VOV 96.5 MHz - Cửa Sổ Tình Yêu 17.03.2013 – Câu 5 – BS.V.M.Phượng

Em muốn hỏi là tháng 3 năm ngoái thì em có thấy bị tức ngực. Em đi siêu âm thì phát hiện ra ở bên ngực trái của em có cái nang. Để một thời gian không sao, nhưng mà đến tháng 7 năm ngoái thì em có lên Bạch Mai kiểm tra, người ta bảo cái này lành tính không vấn đề gì. Họ chỉ cho em bôi thuốc thôi, cái thuốc bôi nội tiết ạ! Em thì em không thấy đỡ và bây giờ nó vẫn đau. Em sợ là sau này nó có ảnh hưởng đến, sẽ biến thành ung thu hay là sao không ạ?

MC Thanh Tú: Chúng ta cùng chuyển sang cuộc điện thoại tiếp theo, cuộc điện thoại gọi đến từ Thái Bình. Alo!

Thính giả: Em chào chị ạ!

MC Thanh Tú: Xin chào bạn! Câu hỏi của bạn là gì thế?

Thính giả: Em muốn hỏi là tháng 3 năm ngoái thì em có thấy bị tức ngực. Em đi siêu âm thì phát hiện ra ở bên ngực trái của em có cáo nang. Để một thời gian không sao, nhưng mà đến tháng 7 năm ngoái thì em có lên Bạch Mai kiểm tra, người ta bảo cái này lành tính không vấn đề gì. Họ chỉ cho em bôi thuốc thôi, cái thuốc bôi nội tiết ạ! Em thì em không thấy đỡ và bây giờ nó vẫn đau. Em sợ là sau này nó có ảnh hưởng đến, sẽ biến thành ung thu hay là sao không ạ?

MC Thanh Tú: Vâng, câu hỏi của bạn, bác sĩ Vũ Minh Phượng chị sẽ tư vấn cho bạn nhé!

Thính giả: Vâng ạ!

BS Vũ Minh Phượng: Chị chào em!

Thính giả: Vâng, em chào chị ạ!

BS Vũ Minh Phượng: Em bao nhiêu tuổi rồi?

Thính giả: Dạ, năm nay em 24 ạ!

BS Vũ Minh Phượng: Thế à, có gia đình chưa?

Thính giả: Chưa ạ!

BS Vũ Minh Phượng: À thế à, ừ thế cái nang đấy nó có lớn dần lên không em?

Thính giả: Dạ không ạ!

BS Vũ Minh Phượng:thường là gây cho em đau vào lúc nào?

Thính giả: Có thời gian nó đau khoảng một hai tháng , nó đau dài, đau lên vai rồi đâu quàng sau lưng ạ?

BS Vũ Minh Phượng: Thế à,như thế này nhé thứ nhất khẳng định đấy là một cái u lành đúng không nào? Nhưng mà lành thì vẫn có thể nó chèn vào một cái dây thần kinh nào đấy và nó kích thích nó làm cho mình đau, đau xong lại đau lan đi v.v. Như vậy cho dù là lành mà nó lại còn rất bé thì cái việc chích nó đi thì cũng rất là nhẹ nhàng, còn hơn là lành nhưng nó cứ tra tấn mình hẳng tháng, hằng năm như thế. Xong rồi lại kèm theo với cái lo lắng là không biết là sau này nó có ảnh hưởng gì không, thì có khi những cái lo lắng đấy nó lại gây ra ảnh hưởng nhiều hơn đấy đúng không nào?

Thính giả: Chị ơi ,nhưng mà em lên bệnh viện quê em ở Thái Bình và lên ở Bạch Mai thì người ta không cho em mổ. Người ta bảo nó rất còn bé và bây giờ xác định vị trí rất là khó, nếu mà làm thì nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ ạ!

BS Vũ Minh Phượng: Ừ, bệnh của em, em có nói với người ta rằng là nhưng mà để lại thì cháu cứ thấy nó đau rồi nó lan đi, thì em có nói cái thông tin cho người ta không?

Thính giả: Dạ có, họ cấp cho em thuốc và bắt em điều trị theo chu kỳ ạ!

BS Vũ Minh Phượng: Ừ, cái thuốc đó là một cái loại nội tiết em ạ! Và người ta nghĩ rằng điều chỉnh cái nội tiết thì sẽ làm cho cái u nó ngừng hoặc nó tiêu đi. Thế em có dùng thuốc không đã?

Thính giả: Em có, nhưng vừa rồi khoảng 2 tuần nay em thấy nó đau thì em đi kiểm tra thì bác sĩ cho em uống điều trị theo 3 tháng một. Thì người ta nói rằng đến chu kỳ kinh thì gọi điện người ta hướng dẫn uống cái thuốc đấy. Nhưng mà bây giờ em vẫn cảm thấy đau.

BS Vũ Minh Phượng: Ừ đôi khi cũng phải một thời gian dài dài thì  những cái mà nó do nội tiết sinh ra thì nó mới được điều chỉnh. Vì vậy em đã theo bác sĩ và bác sĩ đã có kế hoạch điều trị cho em rồi, mà bác sĩ lại là đúng chuyên khoa thì mình vẫn phải theo cái phương hướng của người ta thôi nhé! Vì vậy em sẽ tham khảo thêm các bác sĩ khác nhau để có những cái lựa chọn phù hơp với em nhé!

Thính giả: Vâng ạ!

MC Thanh Tú: Vâng, cảm ơn bác sĩ Vũ Minh Phượng! Cảm ơn bạn đã gọi điện đến chương trình, chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Nghe lại tình huống tư vấn của bác sĩ Vũ Minh Phượng:

Có thể bạn quan tâm