VOV 96.5 MHz - Cửa Sổ Tình Yêu 24.03.2013 – Câu 1 – BS. Hoàng Thúy Hải

Em lấy vợ cũng được nửa năm rồi, em giờ vẫn chưa có gì! Em muốn hỏi chương trình thì em nên đi khám ở đâu được? Về sức khỏe của mình ạ!

MC Thanh Tú:  Xin chào tất cả các bạn đang ngồi bên máy thu thanh để đón nghe chương trình phát thanh trực tiếp cửa sổ tình yêu. Tham gia chương trình hôm nay có chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn, bác sĩ Hoàng Thúy Hải và tôi là Thanh Tú  cũng tham gia dẫn chương trình.

Mở đầu là cuộc gọi đến từ Hà Nam! Alo!

Thính giả:  Alo! Em chào chị ạ!

MC Thanh Tú:  Xin chào bạn!

Thính giả:  Chị ơi! Hôm nay em gọi đến chương trình em có một câu hỏi muốn hỏi bác sĩ trợ giúp cho em!

MC Thanh Tú:  Vâng bạn có thể nói câu hỏi đi!

Thính giả:  Vâng! Em lấy vợ cũng được nửa năm rồi, em giờ vẫn chưa có gì! Em muốn hỏi chương trình thì em nên đi khám ở đâu được? Về sức khỏe của mình ấy ạ!

MC Thanh Tú:  Vâng! Mới được có 6 tháng thôi đã sốt ruột quá đúng không?

Thính giả:  Em nhà có một mình mà đằng ngoại thì cũng chưa có cháu nào ạ

MC Thanh Tú:  À thế ạ? Chắc là các cụ cũng mong đúng không? Câu hỏi của bạn xin chuyển đến chị Hoàng Thúy Hải, chị sẽ tư vấn cho bạn nhé? Xin mời chị!

BS Hoàng Thúy Hải:  Chị chào em!

Thính giả:  Vâng em chào chị ạ!

BS Hoàng Thúy Hải:Năm nay em bao nhiêu tuổi rồi em?

Thính giả:Năm nay em 26 ạ!

BS Hoàng Thúy Hải:Thế à? Thế vợ em thì bao nhiêu tuổi?

Thính giả:Vợ em 24 ạ!

BS Hoàng Thúy Hải:Ừ! Thế vợ em làm nghề gì vậy em?

Thính giả:Dạ vợ em đi làm công nhân ở các khu công nghiệp ấy ạ!

BS Hoàng Thúy Hải:Thế hai vợ chồng em có gần nhau không hay là thứ 7 chủ nhật mới gặp nhau?

Thính giả:Không ạ! Em thì đi làm ở Hà Nội nhưng cũng về thường xuyên ạ!

BS Hoàng Thúy Hải:Hay về thường xuyên thì như thế nào? Bao nhiêu lâu em về một lần?

Thính giả:Có khi tháng em về 1 lần 2 lần, có việc thì em về nhiều hơn ạ!

BS Hoàng Thúy Hải:À thế à? Ừ! Vợ sức khỏe tốt không em?

Thính giả:Vợ em thì vẫn bình thường ạ!

BS Hoàng Thúy Hải:Thế kinh nguyệt của cô ấy tốt không?

Thính giả:Lúc mới cưới vợ em uống thuốc điều hòa chu kỳ đấy. Được mấy tháng thì thấy tháng nào cũng có nhưng chẳng hiểu sao mà mãi cũng  chẳng thấy có em bé ạ!

BS Hoàng Thúy Hải:Ừ! Thực ra thì hai vợ chồng lại không ở gần nhau, tức là cái đời sống….

Thính giả:Dạ không ạ! Em xin  ngắt lời một chút ạ! Bọn em muốn có thì mỗi lần vợ em có thì đều gọi điện cho em về chị ạ!

BS Hoàng Thúy Hải:Có cái gì cơ?

Thính giả:Có đến chu kỳ ấy ạ!

BS Hoàng Thúy Hải:Ôi giời ơi! Nếu mà quan hệ vào đúng những ngày có chu kỳ thì không bao giờ có em bé được nhé!

Thính giả:Vâng! Thế bác sĩ chỉ bảo giúp em!

