VOV 96.5 MHz - Cửa Sổ Tình Yêu 17.03.2013 – Câu 9 – BS.V.M.Phượng

 

Trước kia em có quan hệ tình dục và không có biểu hiện gì và bây giờ em có biểu hiện là ở đầu dương vật thì trước nó có một nốt nhỏ thôi, nó bằng cái hạt gạo nó nổi lên trong bao quy đầu dương vật. Xong là em thường hay cấu thì nó cũng hay chảy nhiều máu nhưng mà sau này bây giờ nó lại nổi lên 2, 3 nốt nữa nó như những hạt gạo nổi lên ở đầu cái nốt nó tia ra như sợi tóc đó nó có màu trắng, đấy là bệnh gì và chữa như nào ạ?

MC Thanh Tú: Chúng ta cùng kêt thức chương trình hôm nay bằng cuộc điện thoại được gọi đến từ HàNội. Alo!

Thính giả: Vâng, alo ạ! Em chào chi!

MC Thanh Tú: Vâng, xin chào bạn! Bạn có thể nói câu hỏi của mình được không?

Thính giả: Trước kia em có quan hệ tình dục và không có biểu hiện gì và bây giờ em có biểu hiện là ở đầu dương vật thì trước nó có một nốt nhỏ thôi, nó bằng cái hạt gạo nó nổi lên trong bao quy đầu dương vật. Xong là em thường hay cấu thì nó cũng hay chảy nhiều máu nhưng mà sau này bây giờ nó lại nổi lên 2, 3 nốt nữa nó như những hạt gạo nổi lên ở đầu cái nốt nó tia ra như sợi tóc đó nó có màu trắng, đấy là bệnh gì và chữa như nào ạ?

MC Thanh Tú: Băn khoăn của bạn xin được chuyển đến bác sĩ Vũ Minh Phượng bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nhé! Xin mời chị!

Thính giả: Dạ vâng!

BS Vũ Minh Phượng: Ừ, chị chào em !

Thính giả: Dạ vâng, em chào chị ạ!

BS Vũ Minh Phượng: Sau khi mà quan hệ với bạn gái đấy thì quan hệ có dùng bao cao su không?

Thính giả: Đợt trước thì em có dùng bao cao su nhưng có lần thì em cũng không dùng ạ!

BS Vũ Minh Phượng: Thế thì bây giờ ngoài cái chuyện nổi 1 cái nốt nó viêm, nó ngứa đúng không? Nó có ngứa không?

Thính giả: Nó không ngứa, nó không có hiện tượng gì nhưng mà nó chỉ có nốt bằng hạt gạo.

BS Vũ Minh Phượng: Bằng hạt gạo thì cũng to đúng không? Ừ cái nốt ấy nó cùng chỉ có thể là nguyên nhân do quá trình vệ sinh của em ý tức là em có kéo cái bao quy đầu lên để vệ sinh xong thấm khô đi. Nếu mà không làm như vậy thì có thể cái dịch tiết nó đọng lại, nó tạo thành cái nốt như vậy, đấy là do vệ sinh thì em xem lại. Cái thứ hai nó là do viên nhiễm, một cái bệnh nào đấy nhé ở đầu bao quy đầu vì vậy mà khi em bấu nó đi thì nó không thể nào hết được, cái hạt gạo ấy mà nó lại còn lan sang những nơi khác nữa. Vì vậy mà đừng bấu và khi mà em bấu như thế thì cái đầu bao quy đầu là nơi mà có rất nhiều dây thần kinh, nó sẽ ảnh hưởng đến cái hưng phấn tình dục của em sau này đấy nhé! Cho nên ngừng lại ngay. Nếu em ở Hà Nội thì tất là tốt vì có rất là nhiều các phòng chuyên về Nam học mà đôi khi cũng chưa cần chuyên về Nam học em đến khoa nội tiết chẳng hạn của bệnh viện Việt Đức, em khám hoặc là đến khoa Nam học em khám và người ta sẽ tìm cái nguyên nhân của nó là làm sao. Và người ta có thể làm cái phẫu thuật lấy hẳn lấy hết những cái nổi mẩn đấy lên thì rồi nó sẽ khỏi được triệt để. Chứ không cứ bằng cái cách mà tự làm của em thì nó cứ lan và nó không triệt để thì rồi nó lại lan ra đôi khi nó lại bị viêm cả đầu bao quy đầu thì rất ảnh hưởng đến sinh hoạt của em sau này nhé!

Thính giả: Vâng

MC Thanh Tú: Vâng, cảm ơn bác sĩ Vũ Minh Phượng đã trả lời câu hỏi vừa rồi! Cảm ơn bạn đã điện thoại đến chương trình! Các bạn thân mến các bạn vừa theo dõi 45 phút phát sóng trực tiếp chương trình Cửa Sổ Tình Yêu. Chương trình được thực hiện bới chủ nhiệm An Ngọc Quang, đạ diễn Thành Văn, tham gia tư vẫn chương trình hôm nay có chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn, bác sĩ  Vũ Minh Phượng và tôi Thanh Tú tham gia dẫn chương trình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào chủ nhật tuần sau.

Nghe lại tình huống tư vấn của bác sĩ Vũ Minh Phượng:

Có thể bạn quan tâm