được 1 năm rồi ạ! Nhưng mà mấy hôm nay em thấy anh ý thay đổi tại vì một lần em đã nói với người khác là anh ý đòi quan hệ nhưng em không đồng ý ạ! Bây giờ anh ý giận dỗi em và theo anh em phải làm như thế nào bây giờ ạ?

MC Thành Văn: Anh ta đòi quan hệ tình dục với bạn và bạn không đồng ý. Anh ta dỗi bạn đúng không? Dỗi bao lâu rồi?

Thính giả: 1 tháng ạ!

MC Thành Văn: Thế 1 tháng nay anh ta có liên lạc với em không?

Thính giả: Không, lúc nào em nhắn tin thì nhắn lại. Anh ý bảo là anh ý thất vọng vì em quá

MC Thành Văn: Thế thì chắc là bạn vẫn còn yêu anh ta nên thỉnh thoảng vẫn nhắn tin cho anh ta à?

Thính giả: Vâng

MC Thành Văn: Thế à, bây giờ bạn muốn chúng tôi tư vấn điều gì?

Thính giả: Em có nên tiếp tục tình cảm này nữa không?

MC Thành Văn: À thế à, chị Nguyễn Thị Mùi sẽ tư vấn giúp bạn nhé!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ chị chào em!

Thính giả: Em chào chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Chị có để ý thấy có một chi tiết này này em có nói với một ai đó là anh ý có muốn quan hệ tình dục đúng không?

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Em nói với ai?

Thính giả: Em nói với bạn em bạn em, tại vì lắm lúc anh ý nói có em ở gần mà anh ý nói là anh ý không còn tình cảm với em nữa và còn đùa nhau với những người con gái khác trước mặt em. Không thèm để ý đến em, quay lưng ra đằng sau em cho nên em tức.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: À thế à, tức là anh ý rất là muốn quan hệ tình dục với em nhưng mà em không đồng ý. Thì em đã có những cái cách xử sự ví dụ như anh ý nói là anh ý không để ý đến em nữa. Rồi anh ý lại còn tỏ ra thân thiết với các cô gái khác chứ gì?

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ, và khiến cho em rất là bực và em đã đi nói với một người về cái chuyện mà anh ý đòi quan hệ với em đúng không?

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Và anh ý nói anh ý thất vọng là chính bởi vì là em đã đi nói với người  khác chứ gì?

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ, rồi!

Thính giả: Và anh ý yêu em nhưng chưa bao giờ chủ động dẫn em đến nhà chơi bao giờ ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ đấy, thế thì ở đây nó xâu chuỗi lại các vấn đề như thế này. Thứ nhất là anh ý yêu em, yêu là được 1 năm rồi, quen thì là hơn 1 năm nhưng yêu là 1 năm và cũng chưa khi nào là đưa em đến gia đình cả đúng không?

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Đấy là điều thứ nhất. Thứ hai là khi mà mong muốn được quan hệ tình dục với em bị từ chối thì anh ý đã có những cái phản ứng khiến cho em cảm thấy là anh ý không còn tình cảm với mình nữa đúng không?

Thính giả: Vâng, anh ý bảo anh ý thất vọng vì em quá chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ, rồi thất vọng là do em nói chuyện với người khác hay là do em không đồng ý quan hệ?

Thính giả: Anh ý thất vọng vì em đã nói chuyện với người khác. Anh ý bảo là giá như em đừng nói ra câu như thế. Bây giờ người ta như thế người ta biết hết rồi, anh không còn tin em nữa.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ thế thì ở đây nó lại là chuyện khác, tức là do cái cách mà em bực tức đúng không. Ở đây có thể hình dung thế này. Khi không được em đồng ý thì anh ý cũng tỏ ra là không bằng lòng và anh ý muốn là để ý đến các cô gái khác như là nó trêu tức ý đúng không nào? Đùa bỡn với một số cô khiến cho em có vẻ lo lắng. Thế nhưng khi mà em lo lắng như thế thì em lại đi kể cái chuyện này ra đúng không?

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ, thế cũng do là hai bên thôi. Những cách ứng xử của mình nó đã đẩy cái sự việc đi đến cái chiều hướng nó không được tốt lắm.

