Cô gái 25 tuổi sống chung với 5 nhân cách trong một cơ thể

Các nhân cách trong con người Jessica có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào thậm chí là cả khi đang thân mật với chồng.

Theo News, Jessica Mayer, 25 tuổi, sống tại South Wales, Anh, mắc chứng rối loạn đa nhân cách. Ngoài việc là một phụ nữ vui vẻ, yêu đời, bên trong con người cô còn tồn tại thêm 4 tính cách khác.

 

Trong cuộc phỏng vấn với chương trình Sunday Night, Jessica cho biết 4 nhân cách khác của cô là Jake - diễn viên Hollywood, Jamie - bác sĩ, Ollie - học sinh trung học và Ed - thợ cắt tóc. "Jake có diện mạo điển trai và nói giọng Mỹ. Ed lại rất nghệ sĩ, cậu ấy thuận tay trái và sáng tạo lắm. Ollie thì có chút u buồn của tuổi thiếu niên còn Jamie lại rất thông minh và quyến rũ". 

 

Jessica không thể kiểm soát các nhân cách của mình. Jake, Jamie, Ed, Ollie đều có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, thậm chí là ngay cả khi Jessica đang gần gũi chồng. "Sự thân mật như thể một yếu tố kích thích những nhân cách đấy xuất hiện nên tôi muốn kiểm soát nó. Tôi vẫn đang cải thiện điều đó".

 

đa nhân cách, Jessica, kết hôn, làm chuyện ấy, ở Anh

Các nhân cách của Jessica có mối quan hệ với nhau như một gia đình. Jake và Jamie là anh em. Jamie với Ed là một cặp đôi lưỡng tính, họ coi Ollie như con mình.

 

Jessica cho biết cô có mối quan hệ thân thiện với tất cả các nhân cách của mình ngoại trừ Ed. "Trong nhiều năm, Ed đã tự rạch lên cánh tay, cổ chân, đùi và để lại trên cơ thể tôi nhiều vết sẹo. Tôi phải mất nhiều thời gian để kiểm soát phần nhân cách này".  

 

Gaz, chồng của Jessica, đã ở bên cô 9 năm và học cách nhận biết dấu hiệu khi một trong 4 nhân cách còn lại của vợ xuất hiện. "Nếu tôi nhận thấy cách vợ mình thân mật có chút khác thường thì tôi sẽ dừng lại ngay bởi tôi không biết phải cư xử ra sao nếu trước mắt tôi lúc đó là Jake hoặc Ollie", Gaz cho biết.

 

Thời thơ ấu, Jessica từng gặp phải một số chuyện khiến cô tự huyễn hoặc bản thân rằng nếu cô là con trai thì những điều đó sẽ không xảy đến với cô. Jessica tin rằng nhiều người tỏ ra sợ hãi những người mắc rối loạn đa nhân cách như cô là bởi họ chưa được tìm hiểu một cách đúng đắn, phần lớn chỉ là tiếp cận qua phim ảnh. "Đó không phải là sự thay đổi từ một người bình thường sang một kẻ sát nhân như trên phim Hollywood. Ký ức về thời thơ ấu có thể khiến những người có vấn đề ở thần kinh trở thành nạn nhân hơn là kẻ phạm tội".

 

 

Theo Ngoisao
Có thể bạn quan tâm