VOV 96.5 MHz - Cửa Sổ Tình Yêu 17.03.2013 – Câu 1 – BS.V.M.Phượng

Em chậm kinh cách đây 10 ngày rồi ạ! Có hôm đầu tiên thì nó ra một ít máu báo, tức là đúng cái ngày mà em bị kinh ấy thì em thấy có tí máu hồng hồng ấy ạ. Thì em đi khám, bác sĩ bảo là không bị làm sao chỉ là máu báo thôi, nhưng mà hôm qua em lại thấy ra một chút dịch nhầy mầu nâu nâu. Em rất là lo, em muốn chương trình tư vấn cho em với ạ.

MC Thanh Tú:  Xin chào tất cả các bạn mời các bạn đón nghe chương trình phát thanh trực tiếp cửa sổ tình yêu, chương trình của chúng ta được phát sóng vào lúc 10 h sáng chủ nhật hàng tuần và phát lại vào 22h 30 phút cùng ngày. Đồng hành cùng các bạn hôm nay có chuyên gia tâm lý học Đinh Đoàn, bác sỹ Vũ Minh Phượng và tôi là Thanh Tú tham gia dẫn chương trình.

Mở đầu là cuộc gọi đến trừ Bắc Giang. Alo

Thính giả:  Alo! Vâng em chào chương trình ạ!

MC Thanh Tú:  Vâng bạn có thể nói qua câu hỏi được không?

Thính giả:  Em chậm kinh cách đây 10 ngày rồi ạ! Có hôm đầu tiên thì nó ra một ít máu báo, tức là đúng cái ngày mà em bị kinh ấy thì em thấy có tí máu hồng hồng ấy ạ. Thì em đi khám, bác sĩ bảo là không bị làm sao chỉ là máu báo thôi, nhưng mà hôm qua em lại thấy ra một chút dịch nhầy mầu nâu nâu. Em rất là lo, em muốn chương trình tư vấn cho em với ạ.

MC Thanh Tú:   Vâng! Băn khoăn của bạn sẽ chuyển đến bác sĩ Vũ Minh Phượng nhé? Chị  sẽ trả lời cho bạn.Xin mời chị ạ!

 BS Vũ Minh Phượng:  Ừ chị chào em!

Thính giả:  Vâng! Em chào chị ạ!

BS Vũ Minh Phượng:  Em có thai lần này là lần đầu hay là lần thứ mấy?

Thính giả:  Em có thai lần thứ hai ạ! Lần trước em bị thai lưu một lần chị ạ!

BS Vũ Minh Phượng:  À thế à? Thế lần này thì kèm với hiện tượng ra một ít dịch nhầy mầu hơi nâu nâu thì nó có kèm theo một hiện tượng đau bụng hay là gì nữa không?

Thính giả:  Dạ em không ạ! Em chỉ thấy ra một ít cái dịch nâu nâu khi mà đi vệ sinh ấy. Một ngày thì nó ra một lượng rất là ít ạ, không nhiều mà cũng không bị đau bụng ạ!

BS Vũ Minh Phượng:  Ý em nói là một ngày nó ra một lượng dịch nhầy ấy ít hay là một lượng dịch nhầy kèm với cả cái chất nâu nâu rất là ít?

Thính giả:  Dịch nhầy thì đến tận tối hôm quan em mới thấy có chị ạ. Còn lần trước báo thì có một chút cái dịch mầu hồng thôi. Em đi khám bác sĩ bảo đấy là máu báo ạ!

BS Vũ Minh Phượng:  Ừ thì có thể là quá trình di chuyển và làm tổ thì nó một chút máu báo như vậy. Thế và bây giờ cái dịch tiết mầu nâu nâu  ấy thì em để ý tiếp theo nhé. Xem xem là cái mầu nâu đó nó có nhiều hơn lên không này và nó có kèm theo đau bụng gì không? Nếu chỉ một lần và một chút thôi thì có lẽ là cũng không có vấn đề gì lắm. Nhưng mà nếu như nó vẫn cứ tiếp tục mà đặc biệt là ở em  là người mà có tiền sử thai lưu rồi thì mình lại rất cẩn thận với những cái hiện tượng mà dịch tiết mầu nâu. Đặt một câu hỏi liệu đấy có phải là có cái tổn thương mà chảy máu, mà chảy máu thì ở đâu để nó có cái dịch nhầy mầu nâu. Thì nó ở trong dạ con hay là do cái tổn thương nào đó ở âm đạo, nếu chỉ do tổn thương viêm niêm mạc hay cái gì ở âm đạo nó làm cho dịch tiết của em mầu nâu thì nó không đáng ngại lắm. Nhưng nếu nó ở dạ con thì nó có thể ảnh hưởng đến quá trình mà làm tổ của thai ở trong dạ con. Thì lúc đấy lại là một vấn đề. Trước mắt em phải tiếp tục theo doi thêm nhé.

MC Thanh Tú:  Vâng! Cảm ơn bác sỹ Vũ Minh Phượng, cảm ơn bạn đã gọi điện đến chương trình!

Nghe lại tình huống tư vấn của bác sĩ Vũ Minh Phượng:

 

Có thể bạn quan tâm