Thính giả: Chị ơi, nhưng mà lúc đó anh ý bảo là anh ý chỉ thử em xem là em như thế nào thôi. Không ngời em lại nói chuyện đó với người khác.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Rồi đấy, nhưng mà cái cách thử của anh ý nó cũng không hay đúng không? Tức là anh ý lại đem anh ý thể hiện là anh ý có tình cảm với các cô gái khác. Rồi anh ý trêu chọc linh tinh khiến cho em bực tức. Nhưng mà em cũng không bình tĩnh đúng không nào? Bởi vì chuyện một người nam giới mà người ta muốn quan hệ tình dục với mình nó cũng là một chuyện rất là tế nhị phải không? Thế mà mình lại đem mình kể cho một người khác nghe. Nhưng mà thôi mọi chuyện nó cũng đã xảy ra rồi. Có điều là hiện nay em vẫn còn có tình cảm với anh ấy và em vẫn muốn duy trì có đúng không?

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Vậy thì em sẽ phải nói để cho anh ý hiểu cái điều đấy.

Thính giả: Bây giờ em bảo em muốn gặp mặt anh ý thì anh ý bảo là anh ý muốn kết thúc và cần có thời gian và muốn em yêu người khác.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ở đây là cái mong muốn của mình thì rất là cao, nhưng nó lại phụ thuộc vào phía anh ấy. Và đây cũng chính là cái tình huống để đo xem thật sự tình cảm của hai người đối với nhau là như thế nào em ạ! Tình yêu không phải nó lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió đâu.

Thính giả: Em muốn hỏi chị là bây giờ em có nên nhắn tin nữa hay không?

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Em nói như thế này chị nghĩ rằng nếu anh ý nghe đài là anh ý cũng nghe thấy. Và em cũng có thể nhắn tin rằng là em rất muốn gặp anh để chúng ta trò chuyện với nhau cho nó thật là rõ ràng những cái suy nghĩ của em để anh biết được. Thế anh ý là một người mà yêu em thì anh ý cũng đang chờ đợi cái cơ hội để hai người được gặp nhau và làm lành, em công nhận không?

Thính giả: Đứng trước mặt em anh ý cứ trêu tức em với những người con gái khác. Lúc đó thì em rất tủi thân nhưng sao anh ý lại không thông cảm cho em điều đó.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Chỗ này thì em lại phải bình tĩnh để xem là vậy có phải là ứng xử của một người tật sự yêu mình hay không nhé! Người ta yêu thì người ta cũng có thể cảm thấy giận khi mình làm một cái điều gì đó. Thế nhưng cái giận đấy nó không thêt nào lấn án hết cái tình cảm yêu thương chân trọng đối với người con gái mà mình yêu chứ phải không? Và nếu người ta cố chấp người ta chỉ nghĩ đến cái giận dữ của người ta thì sau này trong cái cuộc sống yêu đương hoặc vợ chồng thì có phải lúc nào nó cũng thuận buồm xuôi gió đâu em. Nếu mà chỉ vì cái tức bực mà xử sự không đúng thì cái người đó em lại phải xem là có xứng đáng với mình không nhé!

Thính giả: Theo chị em nên tiếp tục tình cảm này nữa không hay là dừng lại hả chị?

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ, thật sự em rất yêu thì em nên có một cuộc trò chuyện cho nó hết nhẽ. Nhưng nếu em vẫn bị từ chối thì em thấy là cái người đàn ông như vậy là người rất cố chấp em ạ!

Thính giả: Người ta là người khó hiểu chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Em vẫn còn nghĩ rằng hình như anh ý yêu mình nhưng em nghĩ sang một khía cạnh khác là như này. Một người yêu mình thì người ta phải trân trọng, yêu quý và người ta cũng phải xót xa khi mình buồn chứ, người ta phải cảm thấy thương. Trong tình yêu nó phải có tình thương, khi mà người con gái yêu mình mà người ta đang cảm thấy là bị tổn thương thì người ta cũng phải cảm thấy xót xa. Còn đằng này đây người ta chỉ có nguyên một chuyện giận dữ không thôi thì đấy là một người đàn ông cố chấp em ạ!

MC Thành Văn: Chúc bạn luôn luôn được gặp may mắn nhé! Xin chào bạn! Cảm ơn chị Nguyễn Thị Mùi!

Nghe lại tình huống tư vấn của CGTL Nguyễn Thị Mùi:

Có thể bạn quan tâm