Cô gái dị ứng mọi thứ, kể cả nước mắt và tóc của chính mình | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Cô gái dị ứng mọi thứ, kể cả nước mắt và tóc của chính mình

Mặc dù còn rất trẻ nhưng Natasha đã phải chịu nhiều đau đớn do căn bệnh rối loạn hệ miễn dịch gây ra. Điều đó có nghĩa là cô dị ứng với hầu hết mọi thứ, thậm chí có thể chết vì nước mắt, tóc và thời tiết giông bão.

chuyện lạ, chứng dị ứng, cua so tinh yeu

Cơ thể Natasha thường xuyên xảy ra phản ứng dị ứng

 

chuyện lạ, chứng dị ứng, cua so tinh yeu

Cô gái đã phải cạo đầu vì dị ứng với tóc của mình

 

Natasha Coates 22 tuổi mắc chứng rối loạn hệ miễn dịch hay còn gọi là hội chứng kích thích tế bào màng (MCAS). Với mỗi người, phản ứng kích thích là khác nhau nhưng với Natasha thì mọi chuyện vô cùng kinh khủng khi cơ thể của cô mẫn cảm với cả nước mắt, tóc mọc, sự biến đổi thời tiết, thức ăn và quá trình tiêu hóa.

 

chuyện lạ, chứng dị ứng, cua so tinh yeu

Căn bệnh dị ứng của cô mới bắt đầu phát triển từ năm 2012

 

chuyện lạ, chứng dị ứng, cua so tinh yeu

Trước năm 18 tuổi, Natasha vẫn có cuộc sống bình thường như bao người khác

“Các phản ứng của mỗi người là khác nhau. Họ có thể thay đổi tâm trạng theo thời tiết, ngứa, mệt mỏi, lưỡi và cổ họng sưng phồng, thậm chí là tính mạng bị đe dọa. Tôi cũng ước rằng một ngày nào đó mình có thể ăn bánh sandwich phô mai và trở nên khỏe mạnh. Nhưng nếu tôi ăn thử dù chỉ một miếng thì chính xác là ngày hôm sau tôi sẽ qua đời.


Với tôi, ngày có thể ăn uống bình thường trở lại sẽ là ngày đẹp nhất. Tôi không biết bản thân còn phản ứng thêm với những thì gì nữa trong tương lai hay không. Có quá nhiều thứ mà tôi đang dị ứng. Tôi không thể làm được hầu hết những gì mà những người 22 tuổi có thể làm”, Natasha chia sẻ.

 

chuyện lạ, chứng dị ứng, cua so tinh yeu

Natasha là một vận động viên khuyết tật tài năng

 

chuyện lạ, chứng dị ứng, cua so tinh yeu

Cô từng giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi cấp quốc gia

Cô gái cho biết mình phản ứng với sự thay đổi nhiệt độ, mọi thứ trong phòng tắm, các sản phẩm làm đẹp, trang điểm, chất khử mùi, bình xịt và đồ vật quanh nhà. Để phòng tránh, Natasha chỉ ăn một số thực phẩm do mẹ cô là Adele nấu. Cũng vì căn bệnh mà cô có xu hướng giữ nhà cửa sạch sẽ một cách thái quá và yêu cầu mọi người rửa tay khi đến nhà.

 

Theo Dân trí
Có thể bạn quan tâm