VOV 96.5 MHz - Cửa Sổ Tình Yêu 31.03.2013 – Câu 4 – CGTL. Đinh Đoàn

Em mới quen một cô gái, giờ em muốn nhà tâm lý là tư vấn cho em làm cách nào để tán được cô ấy.

MC Thành Văn: Chúng ta cùng tiếp tục chương trình bằng cuộc điện thoại khác, cuộc điện thoại  được gọi đến từ tỉnh Quảng Trị.

Thính giả: Dạ em đây.

MC Thành Văn: Vâng! Câu hỏi của bạn là gì vậy?

Thính giả: Em mới quen một cô gái, giờ em muốn nhà tâm lý là tư vấn cho em làm cách nào để tán được cô ấy.

MC Thành Văn: Thế à?Thế năm nay bạn bao nhiêu tuổi?

Thính giả: Dạ em 27 tuổi rồi.

MC Thành Văn: 27 tuổi, thế thì từ trước đến nay đã chinh phục được cô gái nào chưa?

Thính giả: Dạ chưa.

MC Thành Văn: Ồ thế à?Đây là mối tình đầu à?

Thính giả: Dạ

MC Thành Văn: Và đang làm cách nào để chiếm được trái tim cô ấy, và cũng chưa có phương cách nào cả?

Thính giả: Dạ!

MC Thành Văn: Thế đã tham khảo bạn bè để xem là…

Thính giả: Dạ họ có đặt vấn đề nói là mình phải nhường nhịn cô ấy.

MC Thành Văn: Phải gì?

Thính giả:  Phải nhường nhịn cô ấy

MC Thành Văn: À nhường nhịn cô ấy là một. Làm gì nữa?

Thính giả:  Họ bảo là đừng nói tiếng to với cô ấy.

MC Thành Văn: À đừng nói to. Thế xong cái gì nữa?

Thính giả: Dạ!

MC Thành Văn: Thế thôi á? Chỉ có mỗi nhường nhịn và đừng nói to? Anh Đinh Đoàn sẽ xem xem là có cái cách nào để chinh phục được trái tim cô ấy không nhé?

Thính giả: Dạ!

CGTL Đinh Đoàn: Ừ chào em!

Thính giả:  Dạ chào anh!

CGTL Đinh Đoàn:Ừ! 27 tuồi này, cô bé kia bao nhiêu?

Thính giả:  Cô bé đó sinh kém em 4 tuổi, 3 – 4 tuổi

CGTL Đinh Đoàn: À thế à? Em với cô ấy có làm cùng hay là …

Thính giả:  Dạ dạo trước cô ấy làm cùng, nhưng giờ cô ấy đi làm chỗ khác rồi.

CGTL Đinh Đoàn: Trước thì làm cùng đúng không?

Thính giả: Trước làm cùng nhau thì cô ấy nói là định ra làm cùng em nữa.

CGTL Đinh Đoàn:  Cô ấy nói là định đi ra làm cùng chỗ em nữa?

Thính giả: Dạ!

CGTL Đinh Đoàn:Ồ! Thế em có vui với cái tin ấy không?

Thính giả:  Dạ em cũng tin cô ấy nói

CGTL Đinh Đoàn:  Ừ đấy là một tín hiệu mở một cái dấu hiệu đèn vàng ấy mà. Đèn vàng có thể sau đây sẽ là đen xanh bật lên rồi đấy. Làm cùng xong rồi xa cách xong bây giờ lại muốn là “em lại đang muốn quay trở lại làm cùng với anh chỗ ấy”. Nghĩa là ý… nếu một người tinh ra thì cũng nhận ra rằng là cũng có tình cảm, có quý quý ấy. Có điều hình như em cũng quá thật thà đúng không? Nghe bạn bè nó bảo không nói to, ngộ nhỡ cô ấy nặng tai thì mình lại cứ thì thầm cô ấy nghe làm sao được? Thế rồi lại phải nhún nhường cô ấy, ngộ nhỡ cô ấy đủ các loại sai trái mà mình lại cứ nhún thì cuối cùng mình lại hết mất cả cái con người mình đúng không?

Thính giả:  Đúng rồi ạ!

CGTL Đinh Đoàn: Việc đầu tiên em tăng cường cái sự đi lại đi, thăm nom người ta nhiều. Không thăm được nhiều thì điện thoại thăm hỏi nhiều khi cũng chỉ bâng quơ thôi. Ăn trưa, bắt đầu nắng rồi đấy, giời mùa này đang là mùa xuân nói chuyển thời tiết đấy. Lưu ý là đừng có tắm khuya rồi là lạnh. Tức những cái ân cần những như thế này, người ta thấy rằng mình nghĩ nhiều đến người ta này. Có điều kiện thì xuống thăm này, không cần ngồi quá lâu đâu nhưng mà cái việc mà em đến thường xuyên sẽ để lại gieo trong lòng người ta là “Anh ấy thích mình, quý mình, anh ấy quan tâm thế cơ chứ. Đi 30 cây số xuống đây chỉ đứng để nói chuyện 15 phút rồi lại về khổ thân”. Tất cả những thứ đấy nó làm mềm lòng cô ấy ra, thế! Chưa cần phải vội nói là “anh yêu em” rồi anh “nhớ lắm” rồi “lấy nhá”. Cái đấy sẽ là giai đoạn sau đúng không?

Thính giả:  Dạ dạ!

CGTL Đinh Đoàn: Tăng cường đi lại này, nếu có thì nhắn tin xong rồi cái lần gặp gỡ không phải chỉ để mà ngồi mà nhìn gốc cây rồi nói chuyện vu vơ nữa. Người ta gọi là tìm hiểu mà đây là giai đoạn tìm hiểu, tìm hiểu à để làm gì? Để biết cái tính cách của cô ấy, để mà biết được cách ứng xử về cô này. Chẳng hạn qua trò chuyện em biết là cô ấy rất ngang mà hơi cá tính đấy. Thì mình lại phải thế này! Thế nếu cô này cũng là cô hiền lành mà cô ấy ít mồm ít miệng, ít nói lắm mình mà không hỏi được cô ấy cũng chẳng nói gì! Thì mình biết tính cô ấy nhút nhát thì mình lại phải chủ động hơn. Đấy tức là gì? Lựa nhau là chính, phải biết người ta làm sao rồi mới có một cái lựa cho nó phù hợp. Thế rồi khi mà đã được thân tình một chút rồi thì tạo những cơ hội thật sự gần gũi riêng tư không thể cứ đến cái phòng trọ của cô ấy. Ở đấy có 3 – 4 cô gái trong đấy  lại cứ ngồi nói chuyện hơ hớ ra thì sẽ không gây được cái ấn tượng. Sẽ là mời đi xem phim, đi uống café, mời đi chơi đây chơi đó. Mục đích cuối cùng là để gì? Để hai đứa thật gần gũi với nhau, nhưng lúc như thế thì mình có thể bóng gió một chút, rồi mình thăm dò một chút và mình cảm thấy cũng được được rồi thì hãy mạnh dạn nói lời yêu nhé.

Thính giả:  Dạ vâng!

MC Thành Văn:Bạn đã nghe rõ rồi chứ?Hi vọng là bạn sẽ chinh phục được trái tim cô gái ấy nhé. Cảm ơn anh Đinh Đoàn!

Nghe lại tình huống tư vấn của chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn:

Có thể bạn quan tâm