Kết hôn sau 60 năm bị cha cấm cản

Eileen và Warner Billington gặp nhau khi hai người mới 16,17 tuổi và muốn được kết hôn song cha Eileen không đồng ý. Sau 60 năm, khi đã lập gia đình với người khác và đề huề con cháu, cả hai gặp lại, vẫn không nguôi ý định năm nào.

Trong căn phòng khách của gia đình, cặp “vợ chồng son” 78, 79 tuổi khoe tấm hình đen trắng ghi lại cảnh hai người rất tình cảm bên một bờ biển tại Rhyl, phía Bắc xứ Wales năm 1950. 

  

Cùng với những tấm hình hai ông bà chụp với nhau hiện tại, không ít người nghĩ họ là một cặp đôi bình thường đã cùng nhau đi gần hết cuộc đời. Nhưng thực tế, hai ông bà mới chỉ vừa kết hôn 2 năm trước, sau 6 thập niên xa cách.

 

 

Nửa đầu truyện tình của ông bà cũng đẫm nước mắt khi cha Eileen ngăn cản đám cưới hai người với lý do: Ở tuổi 18,19, họ còn quá trẻ. Hai người ngậm ngùi chia tay và đều có cuộc sống riêng với gia đình, con cái, lên ông, lên bà, song họ chưa bao giờ quên nhau. Eileen luôn trân trọng tấm hình với người xưa như một báu vật, thậm chí còn nhờ chị gái cất giữ hộ nếu chẳng may chồng bà đòi hủy nó.

6 thập kỷ sau, khi cả hai đều đã góa bụa, họ gặp lại qua một người bạn chung, Nhận ra rằng vẫn muốn được ở bên nhau, và không còn gì có thể ngăn cản nữa, hai người quyết định đi đến hôn nhân. 

 


"Cô dâu, chú rể" Eileen và Warner trong ngày cưới.

 

Eileen nói: “Cứ như thể chúng tôi chưa bao giờ xa cách vậy. Không chỉ có tình yêu, chúng tôi là đôi bạn đồng hành, vẫn như ngày đầu gặp nhau vậy. Chúng tôi giống như một cặp vợ chồng già đã bên nhau từ lâu”.

 

Cặp đôi lớn lên ở Smethwick, phía Tây Midlands. Họ gặp nhau năm 1950 lúc Warner 17 tuổi nhìn thấy Eileen 16 tuổi khi ấy đang đi cùng chị gái Margaret xuống phố.

“Nhìn thấy bà ấy là tim tôi đã loạn nhịp. Tôi giả vờ chạy ra làm vườn bên nhà mình, khi Margaret (Warner là một người bạn của bạn trai Margaret) và bà ấy trờ tới, tôi hỏi lớn: “Chào Margaret! Ai đang đi với chị thế?”. Rồi chúng tôi bắt đầu trò chuyện. Không lâu sau đó, Warner viết thư mời Eileen đi chơi. Sau buổi hẹn hò đầu tiên, hai người qua lại viết thư cho nhau đều đặn hàng ngày. Cho đến khi mong muốn kết hôn của hai người bị cha Eileen từ chối...

Tháng 6, 2011, cùng với sự động viên của con cháu và gia đình, hai ông bà đã làm lễ thành hôn. Ông Warner chia sẻ: “Cả hai chúng tôi từng nghĩ điều gì sẽ xảy ra nếu chuyện khi ấy khác đi. Song giờ chúng tôi không bận tâm nữa. Cả tôi và bà ấy đều rất hợp nhau, tuổi này rồi vẫn khỏe mạnh. Chúng tôi cùng nhìn về tương lai chứ không bận tâm quá khứ”.

Có thể bạn quan tâm