Cụ ông 70 tuổi dùng cổ nâng tạ nặng 250kg

Dù đã ở tuổi 70 nhưng một cụ ông người Anh vẫn khiến nhiều người phải thán phục với sức khoẻ phi thường khi ông có thể dùng cổ nâng tạ nặng đến 250kg.

Cụ ông Victor Courage, sống tại hạt Essex (Anh), đã nghĩ ra cách kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của mình thật đặc biệt khi muốn biểu diễn màn nâng tạ nặng 250kg bằng cổ.
 

Ông Courage và màn nâng tạ bằng cổ ấn tượng trong dịp sinh nhật lần thứ 70.

Mặc dù đã ở độ tuổi mà nhiều người đã bắt đầu “chân yếu, tay mềm”, nhưng ông Courage, một tài xế xe tải về hưu, vẫn khiến nhiều người thán phục khi vẫn thực hiện hoàn hảo cú nâng tạ trong dịp sinh nhật vừa qua.

Trước đó, ông Courage đã từng sử dụng ngón cái để nâng tạ nặng 70kg, sử dụng ngón tay trỏ để nâng tạ nặng 80kg.

“Nhiều người nghĩ rằng tôi điên khi thực hiện những điều này ở tuổi của mình”, ông Courage cho biết. “Nhiều người đã sốc khi tôi vẫn còn yêu thích cử tạ, nhưng với tôi 70 vẫn chỉ là một con số”.

Tuy nhiên, vợ của ông, bà Margaret, 70 tuổi, lại không ủng hộ sở thích này với chồng. Bà lo ngại rằng ông sẽ bị đau tim hay bị chấn thương khi thực hiện những màn nâng tạ nặng ở khi tuổi cao.
Ở tuổi 70, ông Courage vẫn sở hữu một thân hình vạm vỡ.
Ông Courage bắt đầu tập thể hình từ khi còn nhỏ, và kể từ lúc nghỉ hưu ở tuổi 61 ông bắt đầu tăng cường thói quen tập thể dục, bao gồm 45 phút tập cử tạ mỗi ngày và nửa giờ đi bộ hay đạp xe. Ông cũng tuân thủ theo một chế độ ăn kiêng hợp lý.

“Không có bí mật nào cả, chỉ việc ăn nhiều rau và trái cây”, ông Courage chia sẻ bí quyết của mình.

 
Bà Margaret vẫn luôn lo lắng mỗi khi chồng nâng vật nặng.


Mặc dù vẫn thường xuyên nâng những vật nặng nhưng cho đến nay ông Courage chưa từng gặp phải vấn đề nghiêm trọng nào về sức khỏe và rất hiếm khi phải đến gặp bác sĩ. Hiện ông đang tích cực tập luyện để có thể nâng thành công tạ nặng 200kg bằng ngón tay.

Có thể bạn quan tâm