VOV 96.5 MHz - Cửa Sổ Tình Yêu 24.03.2013 – Câu 8 – CGTL. Đinh Đoàn

Em ở quê xa em về Quảng Ninh em làm ăn. Em yêu một người phụ nữ ở Quảng Ninh. Bọn em yêu nhau nhưng bố mẹ cô ấy không cho cô ấy lấy chồng ở xa. Em hỏi là tình cảm của cô ấy đối với em thì cô ấy bảo cô ấy yêu em. Xong em hỏi là nếu như bây giờ bố mẹ em không đồng ý như thế này thì em có đủ khả năng để vượt qua thử thách đối với em không? Cô ấy bảo bây giờ không tin em nữa này kia. Nhưng em nhắn tin hỏi cô ấy có thật lòng yêu em không thì cô ấy nhắn tin bảo cô ấy yêu em rất nhiều. Em chẳng hiểu kiểu gì tự nhiên cô ấy bảo chia tay thế này thế kia thì em cũng chẳng hiểu như nào?

MC Thanh Tú: Chúng ta cũng tiếp tục chương trình hôm nay bằng cuộc gọi đến từ Quảng Ninh. Alo!

Thính giả: Dạ vâng, em chào chị ạ!

MC Thanh Tú: Xin chào bạn!

Thính giả: Chị cho em hỏi vấn đề tình cảm tình yêu ạ!

MC Thanh Tú: Vâng

Thính giả: Em ở quê xa em về Quảng Ninh em làm ăn. Em yêu một người phụ nữ ở Quảng Ninh. Bọn em yêu nhau nhưng bố mẹ cô ấy không cho cô ấy lấy chồng ở xa. Em cũng bảo cô ấy là thôi em về nhà xong hôm nào anh xuống lấy lòng bố mẹ em. Khi mà em xuống thì bố mẹ cô ấy cũng chẳng gì cả. Thời gian vừa rồi cô ấy bị ốm, em cũng bận không chăm sóc cô ấy được. Cô ấy bảo là anh vô tâm thế này thế kia. Xong rồi em giải thích cô ấy cũng không tin em. Vừa rồi em bị gãy chân em bị tai nạn nghề nghiệp em lên viên thì em có điện cho cô ấy. Thời gian ấy em muốn cô ấy chăm sóc em để em xem cái tình cảm của cô ấy đối với em như thế nào. Cô ấy bảo cô ấy bận tăm rửa rồi cơm nước rồi như thế này thế kia. Cô ấy bảo không có xe lên bảo lúc nào có xe thì cô ấy mới lên được. Mãi đến lúc em ra viện em về thì cô ấy mới đến phòng em thăm và cũng chẳng nói gì cả. Em thì em hỏi là tình cảm của cô ấy đối với em thì cô ấy bảo cô ấy yêu em. Xong em hỏi là nếu như bây giờ bố mẹ em không đồng ý như thế này thì em có đủ khả năng để vượt qua thử thách đối với em không? Cô ấy bảo bây giờ không tin em nữa này kia. Nhưng em nhắn tin hỏi cô ấy có thật lòng yêu em không thì cô ấy nhắn tin bảo cô ấy yêu em rất nhiều. Em chẳng hiểu kiểu gì tự nhiên cô ấy bảo chia tay thế này thế kia thì em cũng chẳng hiểu như nào?

MC Thanh Tú: Vâng, câu chuyện của bạn xin chuyển đến chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn. Anh sẽ trò chuyện với bạn nhé!

CGTL Đinh Đoàn: Ừ, chào em! Em ơi em bao nhiêu tuổ và từ đâu đến Quảng Ninh làm việc?

Thính giả: Dạ, em năm nay 26 tuổi. Em ở Ninh Bình ra Quảng Ninh em làm ăn ạ!

CGTL Đinh Đoàn: Ừ, em ở đâu ở Thái Bình ra à?

Thính giả: Ở Ninh Bình

CGTL Đinh Đoàn: À ở Ninh Bình. Công việc của em ở ngoài đó có ổn định không hay là cứ đi kiếm việc tự do rồi một thời gian chán rồi lại về quê hay là như thế nào?

Thính giả: Em ra đây em học mỏ em làm việc ở mỏ nhà nước ạ!

CGTL Đinh Đoàn: À, bởi vì muốn hỏi là bao giờ người ta cũng thế người ta nghĩ đến yêu ai sau đó đặt cái nền móng để cho phát triển tiến tới hôn nhân lâu dài thì cái yếu tố an cư lạc nghiệp cũng rất là quan trọng. Thế thì em dù có ở Ninh Binh đi chăng nữa thì hiện nay em cũng đã định cư và công ăn việc làm ở Quảng Ninh rồi đúng không?

