Chàng trai Trung Quốc bị bắt 10 ngày vì "đặt nhầm tên" cho chó

Cảnh sát mới bắt giữ một người đàn ông ở miền Đông Trung Quốc vì tôi sử dụng nghề nghiệp công để đặt tên cho những con chó cưng của mình.
Ban, 31 tuổi đã đặt tên cho hai con chó cưng của mình lần lượt là "Chengguan" nghĩa là "quản đốc thành phố" và "Xieguan" nghĩa là "cảnh sát giao thông" ở Trung Quốc. Dù vậy, chàng trai vẫn khăng khăng tất cả những cái tên chỉ đơn thuần là trêu đùa.
 
Theo Sohu News, các nhà chức trách đã biết đến những tên gọi được dùng để đặt cho thú cưng của Ban sau khi anh ta chia sẻ về chúng trên các phương tiện truyền thông xã hội. Trong một bài đăng, người nuôi chó 31 tuổi thậm chí còn nói rằng "Chengguan" đã ăn cắp giày và đánh nhau với "Xieguan".

 

 

Hành vi gọi tên như vậy được xem như một sự sỉ nhục với những nghề nghiệp công
 
"Chengguan" vốn là danh từ chỉ những quan chức nhà nước ít được yêu thích nhất ở Trung Quốc, chuyên chịu trách nhiệm xử lý các tội phạm cấp thấp và duy trì trật tự nói chung trong thành phố. Các quản đốc thành phố khá nổi tiếng với việc sử dụng các biện pháp đe dọa và đôi khi là cả bạo lực để thực thi pháp luật.
 
Sau khi vụ việc đặt tên vô tình hoặc cố ý này bị phanh phui, cảnh sát đã bắt giữ Ban. Chàng trai đến từ thị xã Phụ Dương, tỉnh An Huy đã bị giam giữ hành chính tổng cộng 10 ngày, bắt đầu từ thứ Hai vừa rồi với tội danh "gây rắc rối".
 
"Tôi không biết là có đạo luật như thế. Tôi không biết rằng đó là bất hợp pháp", Ban khăng khăng nói rằng mình chỉ đặt tên cho vui.
 
Câu chuyện về Ban cũng nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, thu hút nhiều phản ứng trái chiều từ cư dân mạng.
 
"Đối với tôi, đây có vẻ như là lạm dụng quyền lực", một cư dân mạng cho biết.
 
"Việc đặt tên này không bất hợp pháp, nhưng khi anh ta bắt đầu chia sẻ nó với bạn bè, hoàn cảnh đã thay đổi", một người khác bày tỏ.

 

Theo Dân trí
Có thể bạn quan tâm