Tình vội đến, vội đi nhưng "hậu quả" thì ở lại... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Tình vội đến, vội đi nhưng "hậu quả" thì ở lại...

Xin chào chuyên gia!

 

Bạn em có quen một người con gái, người đó đã có người yêu, họ quen nhau được 4 năm rồi. Cách đây 2 tháng, người đó chia tay người yêu, bạn em đã đến với người con gái đó. Bạn em và người con gái đó có quan hệ tình dục với nhau. Cách đây 1 tháng thì bạn em và người con gái đó chia tay nhau, sau đó người con gái đó đã quay lại với người cũ.

 

Bây giờ người con gái đó nói với bạn em là đã có thai, muốn bạn em chịu trách nhiệm; Nhưng bạn em lại không muốn lấy người con gái đó vì 2 lý do: Thứ nhất là bạn em không yêu người đó, thứ hai bạn em rất sợ nếu lấy nhau rồi, người đó sẽ lén lút qua lại với người yêu (người yêu 4 năm). Giờ bạn em phải làm thế nào? Em xin chân thành cảm ơn!

 

Chào em!

 

Trong xã hội hiện đại, có không ít mối quan hệ vội đến vội đi và để lại nhiều "hậu quả" khó lường và khó giải quyết giống như câu chuyện mà em đã chia sẻ đến chương trình. Đến với nhau không phải vì tình yêu nhưng lại dễ dàng quan hệ tình dục với nhau để rồi bây giờ không chịu trách nhiệm thì áy náy, dằn vặt không yên; mà chịu trách nhiệm thì lỡ dở cả một đời. Hy vọng rằng qua những câu chuyện như thế này, bạn em sẽ tự mình nhìn nhận lại để biết mình sai ở đâu, rút ra bài học cho mình; và hy vọng nó cũng là câu chuyện cảnh tỉnh cho nhiều bạn trẻ khác nên nghiêm túc, chắc chắn hơn trong các mối quan hệ tình cảm.

 

Còn trong mối quan hệ của bạn em, bây giờ bạn ấy nên làm như thế nào? Vì trong thư em chia sẻ chưa nhiều, tôi không biết được bạn em và người bạn kia đã ở vào độ tuổi trưởng thành để đủ khả năng chịu trách nhiệm cho những hành vi của mình hay chưa? Nếu cả bạn em và bạn gái kia đều trên 18 tuổi, việc hai người quen nhau, quan hệ tình dục với nhau là tự nguyện thì mỗi người đều phải tự chịu trách nhiệm cho những hành vi của mình. Không có pháp luật cũng như lương tâm nào quy định việc chịu trách nhiệm với cái thai là phải kết hôn với người mẹ cả, tất cả là do quan điểm, suy nghĩ, cách nhìn nhận của mỗi người. Tuy nhiên, trước khi quyết định bản thân nên như thế nào có lẽ bạn em nên tự nhìn nhận, xem xét lại xem đó có phải là con của mình hay không, bởi mối quan hệ này là mối quan hệ khá nhạy cảm khi người bạn gái vừa có quan hệ tình dục với bạn em, vừa có khoảng thời gian quay về với bạn trai cũ.

 

Sau khi cân nhắc, nếu bạn em biết được đó là con của mình thì sẽ có hai sự lựa chọn cho bạn ấy: Một là chịu trách nhiệm bằng cách kết hôn với người bạn gái và đó cũng là mong muốn của người bạn gái, sống với nhau như một cặp vợ chồng và mỗi người phải chấp nhận cố gắng một chút để vun đắp gia đình ổn định nhất có thể. Đây là điều bản thân mình tự gây ra, nên đành phải chấp nhận kết quả. Biết đâu sống với nhau lâu lại hiểu và có tình cảm với nhau giống như ông bà ta ngày xưa.

