VOV 96.5 MHz - Cửa Sổ Tình Yêu 17.02.2013 – Câu 2 – BS. H .T . Hải

Em có câu hỏi là em và bà xã em xây dựng gia đình được gần hai tháng rồi. Nhưng mà trong quan hệ vợ chồng thì  dịch tiết của vợ em không có nhiều  nên vợ chồng em quan hệ rất khó. Em muốn hỏi là nguyên nhân vì sao và khắc phục thế nào ạ?

MC Thành Văn:  Chúng ta cùng tiếp tục chương trình bằng cuộc điện thoại khác, cuộc điện thoại được gọi đến từ tỉnh Bắc Giang.

Thính giả:  Vâng alo em chào anh ạ!

MC Thành Văn:  Vâng 

Thính giả:  Đầu xuân năm mới thì em chúc chương trình ngày càng phát triển và là cầu nối cho tất cả các bạn trẻ có cuộc sống tốt nhất trên toàn quốc ạ. Chúc cho thính giả nghe đài có một năm mới an khang thịnh vượng.

MC Thành Văn:  Vâng thay mặt những người thực hiện chương trình cũng xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới bạn. Và mong bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong năm mới này. Và bây giờ thì bạn đem cái thắc mắc gì đến chương trình vậy?

Thính giả:  Vâng em có câu hỏi là em và bà xã em xây dựng gia đình được gần hai tháng rồi. Nhưng mà trong quan hệ vợ chồng ấy thì bên vợ em thì dịch tiết nó không có nhiều cho nên vợ chồng em quan hệ rất khó. Em hỏi không biết là nguyên nhân vì sao ạ?

MC Thành Văn:  Vâng bây giờ thì chị Hoàng Thúy Hải sẽ trả lời câu hỏi này cho bạn nhé.

Thính giả:  Vâng ạ!

BS Hoàng Thúy Hải:  Chị chào em!

Thính giả:  Vâng em chào chị ạ!

BS Hoàng Thúy Hải:  Năm nay em bao nhiêu tuổi rồi?

Thính giả:  Em năm nay 25 ạ!

BS Hoàng Thúy Hải:  Thế vợ em bao nhiêu tuổi hả em?

Thính giả:  Vợ em năm nay 23 ạ!

BS Hoàng Thúy Hải:  Ừ chị xin lỗi chị hỏi là hai em lấy nhau ấy thì có tìm hiểu rồi có giai đoạn yêu nhau không hay là như thế nào?

Thính giả:  Đối với em thì quen nhau bạn bè ấy thì nó cũng tầm vài ba năm rồi ấy. Nhưng mà đối với tình yêu thì cũng chỉ mới thôi, mới có và chúng em quyết định đi đến hôn nhân. Nói chung cuộc sống bây giờ của em cũng rất hạnh phúc ạ.

BS Hoàng Thúy Hải:  Ừ hai vợ chồng có công ăn việc làm  có ổn định không? Rồi cái mối quan hệ của vợ với cả gia đình  nhà em ấy nó có cái gì nó khó khăn không?

Thính giả:  Tất cả mọi việc thì nó đều tốt đẹp cả.

BS Hoàng Thúy Hải:   Em có ở gần nhà vợ không? Tức là nhà em ấy

Thính giả:  Nhà vợ em có tầm ba cây thôi ạ!

BS Hoàng Thúy Hải:  thế à? Khi mà vợ quan hệ tình dục cảm thấy không thỏa mãn hoặc là cuộc quan hệ tình dục đấy nó không có chất lượng chẳng hạn. Ví dụ như thế, hoặc là vợ không tiết đủ ra được dịch sinh dục thì nó có thể có một số nguyên nhân như thế này em ạ.

Thứ nhất có thể là do nguyên nhân về tâm lý, nguyên nhên tâm lý khi mà vợ không cảm thấy thoải mái. Khi mà vợ có một cái gì đấy trong tinh thần nó không được trọn vẹn thì có thể làm cho cái cơ thể của vợ nó lại không thăng hoa cùng với em. Chính vì thế là các cái cơ của vợ nó không được giãn ra này, rồi dịch sinh dục nó tiết ra không đầy đủ thế và tất cả những cái điều đấy làm cho vợ rất là sợ khi phải quan hệ tình  dục. Là một trong những nguyên nhân làm cho cái cuộc quan hệ tình dục nó không có chất lượng.

Nguyên nhân thứ hai  có thể là nguyên nhân tại chỗ, tức là do vợ bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục mà cái này thì lại rất hay gặp ở các cái bạn mà sau khi mới kết hôn, gia đình ấy. Thì có thể là bị như thế thì nó cũng là một cái nguyên nhân làm cho vợ sợ, khi sợ nó càng co thắt lại. Và nó co thắt như thế thì nó thành cái vòng luẩn quẩn và nó làm cho cái chấy lượng của quan hệ tình dục của em nó không được như mong muốn.

Nếu mà nguyên nhân do tâm lý thì mình phải điều chỉnh dần dần. Thế còn cái nguyên nhân thực thể thì là phải đi khám nhé. Em nói với vợ là anh hỏi bác sĩ rồi bác sĩ bảo là “em đi kiểm tra sản phụ khoa xem là nó có vấn đề gì không?”. Cho dù không phải là cái chuyện quan hệ tình dục thì những cái người mà sau khi kết hôn cũng nên đi khám như thế để nếu có những cái viêm nhiễm của cơ quan sinh dục thì sẽ được điều trị sớm. Để sau này mình còn có em bé nữa mà.

Thính giả:  Vâng vâng! Em cảm ơn chị

BS Hoàng Thúy Hải:  Thế nhé chị chào em!

MC Thành Văn:  Vâng xin cảm ơn bác sĩ, xin chào bạn nhé! Chúc vợ chồng bạn hạnh phúc!

Nghe lại tình huống tư vấn của bác sĩ Hoàng Thúy Hải:

Có thể bạn quan tâm