VOV 96.5 MHz - Cửa Sổ Tình Yêu 24.03.2013 – Câu 4 – CGTL. Đinh Đoàn

Em thì hiện tại đang sống thử với người yêu được hơn 1 năm. Trong những lần bọn em cãi nhau thì em đều là người chủ động làm lành. Nhưng mà anh ấy mỗi lần cãi nhau thì anh ấy đều bỏ đi ạ! Tức là lần mới nhất đây bọn em có cãi nhau và anh ý đã bỏ đi 10 ngày rồi. Em thì bây giờ em rất là buồn không biết là có nên tiếp tục cái chuyện tình cảm này nữa hay không, thì em muốn xin một lời khuyên ạ!

MC Thanh Tú: Chúng ta cùng chuyển sang cuộc gọi tiếp theo cuộc gọi đến từ Hà Nội. Alo!

Thính giả: Dạ, vâng em chào chương trình!

MC Thanh Tú: Vâng, xin chào bạn!

Thính giả: Chị ơi em muốn tư vấn về tâm lý ạ!

MC Thanh Tú: Vâng, bạn có thể nói câu hỏi đi!

Thính giả: Em thì hiện tại đang sống thử với người yêu được hơn 1 năm. Trong những lần bọn em cãi nhau thì em đều là người chủ động làm lành. Nhưng mà anh ấy mỗi lần cãi nhau thì anh ấy đều bỏ đi ạ! Tức là lần mới nhất đây bọn em có cãi nhau và anh ý đã bỏ đi 10 ngày rồi. Em thì bây giờ em rất là buồn không biết là có nên tiếp tục cái chuyện tình cảm này nữa hay không, thì em muốn xin một lời khuyên ạ!

MC Thanh Tú: Anh Đinh Đoàn chuyên gia của chương trình anh sẽ cùng trò chuyện với bạn nhé!

CGTL Đinh Đoàn: Ừ, chào em!

Thính giả: Vâng, em chào anh ạ!

CGTL Đinh Đoàn: Ừ, em còn là sinh viên hay đi làm rồi?

Thính giả: Dạ, em đi làm rồi ạ!

CGTL Đinh Đoàn: Cái việc quyết định sống thử là em cũng nhất trí hay bị anh ý gạ gẫm, mình là người bị động

Thính giả: Em cũng nhất trí ạ! Anh ý cũng đã từng có một đời vợ rồi đấy ạ! Anh đấy hiện tại là đang nuôi bé và đã ly dị rồi. Bọn em quyết định sống với nhau trong khoảng 1, 2 năm gì đấy, tức là anh ấy cũng lo là sợ cảnh gì ghẻ con chồng thì anh ý muốn sống thử và em cũng đồng ý. Nếu bọn em cảm thấy ok thì sẽ tiến tới hôn nhân. Trong cuộc sống thì đôi khi bọn em cũng có những cãi nhau nó không đến mức to tát lắm đâu ạ! Nhưng cứ mỗi lần cãi nhau anh ý lại bỏ quần áo về nhà và về ở với bé.

CGTL Đinh Đoàn: Ừ, thật ra mình nghĩ cũng có một phần đúng tức là cứ sống thử đi được thì ok, không được thì chia tay. Nhưng mà em phải nghĩ rằng là khi đã quyết định thử thì người ta nghĩ rằng là thử thì có sai mà sai thì thôi. Cái tâm lý ấy đã làm cho người ta chẳng cố gắng làm gì cả. Nếu như em mà yêu một người bạn trai nào đó là mình gìn giữ mà đôi bên mình cùng tiến tới gì đấy. Họ luôn luôn tôn trọng, trân trọng mình và người ta khẳng định là mình là nhất ở trên quả đất đúng không? Thế còn thì đây anh này thì anh đã có một đời vợ rồi, vợ ta cũng từng có, con ta cũng đã có rồi. Cô thích thì cô sống thử, tôi cũng chẳng phải cố gắng làm gì. Nếu như lại được đúng cái đích của anh ý là cứ thử với cô này 2 năm không được chia tay, lại tìm cô khác thử có khi anh ý chỉ thử vài lần như thế là cũng hết đoạn đời trai trẻ. Vợ có rồi, con có rồi những cái điều anh mong muốn cũng không có nhiều lắm nữa.Thành ra mình tham gia vào trò chơi sống thử với cái anh này như người giằng nhau 1 con dao và mình cầm đằng lưỡi. Anh ý giật một cái là mình đứt tay.

