“Choáng” với vụ mất trộm cả cây cầu nặng 22 tấn

Người dân địa phương tại tỉnh Kocaeli, miền tây Thổ Nhĩ Kỳ đã bị sốc khi một cây cầu bằng sắt lớn, nặng khoảng 22 tấn, đã "không cánh mà bay".
Hôm 11/3, cây cầu bằng sắt thép có chiều dài 25 mét và nặng 22 tấn đã bị bọn trộm lấy đi.
 
Người dân địa phương sống gần chiếc cầu đã bị sốc khi phát hiện cây cầu nặng như vậy mà có thể bị trộm một cách dễ dàng. Sau khi phát hiện sự việc, họ đã nhanh chóng trình báo sự việc lên cơ quan công an để điều tra.

Theo điều tra của lực lượng cảnh sát, cây cầu đã bị kẻ trộm cắt nhỏ ra từng khúc rồi dùng xe tải chở đi. Bọn trộm được tin là đã đánh cắp cây cầu để bán sắt vụn. Với trọng lượng của chiếc cầu là 22 tấn, số tiền bán sắt vụn lên tới 11.000 USD (hơn 230 triệu VND).


Chiếc cầu nặng 22 tấn bị kẻ trộm cắt khúc rồi dùng xe tải chở đi
 

Chia sẻ với tờ İhlas News Agency, Mustafa Karakas, một người dân địa phương, cho biết: “Bây giờ vấn đề đi lại của chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi sẽ đưa hành động này ra công lý để trừng trị những kẻ trộm”.

 
Hiện cảnh sát đang nỗ lực điều tra xem kẻ xấu nào đã cả gan ăn trộm cả cây cầu này.
 
Đây không phải là lần đầu tiên một cây cầu sắt bị trộm. Một vụ trộm tương tự cũng từng xảy ra tại Lawrence, thị trấn New Castle, bang Pennsylvania (Mỹ) tháng 10/2011, khi cây cầu dài 15 mét và nặng đến 50 tấn bị đánh cắp.
Có thể bạn quan tâm