BS Hoàng Thúy Hải:Ừ thứ nhất là hai vợ chồng không ở gần nhau, thế và cái đời sống tình dục nó cũng không đều đặn.Một tháng một lần, hai lần rồi có khi nhiều hơn một chút nhưng những cái lần mình về ấy nó lại không rơi đúng vào cái thời điểm mà vợ rụng trứng ấy! Thế cho nên là mình chưa có thể có em bé được! Chị muốn hỏi kỹ sức khỏe của vợ một tí bởi vì là sức khỏe của vợ nó cũng rất quan trọng tới các việc mà có thể thụ thai tự nhiên hay không! Bây giờ như thế này! Thôi trước mắt thì 6 tháng thì mình sốt ruột cũng đã đúng rồi, bởi vì là đấy cũng là nhu cầu hạnh phúc của hai em thôi. Nhưng mà cái thời điểm để mà có thể có thai được ấy thì không phải là trong những cái ngày hành kinh đâu! Những cái ngày mà có chu kỳ ấy thì lúc đấy làm gì đã có trứng rụng đâu để mà có thai được em? Nó phải rơi vào giữa của chu kỳ.

Thính giả:Vâng ạ! Có lần vợ chồng em gần nhau ấy ạ! Thì mới hôm trước bọn em gần nhau thì hôm sau vợ đi siêu âm thì bác sĩ bảo “hôm nay là ngày rụng trứng” ấy ạ!

BS Hoàng Thúy Hải:Ừ nhưng mà…

Thính giả:Ngày kinh của vợ em từ ngày bắt đầu đến ngày thứ 14 trở đi là bắt đầu gần nhau thì khả năng có thể có được không bác sĩ?

BS Hoàng Thúy Hải:Đúng rồi! Thế em đã làm chưa?

Thính giả:Em cũng bắt đầu vợ đủ như vậy thì gọi điện cho em, em về mà vẫn chưa thấy có gì ạ

BS Hoàng Thúy Hải:Cái mà vợ gọi như thế nó không thể chính xác được. Không thể chính xác là trứng nó sẽ rụng vào ngày 13, 14, 15 hay là 16. Con người mà lại như một cái máy, mà chính xác như một cái máy nó rụng lúc này, lúc kia nó không rụng thì làm sao mà nó chuẩn chỉ được. Chưa kể những cái lúc đấy cơ thể của em có khi nó cũng không được khỏe,  chẳng hạn em vừa đi xa như thế xong rồi em về..v..v.. Nó rất nhiều yếu tố  nó có thể ảnh hưởng tới các việc đấy.

Tuy nhiên theo chị thì thế này, thứ nhất là vợ phải tự kiêm tra lại xem là cái vòng kinh của vợ có tốt không? Sức khỏe của vợ có vấn đề gì không? Bởi vì cái đấy nó cũng ảnh hưởng đến cái việc            có thai nhé! Nếu mà cái chu kỳ kinh của vợ không tốt không đều thì rất khó xác định cái ngày mà nó có thể rụng trứng để mà mình gọi chồng về để mà quan hệ vào những cái ngày đấy được nhé.

Cái thứ hai là  em phải bố trí thời gian sắp xếp công việc như thế nào đấy để em phải nghỉ trong vòng 10 ngày dao động xung quanh cái điểm giữa của chu kỳ đấy. Thì tức là người ta gọi là đón trước hoặc là trong ngày đấy, hoặc là đón sau thì mới có thể biết được chứ mỗi cái thế thì làm sao mà có được nhé!

Thính giả:Vậy bọn em muốn đi khám có được không ạ?

BS Hoàng Thúy Hải:Có! Đi khám rất là tốt mà! 6 tháng mà chưa có thì người ta cũng khuyến cáo có thể đi khám được rồi! Ở Hà Nam thì em có thể đến bệnh viện tỉnh cũng được. Đấy là ở trên đấy người ta có cái bệnh viện chuyên về khoa sản. Hoặc là em có thể đến trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản của thành phố thì trong đấy …

Thính giả:Khoa sản ấy ạ?

BS Hoàng Thúy Hải:Ừ em vào khoa sản! Tất cả những cái chỗ đấy em đều có thể khám được.

Thính giả:Vâng!

MC Thanh Tú:    Vâng! Cảm ơn bác sĩ Hoàng Thúy Hải! Cảm ơn bạn đã điện thoại đến chương trình! Chúc hai bạn sớm có tin vui!

Nghe lại tình huống tư vấn của bác sĩ Hoảng Thúy Hải:

Có thể bạn quan tâm