VOV Cửa Sổ Tình Yêu 02.12.2012: Câu 5: Lỡ có thai với người yêu, nhưng gia đình không chấp nhận? - CGTL Đinh Đoàn

MC Thanh Huyền (MC): Chúng ta cùng quay lại chương trình bằng cuộc điện thoại gọi đến từ An Giang.

Thính giả: Dạ em chào chị ạ!

MC: Chào bạn câu hỏi của bạn là gì ạ?

Thính giả: Cho em hỏi về chuyện tình cảm mà chị

MC: Vâng bạn nói câu hỏi đi ạ?

Thính giả: Em đính hôn được 4 năm rồi nhưng trong hai năm cuối thì em có nhắn tin và qua lại với người yêu cũ của em và em đã có thai, có thai ngoài ý muốn. Sau đó thì bên chồng sắp cưới của em biết và không cưới em nữa sau đó mẹ của người yêu em có xuống hỏi cưới em nhưng mà bố mẹ em không chịu. Và sau đó có một người ở xa ấy chị, đến hỏi cưới em và bố mẹ em phải bảo em lấy người đó chị, không cho lấy người yêu của em. Thì cho em hỏi là em phải lấy người nào ạ?

MC: Câu hỏi của bạn thì anh Đinh Đoàn chuyên gia tâm lý học của chương trình sẽ tư vấn và cho bạn những lời khuyên.

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn (CGTL Đinh Đoàn): Tức là có người yêu 4 năm rồi, xong rồi hai năm gần đây lại quay trở lại với người yêu cũ đúng không?

Thính giả: Vâng ạ!

CGTL Đinh Đoàn: Trong thời gian ấy mình lại lỡ quan hệ rồi lại lỡ có thai, có thai rồi thế bây giờ thai thế nào rồi?

Thính giả: Dạ! Có thai ngoài tử cung đó anh!

CGTL Đinh Đoàn: Mình cũng bỏ rồi đúng không?Cũng không để lại là đang nuôi con hay thai ngoài ý muốn gì. Cái anh người yêu mà em gọi là người yêu cũ mà đã làm cho em có thai rồi khiến cho cái gia đình mà chồng  sắp cưới của em ấy hủy việc hứa hôn nhưng gia đình anh ấy cũng lại xuống để xin phép được cưới em đúng không?

Thính giả: Dạ đúng rồi ạ!

CGTL Đinh Đoàn: Tức là về phía bản thân anh ấy cũng rất là tử tế, cũng yêu em thật lòng, mặc dù có quan hệ tình dục rồi để lại cái này cái khác gây cho em những điều phiền phức, nhưng mà chắc chắn là phải có tình cảm và sau đấy thì anh ấy đã nói với gia đình đến. Ba má em đáng lẽ trong những trường hợp như thế cũng phải rất vui vì chúng nó đã trót như thế rồi, xong chúng nó cũng không phải là cái người tồi tệ đến mức độ là bỏ chạy hay không chịu trách nhiệm gì với con cái mình mà đúng là có yêu thương có tình cảm và lại mong muốn cưới thật thì sao ba má em lại từ chối gả cho anh ấy?

Thính giả: Dạ tại vì em đính hôn đã 4 năm mọi người ai cũng biết hết, ba mẹ em nói là người này nó vô nó phá gia đình em, phá em chứ không phải thương yêu gì em.

CGTL Đinh Đoàn: Thế và không gả cho cái người đến phá ấy mà lại gả cho một người lạ hoắc ở đâu đó không cần biết. Tự nhiên giờ lại nhây vô thì liệu rằng người ta có yêu thương em không? Ba mẹ em phải biết rằng là cái anh người yêu của em cũng có một cái lỗi là em đã đính hôn với ai đó thế nhưng vì hai đứa đều có tình cảm với nhau và lại nối lại. Nhưng mà cái nối lại này có  hậu, thôi thì cứ cho rằng em bị hủy cuộc hôn nhân kia nhưng cuộc hôn nhân này là tự nguyện của hai em đúng không? Thế thì sao không nghĩ rằng chuyện xẩy ra lỡ đã lỡ rồi mà đã chắc cái nào tốt hơn cái nào. Biết đâu đây mới là tình yêu thật sự của hai em, đây mới  là cái duyên cái phận của em còn cái chuyện hứa hôn 4 năm kia có thể là do gia đình sắp đặt thôi đúng không?

Trong trường hợp này em phải là người chủ động rất nhiều còn nếu không thì em sẽ bị ba má em sắp đặt như kiểu em là một món đồ gì đấy mà thôi không bán cho người này, người này trả giá thấp lắm để chờ tìm người nào được giá mới bán. Đây là chuyện hôn nhân, chuyện tình yêu. Em hãy bầy tỏ cái chuyện là đành rằng người yêu của con có lỗi nhưng mà con thấy rằng trong trường hợp  này con cũng là người có lỗi con và anh ấy yêu nhau thực sự cho nên chúng con không hài long với cái cuộc hứa hôn 4 năm kia và con với anh ấy muốn nối lại tình cảm. Bây giờ chúng con…. Anh ấy thì gia đình cũng thương con muốn là cưới làm vợ mong muốn ba má tạo điều kiện. Thế còn nếu như ba má mà không cho con cưới anh ấy thì chúng con vẫn cứ yêu nhau, chúng con vẫn cứ có tình cảm với nhau còn con sẽ không lấy ai nữa.

Em với anh ấy là người  trưởng thành rồi tự quyết được rồi, thuyết phục ba má không được thì các em có quyền đi đăng ký kết hôn để đến với nhau một cách hợp pháp trên cơ sở pháp luật. Còn cái chuyện cưới xin nó tùy hoàn cảnh có người người ta không có điều kiện, chẳng cưới xin nhưng người ta lấy nhau một cách đàng hoàng có đăng ký kết hôn sau này cuộc sống vẫn hạnh phúc như thường mà em nhé.

Thính giả: Dạ!

MC: Vâng cảm ơn những lời tư vấn của anh Đinh Đoàn, hi vọng rằng từ những lời khuyên của anh thì bạn sẽ sáng suốt trong sự lựa chọn người bạn đời cho mình.

Nghe lại tình huống tư vấn trên của CGTL Đinh Đoàn:

Có thể bạn quan tâm