 

Trong trường hợp bạn em không có một chút tình cảm nào, không muốn kết hôn, không muốn chung sống với người bạn gái thì có thể có một cuộc trao đổi, nói chuyện với người bạn gái để bày tỏ những suy nghĩ, tình cảm và mong muốn của mình. Dù sao một cuộc hôn nhân không tình yêu, không hạnh phúc thì cũng sẽ mang đến sự đau khổ cho tất cả. Còn trách nhiệm với con cái không phải cứ lấy nhau mới có thể chịu trách nhiệm được, nhiều cặp vợ chồng kết hôn, có con rồi vẫn ly hôn đấy thôi. Nếu bạn em thực sự muốn chịu trách nhiệm với con, bạn nữ cũng muốn người bố có trách nhiệm với con thì người bạn trai vẫn có thể chu cấp tài chính để nuôi con và quan tâm, gặp gỡ, chăm sóc, thể hiện tình cảm, sự yêu thương đối với con.

 

Trên đây là đôi lời chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của bạn, bạn có thể tham khảo để góp ý với người bạn của mình. Hy vọng bạn ấy sẽ cân nhắc để đưa ra cho mình một quyết định phù hợp nhất.

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

niềm tin, mât niềm tin, tha thứ, bao dung, quá khứ, sai lầm, cơ hội, cửa sổ tình yêu
Cô ấy nói với em rằng “em sẽ không bao giờ lặp lại chuyện đó lần...
gần gũi thể xác, tinh yêu thực sự, vun vén, lâu dài, rung động, cửa sổ tình yêu
Ban đầu, em thiên về cái thứ nhất; nhưng chỉ sợ khi hết ham muốn sẽ...
mâu thuẫn, mong muốn, thấu hiểu, cố gắng, hoàn thiện bản thân, cửa sổ tình yêu
Hiện tại, em có cảm giác tình yêu của bọn em lại tươi mới, gần gũi...
lời nói, khắc phục lỗi sai, tính cách, chứng minh, tin tưởng, gia đình, cửa sổ tình yêu
...Khi em biết được, em đã không kiểm soát được hành động và lời...
bao dung, khắt khe, hoàn hảo, cách ứng xử, sai lầm, trách móc, khó chịu, cửa sổ tình yêu
Em bình thường rất khoan dung với bạn bè, người thân hay những...
21.09.2019 - Sau buổi gặp gỡ em thực sự rất có tình cảm với bạn ấy, nhưng vốn là một người nhút...
21.09.2019 - Do tính chất công việc thường xuyên gặp mặt, tiếp xúc nên dần dần tôi cảm thấy có...
20.09.2019 - Tính em hay mau nước mắt nên trong mắt chồng em cứ như đứa trẻ, anh ấy không sợ vợ...
20.09.2019 - Em năm nay 23 tuổi, đang học đại học năm cuối. Bây giờ em đang mang thai được 2...
19.09.2019 - Em là con riêng của bố em. Em năm nay đã 19 tuổi và cũng đã 20 năm ông giấu...
19.09.2019 - Em và anh có chung ông bà ngoại. Em và anh muốn có chung với nhau một đứa con mà...
23.09 : 7pm - Xin chào bác sĩ tôi tên là Chung, quê ở Phú Thọ, năm nay đã 60 tuổi, có 2 con đã...
23.09 : 6pm - Bây giờ em đang quen người mới; nhưng tụi em thường xuyên xảy ra những cuộc cãi vã...
23.09 : 5pm - Chào bác sĩ em là mẹ bỉm em sinh được 6 tháng em quan hệ với chồng có thai không ạ...
23.09 : 4pm - Chào bác sĩ ạ em năm nay 32 tuổi đã có vợ và con. Em muốn hỏi hiện nay em đang bị...
23.09 : 3pm - Em tên là Đ, em năm nay 16 tuổi và có 1 mối tình. Mối tình này đã bị rạn nứt bởi...
23.09 : 2pm - Em chào bác sỹ ạ. Em có thắc mắc muốn bác sỹ tư vấn giùm em ạ.Em năm nay 20 tuổi,...
Có thể bạn quan tâm