VOV 96.5 MHz - Cửa Sổ Tình Yêu 17.02.2013– Câu 3 – CGTL Đinh Đoàn

Em có quen với một người bạn gái mà chúng em quen nhau nếu tính luôn năm nay thì là khoảng 8 năm. Em mới vô tình phát hiện gần đây trong một dịp tình cờ  trong đám cưới một người cháu của cô ấy. Nên em vô đó để ăn đám cưới rồi đi dưa dâu, rồi vô tình em phát hiện ra là người bạn gái em quen bao nhiêu năm nay là trong một năm nay là dối em đi quan hệ với một người khác. Mà người đó thì cũng năm mấy sáu mươi tuổi rồi. Cho nên bây giờ em rất là đau khổ, hi vọng là chương trình có thể tư vấn giúp  em để em vượt qua cái hoàn cảnh khó khăn này bây giờ.

 MC Thành Văn:  Chúng ta cùng tiếp tục chương trình bằng cuộc điện thoại được gọi tới từ tỉnh Kiên Giang. Alo xin chào bạn trẻ từ Kiên Giang!

Thính giả:   Trước tiên em xin gửi lời chúc năm mới đến ban chương trình cửa sổ tình yêu năm mới dồi dào sức khỏe và chương trình mình lúc nào cũng được nhiều thanh niên trên khắp mọi miền đất nước ủng hộ.

MC Thành Văn:  Vâng xin cảm ơn bạn! Và bây giờ thì bạn có thắc mắc gì?

Thính giả:  Dạ có anh! Dạ em có quen với một người bạn gái mà hai đứa em là quen nhau khoảng nếu mà tính luôn năm nay thì là khoảng 8 năm. Rồi em mới vô tình phát hiện gần đây trong một dịp tình cờ là ngày của bạn gái em ấy có đám cưới một người cháu. Nên em vô đó để ăn đám cưới rồi mình đi dưa dâu, rồi vô tình mình phát hiện ra là người bạn gái mình quen bao nhiêu năm nay là trong một năm nay là dối mình đi quan hệ với một người khác. Mà người đó thì cũng năm mấy sáu mươi tuổi rồi.

MC Thành Văn:  Ui thế à?

Thính giả:  Cho nên bây giờ em rất là đau khổ, hi vọng là chương trình có thể tư vấn giúp  em để em vượt qua cái hoàn cảnh khó khăn này bây giờ.

MC Thành Văn:  Bây giờ thì anh Đinh Đoàn sẽ tâm sự với bạn!

Thính giả:   Rồi em cảm ơn anh Đinh Đoàn!

CGTL Đinh Đoàn:  Rồi chào em! Em ơi! Em nói là em quen và yêu cô ấy 8 năm nay rồi đúng không?

Thính giả:  Dạ đúng anh!

CGTL Đinh Đoàn:  Thế em thì năm nay bao nhiêu tuổi mà cô ấy bao nhiêu tuổi rồi?

Thính giả:  Dạ thư anh Đinh Đoàn  năm nay em 31 tuồi, và bạn gái của em vừa đúng 35 tuổi.

CGTL Đinh Đoàn:  Em 31, bạn gái 35 đúng không? Tức là hai người cùng đều chưa có gì cả đúng không?

Thính giả:  Dạ đúng ạ! Với cái quan hệ chỉ là bồ bịch thôi, nhưng em tính là năm nay tại vì em thấy em với lại bạn gái em tới thời gian chín muồi rồi. Em muốn cưới rồi, nhưng trong vòng năm nay nói chung sự nghiệp làm ăn của em ấy nó bị dang dở. Tại vì nói chung hai bên gia đình không ai chịu ai, rồi từ từ em tìm mọi cách để đằng bên gia đình em  chấp nhận bạn gái và bên gia đình bạn gái tiếp nhận được em. Em ráng mọi cách để làm tất cả mọi thứ.

CGTL Đinh Đoàn: Cô gái cũng kiên trì chịu đựng suốt 8 năm nay để duy trì mối quan hệ với em và bây giờ thì nghe có vẻ rằng là điều kiện để mà làm đám cưới là cũng được rồi đúng không? Em có nói rằng là qua một cái gặp một người quen ở trong một đám cưới của đứa cháu cô ấy thì em phát hiện là cô ấy có quan hệ với một người lớn tuổi năm nay năm mấy sáu mươi tuổi rồi đúng không?  

Thính giả:  Dạ đúng rồi!

CGTL Đinh Đoàn:  Quan hệ là quan hệ gì? Quan hệ thế nào em có biết không?