Thính giả: Thực ra thì bọn em yêu nhau 5 năm rồi ạ! Và lý do anh ý ly hôn là do vợ anh ý bỏ đi và để lại đứa bé thì em rất là thương con bé tức là anh ý cũng sống rất là có trách nhiệm đấy ạ! Anh ấy cũng rất là yêu em và bọn em cũng muốn đến cái đích cuối cùng, thế nhưng mà…

CGTL Đinh Đoàn: Nhưng mà em không biết rằng để tiến tới hôn nhân và cuộc sống chung thì chỉ tình yêu thôi không đủ, kể cả tình yêu vĩ đại cũng không được mà trong đấy quan trọng nhất nó là sự cam kết, trách nhiệm. Em thì chẳng có cam kết, cam kết bằng miệng là được thì được chẳng được thì thôi đúng không? Thế là cam kết miệng nữa rồi trách nhiệm thì người ta thấy đã không cần cố gắng thì có thế thôi, tôi thế đấy có được thì được mà không được thì cô tự đi. Còn như nếu thành vợ thành chồng thì nó có một cái ràng buộc nhất định rồi thì việc cãi nhau hàng ngày thỉnh thoảng có xích míc vặt là cái chuyện thường tình nhưng không ai vì thế mà người ta lại đưa nhau ra tòa vì đôi ba lời xích míc lặt vặt. Thế còn ở đây đang tham gia một trò chơi thì mình cũng đã xác định cái tư tưởng là thử đúng không thì mình cũng sẽ xác định là 50/50 nghĩa là nó cũng có thể tiến lên và cũng có thể lùi xuống đặc biệt là bây giờ mình hơi ở cái thế thấp hơn một chút. Nếu mà chia tay thì mình còn rất là nặng lòng với người ta, vừa thương con anh ấy mà mình vẫn còn rất yêu anh ấy. Mình muốn tiến xa hơn nhưng mà mình sẽ bị là người suốt ngày chạy theo, suốt ngày phải làm lành, suốt ngày phải xin lỗi trước và nhún rất nhiều như vậy thì có được làm vợ anh ấy thì mình cũng sẽ rất vất vả để mà giữ được đúng không?

Thính giả: Dạ,vâng giờ em rất là buồn ạ! Em chỉ muốn là em có thể xin lỗi để có thể tiếp tục thế nhưng mà..

CGTL Đinh Đoàn: Nhưng chỉ xin được 1 tuần thôi chứ, mình còn chung sống cả một đời cơ mà đúng không? Mình thương anh ấy nhún đến như vậy, rồi chăm sóc cả gia đình như thế mà anh ấy còn chẳng coi mình ra cái gì. Thế thì bây giờ em tiếc là tiếc cái công là mình..

Thính giả: Tức là khoảng thời gian trong 5 năm ấy bọn em trải qua rất là nhiều chuyện thế mà anh ý có thể dễ dàng anh ý bỏ đi như thế.

CGTL Đinh Đoàn: Ừ,cái thế của anh ý là như vậy thành ra mình lại rơi vào thế bị động. 5 năm hết lòng mình nghĩ là thử nhưng thử để nó là thật cho nên mình thương con anh ấy , mình vun vén cho gia đình, đôi khi mình phải nhún mình nhường, mình nghiến răng chịu đựng. Mình nghĩ rằng là thôi thì để mà có thể tiến tới xa hơn và cũng chính 5 năm ấy mình để lỡ rất nhiều cơ hội để có những người bạn trai và những người đàn ông mà đàng hoàng thực sự có thể lại yêu người khác đúng không? Và bây giờ nếu như chẳng may mà lỡ dở thì đối với anh thì chẳng có vấn đề gì, tự nhiên 2 năm vừa rồi chẳng cưới vợ mà lại có vợ. Còn mình là phụ nữ thì hơi thiệt thòi một chút. Cái thiệt thòi ở đây không phải là cái chuyện mình đã phải làm vợ người ta mà tiếc một cái công mình hi vọng, mình trông đợi bây giờ để có thể làm lại từ đầu và mình cũng phải trải qua một cuộc vật vã về tinh thần rất là lớn nhưng mà biết thế nào được là mình đã tham gia một trò chơi mà thực ra là không ai khuyến khích cả nhé!

Thính giả: Vâng

MC Thanh Tú: Vâng, cảm ơn anh Đinh Đoàn đã trả lời câu hỏi vừa rồi! Hi vọng là những chia sẻ của anh Đoàn sẽ cho bạn cách ứng xử, cách lựa chọn tốt nhất trong cái vấn đề sống thử của bạn hiện nay.Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Nghe lại tình huống tư vấn của CGTL Đinh Đoàn:

Có thể bạn quan tâm