Ca sinh 3 cùng trứng tự nhiên cực kỳ hiếm gặp ở Anh

Tỷ lệ mẹ sinh 3 cùng trứng theo phương pháp tự nhiên là vô cùng hiếm gặp khi chỉ chiếm 1/200 triệu ca. Thế nhưng một bà mẹ ở Anh đã làm được điều đó và sinh ra 3 cô “công chúa nhỏ” giống hệt nhau.

 

ca sinh ba cùng trứng, chuyện lạ thế giới, cua so tinh yeu

Jane khá sốc khi biết mình mang thai 3 đứa trẻ một lúc

Jane Wrigley đến từ Crewe, Anh đã vô cùng bất ngờ khi biết mình mang thai 3 đứa trẻ nhưng rồi cô lại càng ngạc nhiên hơn gấp bội khi 3 bé ra đời. Theo đó, Erica, Claiudia và Ava sở hữu vẻ ngoài gần như giống hệt nhau.

Bác sĩ cho biết phôi thai của Jane đã phân chia làm 2 ngay sau khi thụ thai, tương tự như điều thường xảy ra với các cặp song sinh rồi sau đó 1 trong 2 phôi kết quả lại tiếp tục phân chia. Tỷ lệ để hiện tượng này xảy ra là hiếm gặp và chỉ chiếm 1/200 triệu ca.

“Chúng tôi đã tiến hành siêu âm. Chồng tôi Oscar là người đầu tiên nhìn thấy 3 trái tim cùng đập và sau đó là tôi. Thật sự là một cú sốc. Vì đã có một con nhỏ nên điều đó có nghĩa tôi sẽ trở thành mẹ của 4 đứa trẻ đều dưới 18 tháng tuổi. Tuy vậy chúng tôi rất vui mừng vì các con đã đến với gia đình mình”, Jane chia sẻ.

Bà mẹ thổ lộ vì mang thai 3 nên vào tuần thứ 29 của thai kỳ, mình từng gặp vài biến chứng nho nhỏ. Nhưng với sự giúp đỡ của bác sĩ bệnh viện Leighton, tình trạng của Jane đã ổn định trở lại. Cuối cùng bà mẹ sinh con vào tuần thai thứ 32 với biện pháp mổ đẻ.

 

ca sinh ba cùng trứng, chuyện lạ thế giới, cua so tinh yeu

Bé Erica thích được âu yếm, Claudia tương đối độc lập trong khi Ava rất táo bạo

Sau 9 tuần, bé Ava nặng 3pounds 2oz (1,4kg), bé Erica nặng 3pounds 5oz (1,5kg) còn bé Claudia chỉ nặng 2pounds 8oz (1,13kg). Vì vẫn còn khá nhẹ cân và yếu ớt nên 3 bé đã được giữ lại bệnh viện trong vòng 2 tháng liên tiếp.

“Thật ngạc nhiên là tất cả bọn nhỏ đều sinh ra an toàn. Khi nhìn các con lần đầu tiên, tôi cảm thấy như có thứ gì đó chảy trong lồng ngực. Cảm giác vô cùng nhẹ nhõm”, Jane kể lại.

Bà mẹ tiết lộ ngoài bé Claudia vốn nhẹ cân thì thực sự khó phân biệt giữa Ava và Erica do hai bé có cân nặng xấp xỉ. Vì vậy sau khi thảo luận với chồng, Jane quyết định vẽ móng chân cho các con để chắc chắn mình không nhầm lẫn.
 

Theo docbao.vn
Có thể bạn quan tâm