Thính giả:  Dạ biết anh! Cũng vô tình thôi, cái lúc mà …. Thì cái người đó mới cáu có em nói là “em quen làm sao với người bạn gái?” Thì em nói là hai đứa em quen nhau cũng 7 – 8 năm rồi. Rồi cái người kia người ta mới nói là “mày nói thiệt hay nói chơi?” Thì em nói là “em nói thiệt”, Thì người ta nói “vậy hả? Trước khi anh nói câu này thì anh xin lỗi mày trước vì anh không có biết mày, tao với bạn gái mày ăn ở cả năm nay rồi mày có hay biết gì không?”. Ổng mới kể đầu đuôi câu chuyện đó rồi nó quan hệ với ổng đã có em bé nữa mà nó đổ thừa cái đó là của em rồi nó bắt em đi khám thai nay nọ kia. Rồi nó về nó lấy cái giấy khám thai nó đưa cho ổng rồi ổng đưa tiền cho nó phá thai nữa. Nói chung là rất là nhiều chuyện anh Đoàn ơi!

CGTL Đinh Đoàn:  Thứ nhất là phải nói rằng là các em đều là những người trưởng thành, phải nói là khá chững chạc rồi, cả cô ấy cũng vậy. Mà duy trì được một cái mối quan hệ 8 năm nay và lại còn muốn tiến tới hôn nhân. Chứng tỏ rằng cũng phải có tình yêu lớn lắm với tình thương nhiều lắm thì mới làm được điều ấy. Chú còn ngay cả các bạn trẻ mà chờ đợi nhau được lâu như thế rồi vượt qua được nhiều khó khăn như thế cũng không phải ai cũng làm được.

Cái thứ hai là em cũng phải nhớ rằng cô ấy cũng là một phụ nữ 35 tuổi rồi chưa có chồng. Kể cả về mặt tình cảm lẫn các thứ khác nó đều thiếu thốn. Một người phụ nữ mà 35 tuổi mà chưa có chồng mà có đứng để yên thì rất khó có người người ta chịu để yên cơ. Đàn ông đôi khi người ta cũng thấy rằng là “Em ơi! Ngần này tuổi đầu rồi em giữ gìn làm gì, rồi ….” Nhất là lại trong mối quan hệ làm ăn, người ta lại nhờ vả một chút, người ta lại hỗ trợ một tí người ta lại là khách hàng chẳng hạn. Tất cả những thứ đó đòi hỏi phải là cứng cỏi lắm mới có thể không ….

Thính giả:  Không sa ngã, anh nói em hiểu rồi!

CGTL Đinh Đoàn:  Ừ mới không sa ngã! Tất cả những điều này đều là ở mắt mình nhìn thôi! Mình cho nó là kinh khủng thì nó là kinh khủng mà cho nó là bình thường thì nó là bình thường.

Thính giả:  Thế nhưng bây giờ em cũng muốn tới, người ta thấy người ta làm vậy nhục nhã quá người ta không tới rồi sao anh Đinh Đoàn?

CGTL Đinh Đoàn:  Bây giờ em muốn tiến tới bỏ qua người ta cũng cảm thấy…. người ta thấy mặc cảm người ta không tiến hả? Đấy là em hỏi là giả sử thế hay là đã rồi mà ….

Thính giả:  Chuyện nó đã rồi rồi đấy ạ! Bây giờ thật sự là em muốn cho người ta cơ hội người ta làm lại từ đầu nhưng mà, mỗi khi mà người ta lại gần với em thì người ta lại cảm thấy sợ sệt này nọ, nọ kia. Nên người ta thấy tội lắm mà ngại hết trơn ấy.

CGTL Đinh Đoàn:  Rồi em ơi thế này này, tức là vẫn còn gặp nhau và vẫn còn yêu nhau đúng không? Chỉ có điều rằng là trong lòng cô ấy cứ lo lắng sợ sệt. Bởi vì thế này này, cô ấy không nghĩa em lại cao thượng mà có thể lại tha thứ, bỏ qua cho cô ấy như vậy. Thông thường những người đàn ông ấy rất là hay ghen mà khi biết cái chuyện này nó rõ ràng như thế. Thường là thế này thế khác, cô ấy đang cảnh giác “không biết anh ấy có thật là tốt không? Hay là anh ấy lừa mình, anh ấy lợi dụng một lúc nào đó anh ấy trả thù gì đó”. Hơn nữa là một người mắc lỗi mà người ta có mặc cảm trong một thời gian thì cái chuyện đấy là bình thường.  Mà chính cái mặc cảm ấy là một cái ghi điểm, một cái đánh giá cao. Chứ còn một người mà mắc lỗi sau đấy mặt cứ trơ ra thì cái đấy mới là cái đáng sợ. Anh nghĩ rằng là bằng cái tình cảm thật của mình dần dẫn cô ấy cũng nhận thấy là đúng là anh này anh ấy tốt thật cho nên là sẽ đỡ mặc cảm đi nhé.

Thính giả:  Dạ vâng!

MC Thành Văn:  Bạn đã nghe rõ rồi chứ! Chúc bạn gặp nhiều may mắn nhé!

Nghe lại tình huống tư vấn của CGTL Đinh Đoàn:

Có thể bạn quan tâm