VOV 96.5 MHz - Cửa Sổ Tình Yêu 24.02.2013 – Câu 1 – CGTL.N.T.Mùi

Em quen anh ấy được 2 năm rồi, khi em gặp khó khăn thì anh ấy giúp em rất nhiệt tình. Sau đó anh ấy tỏ tình với em và em đã nhận lời nhưng em chỉ nhận lời vì  biết ơn anh ấy chứ không có tình cảm gì. Em đã nhiều lần nói những lời không hay đến anh ấy và không thừa nhận là bạn gái anh ấy trước mọi người. Và gần đây anh ấy đã nói chia tay với em. Nhưng em lại cảm thấy là hình như mình đã yêu anh ấy. Em phải làm thế nào ạ? Xin chương trình giúp em?

MC Thanh Tú: Xin chào tất cả các bạn trẻ đang ngồi trước máy thu thanh đón nghe chương trình phát thanh trực tiếp cửa sổ tình yêu. Như thường lệ chương trình của chúng ra được phát sóng vào lúc 10h sáng và phát lại vào 22h 30 phút cùng ngày chủ nhật.

Tham gia tư vấn cho chương trình hôm nay có chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi, bác sĩ Vũ Minh Phượng và tôi là Thanh Tú cũng tham gia dẫn chương trình.

Mở đầu là cuộc điện thoại  được gọi đến từ Hà Nội. Alo

 Thính giả:  Em với anh đấy quen nhau được 2 năm rồi chị ạ. Khi mà khó khăn thì anh ấy giúp đỡ em nhiệt tình lắm. Nhưng mà em không có tình cảm gì với anh đấy, anh ấy vừa tỏ tình với em đươc 5 tháng  thì em thấy biết ơn anh đấy nên em đã nhận lời. Nhưng mà thật ra yêu nhau thì em thấy chẳng có tình cảm gì ấy, nên em thờ ơ với anh đấy. Vừa hôm mùng 2 tết vừa rồi anh đấy bảo với em là “bây giờ chia tay đi để cho em thoải mái”. Tại vì thấy tình cảm của em vẫn chưa mãnh liệt, anh ấy bảo thế. Rồi em khóc anh ấy bảo là “em toàn nước mắt cá sấu thôi! Em làm gì yêu anh đâu mà em phải khóc?”. Bây giờ chia tay được mấy ngày mà em thấy nhớ anh ấy quá, hình như em yêu anh ấy rồi thì phải. Em không biết phải làm sao chị ạ.

MC Thanh Tú: Tôi hiểu cái tâm trạng khi có anh ở bên thì mình cảm thấy rất là dửng dưng đúng không? Khi cảm giác hạnh phúc sắp tuột khỏi tay rồi thì bạn lại thấy buồn thấy nhớ, cảm giác mình rất yêu à?

Thính giả:  Vâng

MC Thanh Tú: Những cái băn khoăn của bạn sẽ được chuyển cho chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi. Chị sẽ cùng trò chuyện với bạn nhé?

Thính giả:  Vâng!

CGTL Nguyễn Thị Mùi:  Chị chào em!

Thính giả:  Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi:  Có thể là lúc đầu mình chưa nhận ra được cái tình cảm đích thực của mình. Mà mình lại cứ sợ rằng là à đây là mình nhận lời chẳng qua anh ấy giúp đỡ mình nhiều thôi phải không?

Thính giả:  Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi:  Ừ đấy chính vì thế mà nhiều khi mình cứ dửng dưng với người ta. Cái cơ hội để mình gặp lại anh ấy có dễ dàng không hả em?

Thính giả:   Anh ấy gần nhà em mà nên hay gặp mà lên Face book ấy người ta hỏi là em và anh ấy yêu nhau à? Anh ấy bảo “ừ”! Nhưng mà em toàn sửa là “anh nói linh ta linh tinh, đừng có nói như thế, em yêu gì anh đâu mà anh nói như thế?” . Anh ấy lúc đấy tỏ tình với em, em đã nhận lời rồi nhưng em lên Face book em chửi anh ấy suốt.

CGTL Nguyễn Thị Mùi:  À thế à? Đấy bây giờ thì có rất nhiều những cái phương tiện thông tin để người ta có thể bày tỏ những cái tình cảm của mình. Nhưng mà nhiều khi chính những phương tiện thông tin ấy cũng làm ảnh hưởng đến cái mối quan hệ của chúng ta, em công nhận không?

Vì ngày xưa nó không có Face book        nó không có… nói một cách chung rằng là không có mạng thành ra là mọi người cũng ít có điều kiện để bầy tỏ các tình cảm riêng tư. Thế nhưng bây giờ thì nó quá phong phú đi, cho nên là cái việc bày tỏ tình cảm nó rất là dễ. Nhưng mà em cũng thấy rằng là nếu như ở trên Face book, tức là một cái mạng xã hội và cái tốc độ lan truyền của nó cực lớn như thế. Như em nói là em chửi anh ấy đúng không nào? Thì cũng làm cho anh ấy bị tổn thương chứ không phải là không đâu nhé.

Thế bây giờ mình lại thấy là “ôi chết rồi! Hình như là mình lại yêu anh ấy thật rồi”. Thực ra bây giờ chính là lúc em hãy tự xem xét lại tình cảm của mình đã nhé. Hãy có một cái thời gian lắng lại để xem thực sự mình có phải là yêu anh ấy không. Hay nó chỉ đơn giản ở chỗ là gì? Trước kia có một người, người ta rất quan tâm đến mình, người ta chăm sóc mình và mình cảm thấy rất là dễ chịu và bây giờ bỗng dưng mình không còn cái điều đấy nữa thì mình cảm thấy bị hẫng hụt. Đấy phải xem xét kỹ lại bản thân mình, còn đến khi em thấy đúng là em rất tiếc, em rất đau khổ, em thấy là “ờ! Trước kia tại sao mình không nhận ta tình cảm của anh ấy nhỉ?” Thì em sẽ phải nói chuyện lại với anh ấy nhé. Phải xin lỗi anh ấy em nhé.

Thính giả:  Vâng!

CGTL Nguyễn Thị Mùi:  Chúc cho tình cảm của em nó sẽ tốt đẹp! Chị chào em!

MC Thanh Tú: Vâng! Cảm ơn bạn đã gọi điện đến chương trình và chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Nghe lại tình huống tư vấn của CGTL Nguyễn Thị Mùi:

Có thể bạn quan tâm