VOV 96.5 MHz - Cửa Sổ Tình Yêu 17.03.2013– Câu 2 – CGTL Đinh Đoàn

Em gặp một trường hợp là em yêu một người con gái, thì cô ấy yêu một lúc hai người liền. Em muốn là cô ấy cho em biết là cô ấy yêu ai? Có thể nói thẳng ra thì người ta không nói nhưng người ta nói là người ta yêu cả hai người. Em rất khó xử, chị có thể cho em cách giải quyết không ạ?

 MC Thanh Tú:  Chúng ta cùng chuyển sang cuộc điện được gọi đến từ Hải Dương.  Alo!

Thính giả:  Alo ạ!

MC Thanh Tú:  Vâng! Xin chào bạn!

Thính giả:  Vâng

MC Thanh Tú:  Câu hỏi của bạn là gì thế?

Thính giả:  Em gặp một trường hợp là em yêu một người con gái, thì cô ấy yêu một lúc hai người liền. Em muốn là cô ấy cho em biết là cô ấy yêu ai? Có thể nói thẳng ra thì người ta không nói nhưng người ta nói là người ta yêu cả hai người. Em rất khó xử, chị có thể cho em cách giải quyết không ạ?

MC Thanh Tú:  Câu hỏi của bạn xịn  chuyển đến chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn  sẽ tư vấn cho bạn nhé. 

Thính giả:  Vâng ạ!

CGTL Đinh Đoàn:  Ừ chào em!

Thính giả:  Vâng! Em chào anh ạ!

CGTL Đinh Đoàn:  Em bao nhiêu tuổi rồi?

Thính giả:  Dạ em sinh năm 88 ạ!

CGTL Đinh Đoàn:  88 à ừ! Thế cô bé thì bao nhiêu?

Thính giả:  Dạ cô bé sinh năm 90 ạ!

CGTL Đinh Đoàn:  Khi em đến với cô ấy là cô ấy có người yêu rồi và cô ấy nhận lời yêu em rồi lại vẫn cứ còn…

Thính giả:  Dạ cô ấy yêu em rồi mà cô ấy lại yêu tiếp một người khác ạ!

CGTL Đinh Đoàn:  À lại yêu tiếp người khác , làm sao em biết cô ấy yêu tiếp một người khác?

Thính giả:  Tại vì người đó là người bạn của em ạ!

CGTL Đinh Đoàn:  À thế à? Anh em có chuyện gì đều chia sẻ hết đúng không?

Thính giả:  Dạ vâng ạ

CGTL Đinh Đoàn:  Thế cô ấy có biết hai anh em là bạn của nhau không?

Thính giả:  Dạ không ạ!

CGTL Đinh Đoàn:  Và em cũng đã thể hiện cái thái độ mà em nói rất là thẳng và cô ấy nói cô ấy yêu cả hai.

Thính giả:  Vâng! Em đã đưa ra một cái ý của em là, em không nói hết mà em chỉ nói là nếu như yêu ai thì chọn một thôi. Nhưng người ta nói là “em chưa biết được và cũng có thể em chọn cả hai người thì sao?”.

CGTL Đinh Đoàn:  À! Nói thật sự là thế này, tưởng là em nghi ngờ bóng gió chứ còn thì cái việc mà một cô gái mà duy trì mối quan hệ với hai chàng trai. Mà đặc biệt hai người đó lại  là bạn của nhau rồi ngay cả khi trao đổi chuyện trò vơi nhau cũng nói với một thái độ rằng là giá như cô ấy bào chữa , cô ấy nói là “em cũng chưa hiểu được tình cảm của em, em thấy lúc thì em quý anh, lúc thì em lại nhớ anh kia. Và thôi để co em thời gian để em kiểm tra lại cái trái tim của em” thì thôi còn dễ chịu hơn. Bởi vì con người ta đôi khi cũng rơi vào cái hoàn cảnh là “con rô cùng tiếc mà con giếc cũng muốn”. Đàn ông con trai mình cũng thế đúng không? Lúc đi với Huệ thì thấy Huệ là nhất đấy nhưng mà xong rồi lúc gặp Hồng thì thấy cũng rung động với Hồng. Nhưng mà rồi trái  tim thực sự sẽ chỉ lựa chọn một thôi, thế thì nhưng mà cô đấy  thì cô ấy lại trả lời một cách là nghe  có vẻ hơi thiếu cái tinh thần xây dựng để tiến lên ấy. Nói rằng là “yêu cả hai” thì đấy là một câu thách thức mà không ai có thể chấp nhận. Còn cái anh bạn của em thì nhìn nhận về cô ấy như thế nào?

Thính giả:  Anh ấy bảo cô ấy là người không có lập trường.

CGTL Đinh Đoàn:  Xong rồi có định duy trì để dành chiến thắng không?

Thính giả:  Không ạ! Anh ấy thì anh ấy chỉ yêu  để xem là thái độ của cô này thế nào thôi. Nhưng anh ấy bảo cô này là cô ấy không có lập trường và anh ấy chỉ là chơi bời thôi ạ.

CGTL Đinh Đoàn:  À ừ! Đấy khổ những người mà cứ không rõ ràng trong cái chuyện tình yêu ấy đôi khi tự mình gặt hái những cái thất bại về bản thân mình. Cũng có những đối tượng mà khi cả hai cùng biết rằng cô gái này không phải là cái người mà có lập trường ấy mà cứ bắt cá hai tay  như thế. Hai anh bạn đã bàn với nhau rằng là cứ thử đôi bên cùng tiếp tục xem sao. Nhưng ma cái đích của người ta không phải để lựa chọn giành cô gái hay tình cảm của cô gái về phía mình. Mà để đến một lúc nào đấy cô gái phải tự bẽ bàng hoặc thậm chí  là có những người dồn cô ấy đến bước đường cùng là cô ấy lựa chọn, lựa chọn xong rồi người ta còn chia tay cơ. Thế nhưng mà làm như thế thì ác quá, bây giờ thì thực ra là cả em và bạn trai đều nhận ra cô ấy không phải là người mà mình có vẻ kính trọng ấy mà. Tốt nhất không làm cái gì gọi là để dạy cô ấy chẳng hạn như cứ cố tình yêu xong cuối cùng để bỏ cô ấy để cô ấy rút ra một bài học, hay là chơi bời thì cũng không nên. Mình đi trên một con đường mà mình thấy phía trước nó là một cái khoảng tối om mà con đường này càng ngày càng lắt léo khó đi ấy mà. Cái người khôn ngoan là cái người dừng lại ta đi tìm một con đường khác sáng sủa hơn tội gì mà phải mất thời gian và tâm sức đầu tư vào những chỗ mà mình thấy chưa thật sự hài lòng mà không tin tưởng đúng không? Dừng lại vì mình thấy không thể tiến lên và em còn rất nhiều cơ hội khác mà em nhắc bạn trai cũng vậy nhé.

Thính giả:  Dạ vâng ạ!

MC Thanh Tú:  Vâng! Cảm ơn anh Đinh Đoàn đã trả lời câu hỏi vừa rồi, cảm ơn bạn đã gọi điện đến chương trình. Hi vọng là bạn sẽ có những sự lựa chọn phù hợp nhất trong  chuyện tình cảm và chuyện tình yêu. Cảm ơn bạn đã điện thoại đến chương trình.

Nghe lại tình huống tư vấn của CGTL Đinh Đoàn:

Có thể bạn quan tâm