Thính giả: Dạ vâng

CGTL Đinh Đoàn: Và giữa em và nhà cô ấy có gần nhau lắm không, em có gặp được thường xuyên không?

Thính giả: Không, em cách chỗ nhà cô ấy tầm hơn 30km anh ạ!

CGTL Đinh Đoàn: Cô ấy có làm gì cùng với em hay trong một lần nào đấy tình cờ gặp nhau rồi nảy sinh tình cảm?

Thính giả: Cô ấy làm công ty cũng gần ở chỗ em ở

CGTL Đinh Đoàn: À thế à

Thính giả: Bọn em quen nhau cũng qua chỗ đứa bạn em. Nó lấy chị họ của người yêu em, xong rồi giới thiệu cho bọn em, xong rồi bọn em đến với nhau..

CGTL Đinh Đoàn: Thật ra cô ấy mà đi làm công ty gần chỗ em mà quê thì cách 30km, hàng ngày cô ấy về với bố mẹ hay là cô ấy cũng ở chỗ làm việc?

Thính giả: Cô ấy ở trọ gần công ty. Cuối tuần cô ấy mới về quê.

CGTL Đinh Đoàn: Rồi , cả hai em đều là những người công dân đã trưởng thành, đã độc lập đã tách khỏi gia đình rồi và hiện nay thì em vẫn ở cơ quan đúng không? Cô ấy thì cũng ở nhà thuê nhà trọ. Nếu như tinh f yêu nảy nở và đủ mạnh để tiến tới hôn nhân thì các em không có gì thay đổi nhiều lắm. Em cũng chẳng theo anh ý về Ninh Bình để làm dâu để phải nói rằng xa xôi. Còn thì nhà cô ấy cũng cách chỗ bọn em làm việc 30km, cũng chẳng phải gần gũi gì để gọi là nương tựa. Vậy thì các em sẽ là gì thay vì thuê hai chỗ thì bây giờ thuê 1 chỗ. Hai đứa cũng đi làm cùng vun vén cho cuộc sống gia đình mới. Anh thấy rất là thuận lợi nếu như tình yêu đủ lớn. Trong trường hợp em vừa kể thì anh thấy thế này em có thể em là người hiền lành em yêu chân thành nhưng em cứ để trong lòng em không thể hiện ra bằng lời nói bằng thái độ bằng sự quan tâm. Một cô con gái đã phải sống xa nhà nay được có anh người yêu khi ốm muốn em đến thì em lại bảo em bận không, không có cái lý do bận để mà chăm người yêu, thăm người yêu khi mà người ta ốm đau là lý do không chấp nhận được. Kể cả thức đêm để đạp xe đến đấy thăm kể cả đạp đến đấy chỉ ngồi cạnh đấy cầm tay cô ấy, sờ tay cô ấy nửa tiếng rồi về đi làm ca tiếp vẫn làm cho người ta sung sướng hạnh phúc. Thế còn bảo anh bận lắm khi nào rảnh rỗi lúc người ta khỏi rồi mới đến thăm thế thì nói làm gì. Thế thì cái việc em gãy chân em lại alo cô ấy đến, em cũng muốn thông qua chuyện ấy em trắc nghiệm tinh cảm của cô ấy xem là giành cho mình thế nào đúng khôn? Thì rất có thể cô ấy cũng ăn miếng trả miếng, tât nhiên là tôi ốm anh bảo anh bận anh không quan tâm thế thì bây giờ anh ốm anh lại bắt tôi đến thăm. Qua đấy em đừng đánh giá gãy chân mà cô ấy không thăm vậy là cô ấy không yêu. Vậy thì suy ra lần trước cô ấy ốm đấy thì sao. Bây giờ cái lý do mà cha mẹ ngăn cản vì quê nhà em ở xa thì nó cũng không chính đánh lắm và nó cũng không đáng sợ bằng cái việc là tình yêu của em và cô ấy nó chưa bùng phát lên được để đến mức độ là hai người sẵn sàng là làm mọi việc để có được nhau.

Thính giả: Vâng

MC Thanh Tú: Vâng, cảm ơn anh Đinh Đoàn! Cảm ơn bạn đã điện thoại đến chương trình! Mong là bạn sẽ có những cách ứng xử tốt nhất để có thể giữ gìn được hạnh phúc và tình yêu của mình.

Nghe lại tình huống tư vấn của CGTL Đinh Đoàn:

Có thể bạn quan tâm