9 chế độ ăn uống kì quặc nhất hành tinh của các dị nhân

Liệu bạn có thể sống mà 70 năm không ăn uống gì hoặc chỉ uống mỗi bia, ăn khoai tây như những người này không?
1. Hơn 70 năm không ăn uống gì
 
 
Cụ ông Prahlad Jani người Ấn Độ cho biết mình đã sống mà không cần bất kỳ loại đồ ăn thức uống nào suốt từ năm 1940. Ông nói mình sống nhờ những giọt nước chảy vào vòm họng mà nữ thần Amba ban phát. Nhiều người phong ông là “thánh” nhưng cũng có người gọi ông là kẻ lừa đảo. Tuy nhiên, ông cũng từng 2 lần khiến các nhà khoa học bối rối vì khả năng của mình. Họ đã giám sát ông nghiêm ngặt trong 2 đợt, lần lượt kéo dài 10 hay 15 ngày và cho biết ông không hề ăn uống một chút nào.
 
2. 6 năm rưỡi chỉ uống nước trái cây
 

Một tín đồ nổi tiếng có tên Michael Werner, Đức cho biết mình chỉ uống 4 ly cà phê và 2 cốc nước quả mỗi ngày trong khoảng 6 năm rưỡi. Thỉnh thoảng ông có uống một ly rượu nhưng tuyệt đối không động đến thức ăn trong khoảng thời gian đó. Ông là một tín đồ điển hình của giáo phái ăn kiêng Breatharians, những người tin rằng họ có thể sống chỉ bằng ánh sáng và không khí chứ không cần thức ăn.

3. 46 ngày chỉ uống bia
 
 
Des Moines là một nhà sản xuất bia ở Đức. Ông đã dùng thể hiện niềm đam mê của mình bằng một thực đơn toàn bia mỗi ngày. Ông đã uống 5 loại bia khác nhau, và quá trình đó kéo dài tổng cộng 46 ngày dưới sự cho phép của bác sĩ.
 
4. 2 tháng chỉ ăn khoai tây
 

Chris Voight là chủ tịch Ủy ban khoai tây Washington và có lẽ đó là lý do ông yêu khoai tây đến vậy. Để phản đối một quy định cấm sử dụng khoai tây trắng, ông đã quyết định ăn toàn khoai tây trong 20 ngày, mỗi ngày 5 củ. Chế độ ăn uống này là không nên một chút nào vì khoai tây có chứa một loại chất độc và thiếu vitamin cũng như canxi.

5. 25 năm chỉ ăn pizza
 
 
 
Dan Jensen từng muốn ăn kiêng nhưng không thích ăn rau, vì vậy mà anh đã lựa chọn pizza phô mai để thay thế. Dan duy trì chế độ ăn này suốt 25 năm qua (anh thú nhận thỉnh thoảng có ăn một chút ngũ cốc). Anh đã bị tiểu đường, nhưng lượng cholesterol vẫn khá ổn.
 
6. 13 năm chỉ ăn mì
 
 
Georgi Readman khám phá ra “tình yêu” đặc biệt của mình với mì từ năm lên 5. Và cô đã “phát cuồng” mì gói đến mức chỉ nghĩ đến các loại đồ ăn khác cũng khiến cô khó chịu. Nhưng thật đáng buồn là ở tuổi 18, sau 13 năm “trung thành” với mì, cô được các bác sĩ chẩn đoán bị suy dinh dưỡng và sức khỏe chỉ bằng một cụ già 80.

7. 15 năm chỉ ăn gà rán
 
 
Một cô bé tuổi teen người Anh bị nghiện gà rán từ khi 2 tuổi. Bố mẹ cô rất lo lắng và đã thuyết phục cô ăn các loại thức ăn khác nhưng cô từ chối. Vào năm 2014, cuối cùng cô cũng phải “cai” gà rán sau khi phải đến bệnh viện, họ nói rằng cô sẽ chết nếu tiếp tục ăn như vậy.

8. 12 ngày chỉ ăn chuối
 
 
Nhà dinh dưỡng học Yula Tarbath đã thực hiện một chế độ ăn mang tên “Đảo chuối”. Trong vòng 12 ngày, cô chỉ ăn chuối và uống nước để sống. Cô cho biết mình cảm thấy đầu óc sảng khoái, da mềm, sáng, thậm chí cô còn có thể chạy  maraton 22,000km. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo, nếu ăn quá nhiều chuối trong vòng 48 giờ sẽ có thể làm tim ngừng đập.
 
9. Tự chế đồ uống dinh dưỡng
 
 
Năm 2013, một kĩ sư phần mềm Rob Rhinehart đã tiến hành một thí nghiệm với mong muốn chế tạo ra loại đồ uống rẻ nhưng đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Anh đã thành công với một chế độ ăn dùng loại thức uống Soylent này trong vòng 30 ngày. Thậm chí, anh còn phát triển lên thành một dòng sản phẩm của riêng mình qua một quỹ Kickstarter. Hiện nay, khá nhiều người đã thử qua chế độ Soylent này trong 30 ngày để có thể giảm cân và lên cơ. 
 

 

Theo Tri Thức Trẻ
Có thể bạn quan tâm