Tình vội đến, vội đi nhưng "hậu quả" thì ở lại... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Tình vội đến, vội đi nhưng "hậu quả" thì ở lại...

Xin chào chuyên gia!

 

Bạn em có quen một người con gái, người đó đã có người yêu, họ quen nhau được 4 năm rồi. Cách đây 2 tháng, người đó chia tay người yêu, bạn em đã đến với người con gái đó. Bạn em và người con gái đó có quan hệ tình dục với nhau. Cách đây 1 tháng thì bạn em và người con gái đó chia tay nhau, sau đó người con gái đó đã quay lại với người cũ.

 

Bây giờ người con gái đó nói với bạn em là đã có thai, muốn bạn em chịu trách nhiệm; Nhưng bạn em lại không muốn lấy người con gái đó vì 2 lý do: Thứ nhất là bạn em không yêu người đó, thứ hai bạn em rất sợ nếu lấy nhau rồi, người đó sẽ lén lút qua lại với người yêu (người yêu 4 năm). Giờ bạn em phải làm thế nào? Em xin chân thành cảm ơn!

 

Chào em!

 

Trong xã hội hiện đại, có không ít mối quan hệ vội đến vội đi và để lại nhiều "hậu quả" khó lường và khó giải quyết giống như câu chuyện mà em đã chia sẻ đến chương trình. Đến với nhau không phải vì tình yêu nhưng lại dễ dàng quan hệ tình dục với nhau để rồi bây giờ không chịu trách nhiệm thì áy náy, dằn vặt không yên; mà chịu trách nhiệm thì lỡ dở cả một đời. Hy vọng rằng qua những câu chuyện như thế này, bạn em sẽ tự mình nhìn nhận lại để biết mình sai ở đâu, rút ra bài học cho mình; và hy vọng nó cũng là câu chuyện cảnh tỉnh cho nhiều bạn trẻ khác nên nghiêm túc, chắc chắn hơn trong các mối quan hệ tình cảm.

 

Còn trong mối quan hệ của bạn em, bây giờ bạn ấy nên làm như thế nào? Vì trong thư em chia sẻ chưa nhiều, tôi không biết được bạn em và người bạn kia đã ở vào độ tuổi trưởng thành để đủ khả năng chịu trách nhiệm cho những hành vi của mình hay chưa? Nếu cả bạn em và bạn gái kia đều trên 18 tuổi, việc hai người quen nhau, quan hệ tình dục với nhau là tự nguyện thì mỗi người đều phải tự chịu trách nhiệm cho những hành vi của mình. Không có pháp luật cũng như lương tâm nào quy định việc chịu trách nhiệm với cái thai là phải kết hôn với người mẹ cả, tất cả là do quan điểm, suy nghĩ, cách nhìn nhận của mỗi người. Tuy nhiên, trước khi quyết định bản thân nên như thế nào có lẽ bạn em nên tự nhìn nhận, xem xét lại xem đó có phải là con của mình hay không, bởi mối quan hệ này là mối quan hệ khá nhạy cảm khi người bạn gái vừa có quan hệ tình dục với bạn em, vừa có khoảng thời gian quay về với bạn trai cũ.

 

Sau khi cân nhắc, nếu bạn em biết được đó là con của mình thì sẽ có hai sự lựa chọn cho bạn ấy: Một là chịu trách nhiệm bằng cách kết hôn với người bạn gái và đó cũng là mong muốn của người bạn gái, sống với nhau như một cặp vợ chồng và mỗi người phải chấp nhận cố gắng một chút để vun đắp gia đình ổn định nhất có thể. Đây là điều bản thân mình tự gây ra, nên đành phải chấp nhận kết quả. Biết đâu sống với nhau lâu lại hiểu và có tình cảm với nhau giống như ông bà ta ngày xưa.

 

Trong trường hợp bạn em không có một chút tình cảm nào, không muốn kết hôn, không muốn chung sống với người bạn gái thì có thể có một cuộc trao đổi, nói chuyện với người bạn gái để bày tỏ những suy nghĩ, tình cảm và mong muốn của mình. Dù sao một cuộc hôn nhân không tình yêu, không hạnh phúc thì cũng sẽ mang đến sự đau khổ cho tất cả. Còn trách nhiệm với con cái không phải cứ lấy nhau mới có thể chịu trách nhiệm được, nhiều cặp vợ chồng kết hôn, có con rồi vẫn ly hôn đấy thôi. Nếu bạn em thực sự muốn chịu trách nhiệm với con, bạn nữ cũng muốn người bố có trách nhiệm với con thì người bạn trai vẫn có thể chu cấp tài chính để nuôi con và quan tâm, gặp gỡ, chăm sóc, thể hiện tình cảm, sự yêu thương đối với con.

 

Trên đây là đôi lời chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của bạn, bạn có thể tham khảo để góp ý với người bạn của mình. Hy vọng bạn ấy sẽ cân nhắc để đưa ra cho mình một quyết định phù hợp nhất.

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em có việc này và em rất phân vân và lo lắng vì nó, mong được chương trình giúp. Em năm nay...
Em chào anh chị! Em hỏi vấn đề sau đây, có thể em không tốt, không đúng mực nhưng em rất phân vân...
Thưa chuyên gia tâm lý! Em xin phép được hỏi: thời sinh viên năm 3, năm em chưa đầy 24 tuổi...
Anh trai, em gái nuôi là có thật không ạ? Em với anh ấy quen biết lâu rồi, nhưng chỉ coi nhau như...
Chào chương trình. Hiện tại, em rất hoang mang lo lắng tìm phương hướng, mong chương trình giúp...
Em năm nay 19 tuổi, mới có mối tình đầu. Em với bạn trai quen nhau được 3 tháng, vì tính em con...
18.06 : 8pm - Chào anh chị! Hiện tại mình 30 tuổi, có quen một bạn nữ và đã hẹn hò tìm hiểu...
18.06 : 8pm - Chào chương trình ạ. Năm nay em 22 tuổi em và chồng em lấy nhau cũng 7,8 tháng rồi...
18.06 : 8pm - Chào bác sĩ, em bị nổi một cục mụn đầu trắng ở gốc dương vật. Khi nổi lên thì em đã...
18.06 : 8pm - Em với bạn trai quan hệ lần đầu, sau 7 tiếng em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp....
18.06 : 6pm - Em mới bị chấn thương cột sống 1 năm rồi, khi quan hệ với vợ không có cảm giác hưng...
18.06 : 6pm - Em không ở việt nam nên đi khám hỏi chi tiết tận hơi khó, vì mang thai lần đầu em...
18.06 : 4pm - Chào bác sĩ, bạn gái em năm nay 18 tuổi và có mắc bệnh buồng trứng đa nang. Gần đây...
18.06 : 4pm - Chào bác sĩ, sau quan hệ ngực em dạo gần đây hay căng cứng đau nhức. Em không biết...
Có thể bạn quan tâm