VOV 96.5 MHz - Cửa Sổ Tình Yêu 17.03.2013 – Câu 7 – BS.V.M.Phượng

Chị ơi em lấy vợ được 1 năm rồi. Bọn em bằng tuổi nhau, năm nay 25 tuổi ạ! Cách đây 1 năm vợ em có biêt hiện khi quan hệ thì bị rát và ngứa ở vùng phụ ạ! Khi mà bọn em đi khám ở trung tâm chăm sóc bà mẹ và trẻ em của Thái Nguyên thì người ta kết luận vợ em bị trùng roi và có lấy thuốc đặt và uống. Sau một thời gian thì khỏi thế nhưng mà khoảng một tuần sau thì lại bị ngứa trở lại. Em cũng sợ bị lại và em muốn hỏi chương trình là như thế có phải là bị lại không và  làm cách nào để mà ngăn ngừa được hoặc là làm cách nào để chữa nó triệt để được không ạ?

MC Thanh Tú: Chúng ta cùng tiếp tục chương trình hôm nay bằng cuộc điện thoại được gọi đến từ Thái Nguyên.

Thính giả: Alo ạ!

MC Thanh Tú: Vâng, xin chào bạn!

Thính giả: Vâng, em chào chị ạ!

MC Thanh Tú: Vâng

Thính giả: Chị ơi em có câu hỏi muốn hỏi chị được không ạ?

MC Thanh Tú: Dạ, vâng, bạn hỏi đi ạ!

Thính giả: Chị ơi em lấy vợ được 1 năm rồi. Bọn em bằng tuổi nhau, năm nay 25 tuổi ạ! Cách đây 1 năm vợ em có biêt hiện khi quan hệ thì bị rát và ngứa ở vùng phụ ạ! Khi mà bọn em đi khám ở trung tâm chăm sóc bà mẹ và trẻ em của Thái Nguyên thì người ta kết luận vợ em bị trùng roi và có lấy thuốc đặt và uống. Sau một thời gian thì khỏi thế nhưng mà khoảng một tuần sau thì lại bị ngứa trở lại. Khi khám lại thì lại bị nấm thì cũng chữa ở đấy. Khoảng hai tuần sau khám lại người ta bảo khỏi rồi thì được phép quan hệ được rồi. Khi đó bọn em quan hệ lại thì lại bị ngứa tiếp ạ! Lần này thì bảo là bị viêm âm đạo ạ! Thì bọn em lại chữa khỏi sau đó lại bị nấm tiếp. Nói chung là tầm nửa năm bị như thế. Sau đó bọn em xuống Hà Nội, xuống bệnh viện phụ sản trung ương dưới Hà Nội thì đợt trước tết vừa rồi đi chữa thì chữa khỏi rồi ạ! Người ta cũng bảo là có khỏi rồi và em cũng có hỏi là đã quan hệ được bình thường để sinh em bé chưa thì người ta cũng bảo được rồi ạ! Đến tuần vừa rồi quan hệ xong thì vợ em rát lắm ạ! Em cũng sợ bị lại và em muốn hỏi chương trình là như thế có phải là bị lại không và  làm cách nào để mà ngăn ngừa được hoặc là làm cách nào để chữa nó triệt để được không ạ?

MC Thanh Tú: Vâng, những băn khoăn của bạn sẽ được chuyển đến cho bác si Vũ Minh Phượng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nhé! Xi n mời chị!

BS Vũ Minh Phượng: Ừ, phiền phức quá nhỉ bởi vì đi bệnh viện nhiều quá để chữa trị cho một cái viêm của vợ.

Thính giả: Vâng, bọn em hoàn cảnh ở cái em thì thường phải đi công tác xa ít khi được về nhà lắm mà cái chuyện đó rất khó.

BS Vũ Minh Phượng: Rất khó đúng không? Thế em có điều trị không?

Thính giả: Em đi khám thôi ạ! Một lần em cũng có đi khám ở trung tâm chăm sóc sức khỏe Thái Nguyên ạ! Thì người ta cũng lấy mẫu tinh dịch để người ta khám ạ! Người ta bảo là không làm sao cả. Một lần em cũng xuống bệnh viện Việt Đức, khoa nam học thì em cũng khám ở đấy và kiểm tra cả chất lượng tinh trùng thì người ta bảo không làm sao cả.

BS Vũ Minh Phượng: Không làm sao đúng không? Nói tóm lại là lấy nhau hơn 1 năm nay rồi. Trong quá trình sống với nhau là vợ có bị viêm và bây giờ em cũng rất sót ruột trước cái việc viêm của vợ đúng không? Nhưng mà khỏi rồi mà nhỉ?

Thính giả: Vâng

BS Vũ Minh Phượng: Ngoài cái chuyện khẳng định không còn viêm nhiễm nữa nhưng mà cái viêm nhiễm của vợ em cứ nấm với trùng roi các thứ thì điều trị đi điều trị lại thì nhắc vợ một cái là xem lại cái chuyện vệ sinh của mình, để loại trừ ra cái chuyện viêm nhiễm nó không phải là do vệ sinh nguồn nước thế còn lại nó còn là môi trường âm đạo nó như thế nào đấy để nó dễ bị viêm nhiễm. Tóm lại đến bây giờ là viêm nhiễm hết chỉ có cái là quan hệ rát. Nếu như quá trình quan hệ của em nó dài quá mà lúc đầu nó không rát vì nó có đủ dịch về sau nó rát thì các em có thể đi mua thêm cái dịch nhờn, cái dầu nhờn để mà hỗ trợ thêm cho cái quá trình quan hệ tình dục của mình. Cái thứ hai nữa là em có về như sót ruột về cái thời gian mang thai đúng không để bằng mọi cách là thử rồi soi.v.v. Thế thì thực chất là lấy nhau được 1 năm nhưng 1 năm lại điều trị viêm rất là nhiều và sau điều trị viêm thì mong muốn có ngay thì nó cũng không phải như ý muốn của mình đâu, đôi khi nó phải một thời gian nữa thì rồi cái chuyện có con nó mới suôn sẻ. Chứ không phải tất cả mọi người như nhau vì vậy cứ bình tĩnh nhé!

MC Thanh Tú: Cảm ơn bác sĩ Vũ Minh Phượng! Cảm ơn bạn đã điện thoại đến chương trình! Chúc bạn gặp nhiều may mắn à hạnh phúc!

Nghe lại tình huống tư vấn của bác sĩ Vũ Minh Phượng:

Có thể bạn quan tâm