VOV 96.5 MHz - Cửa Sổ Tình Yêu 17.02.2013 – Câu 8 – BS. H .T . Hải

Em muốn hỏi là bây giờ khi mà em quan hệ tình dục thì nó hơi đau ở  đầu dương vật, hơi ngứa ở đầu dương vật. Và khi mà đi tiểu thì một ngày mình đi có mỗi một lần. Em đang băn khoăn không biết nó là do nguyện nhân gì ạ?

MC Thành Văn: Thưa các bạn,  bây giờ chúng ta cùng tiếp tục chương trình bằng cuộc điện thoại được gọi đến từ Hà Nam.

Thính giả: Alo ạ!

MC Thành Văn: Vâng, câu hỏi của bạn là gì?

Thính giả: Anh ơi, em muốn hỏi là bây giờ khi mà em quan hệ tình dục thì nó hơi đau ở  đầu dương vật, hơi ngứa ở đầu dương vật. Và khi mà đi tiểu thì một ngày mình đi có mỗi một lần. Em đang băn khoăn không biết nó là do nguyện nhân gì ạ?

MC Thành Văn: Thế à, bạn năm nay bao nhiêu tuổi rồi?

Thính giả: Em năm nay 24 ạ!

MC Thành Văn: Quan hệ tình dục với ai vậy?

Thính giả: Dạ, với lại bạn gái ạ!

MC Thành Văn: À , thế à, và lần nào quan hệ cũng bị như thế à?

Thính giả: Vâng ạ!

MC Thành Văn: Vâng, bác sĩ Hoàng Thúy Hải sẽ chẩn đoán giúp bạn nhé!

Thính giả: Vâng ạ!

BS Hoàng Thúy Hải: Chị chào em!            

Thính giả: Vâng, em chào chị ạ!

BS Hoàng Thúy Hải: Thế em làm nghề gì vậy em?

Thính giả: Em chỉ đi xây thôi ạ!

BS Hoàng Thúy Hải: À, đi xây à! Em có nói với anh Văn là em chỉ quan hệ với bạn gái. Chị muốn hỏi bạn gái là thế nào? Đấy là người yêu của em hay thế nào?

Thính giả: Cũng là người tình chị ạ!

BS Hoàng Thúy Hải: Người ấy có phải là người mà có quan hệ với nhiều người khác nữa không?

Thính giả: Không ạ! Chỉ có mỗi một mình em thôi.

BS Hoàng Thúy Hải: À thế à, Em có bị hẹp bao quy đầu không?

Thính giả: Chỗ đấy của mình cũng bình thường chị ạ!

BS Hoàng Thúy Hải: Tức là quy đầu của mình nó lộn được ra ngoài khi mà có quan hệ tình dục đúng không?
Thính giả: Vâng ạ!

BS Hoàng Thúy Hải: Thông thường thì bị hẹp bao quy đầu, không lộn được ra hết thì em quan hệ sẽ bị đau. Thế còn cái ngứa thì phải kỹ hơn một chút. Thế nó có ra dịch gì bất thường không em?

Thính giả: Nó không ra dịch gì ạ!

BS Hoàng Thúy Hải: Ừ, Vẫn khô ráo sạch sẽ chứ gì?

Thính giả: Dạ, Vâng ạ!

BS Hoàng Thúy Hải: Chỗ bao quy đầu nó có những gì bất thường không? Có những nốt gì hay có nổi những hạt gì không?

Thính giả: Nó chỉ đỏ thôi ạ!

BS Hoàng Thúy Hải: Bình thường nó có thế không hay là như thế nào?

Thính giả: Bình thường thì nó không ạ!

BS Hoàng Thúy Hải: Chỉ lúc em quan hệ tình dục thôi chứ gì?

Thính giả: Vâng, nó như kiểu là nó sắp bị ứa máu ra ạ!

BS Hoàng Thúy Hải: Thế cơ à, đến mức độ đó à. Cái động tác của em nó có hơi thô bạo không?

Thính giả: Cũng bình thường thôi chị ạ!

BS Hoàng Thúy Hải: Tất cả những  cái điều đấy nó sẽ ảnh hưởng đến cái cơ quan sinh dục của em. Nếu như mà em bị viêm nhiễm của cơ quan sinh dục. Thì có thể là do bản thân em bị, có thể là do lây từ bạn gái. Nhưng nếu mà việc viễm nhiễm thì ngoài việc quan hệ thì mình cũng có thể thấy bị ngứa cơ. Hoặc là nó ra những dịch sinh dục bất thường thì mới biể hiện là viêm nhiễm của cơ quan sinh dục. Còn ngoài cái thời gian quan hệ tình dục ra mà em không bị sao, cơ quan sinh dục bình thường thì cái hành vi quan hệ tình dục của em nó tác động mạnh tới cơ quan sinh dục của em, mà cụ thể ở đây là dương vật thì nó mới gây ra hiện tượng như vậy. Ví dụ động tác của em nó không phù hợp với tư thế sinh lý hoặc là động tác quá mạnh làm tổn thương cơ quan sinh dục thì nó sẽ bị như vậy. Cái thứ hai nữa là một cái sự hợp tác của bạn gái cũng thế, cũng quan trọng. Nếu bạn gái không hợp tác với em thì nó cũng có thể gây ra hiện tượng như thế. Em kiểm tra kỹ lại xem, xem là nó như thế nào. Quay trở lại cái chuyện mà một ngày em chỉ có đi tiểu có một lần thì là quá ít. Quá ít ở đây nó có thể do hai nguyên nhân. Một là do cái đầu vào nó không đủ tức là cái lượng nước đưa vào bằng tất cả các đường, đường uống, đường ăn của em là không đủ. Trung bình một ngày người ta cần phải lượng nước là 1,5l. Em lại làm nghề thợ xây nữa cái nghề rất là nặng nhọc và ra rất nhiều mồ hôi. Nếu như lượng nước của em đưa vào không đủ thì nó sẽ không có lượng ra. Thứ hai thì có thể do là cái thận của em ý..  có thể hoạt động hệ nội tiết của nó không tốt, nó cũng có thể dẫn ra hiện tượng như vậy. Nó không lọc được nước tiểu, nó không bài tiết được nước tiểu thì nó gây ra hiện tượng như vậy.

Thính giả: Nhưng mà nó ít như thế này thì mình có thể làm như nào ạ?

BS Hoàng Thúy Hải: Em uống nhiều nước vào. Một ngày phải uống từ 1,5L đến 2L và bây giờ em phải rất chú ý đến điều ấy. Kể cả em đi làm em cũng phải mang chai nước ở bên cạnh để em uống. Ngay cả lúc em không khát thì em cũng phải uống, điều tiết khẩn trương để cho cái hệ bài tiết nó trở lại bình thường. Nếu để hiện tượng này lâu thì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cái sức khỏe của em.

Thính giả: Có ảnh hưởng gì lớn lắm không ạ?

BS Hoàng Thúy Hải: Ảnh hưởng lớn hay không thì trước mắt bây giờ không thể nói được thì phải làm xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu mới biết được chức năng thận của em nó có vấn đề gì không nhé! Nhưng trước khi làm cái điều đó thì em phải tự điều chỉnh cái sinh hoạt của em đi nhé!

MC Thành Văn: Xin cảm ơn bác sĩ! Xin chào bạn, chúc bạn có một sức khỏe thật tốt!

Nghe lại tình huống tư vấn của bác sĩ Hoàng Thúy Hải:

Có thể bạn quan tâm