Lạ: Kết hôn dựa trên kết quả ADN

Kết hôn dựa trên sự lựa chọn cảm tính nhiều khi có những sai lầm. Vậy có cách nào tìm đúng một đối tác lý tưởng để xây dựng mối quan hệ lý tưởng? Các nhà khoa học đã tìm ra câu trả lời, giúp các đôi trai gái biết trước có khả năng hòa hợp với nhau không?

 

Công ty GenePartner Thụy Sĩ đã dự đoán khả năng tương thích bằng cách phân tích ADN với giá dịch vụ 249 USD. Sau một thời gian đối chiếu các dữ liệu, cho phép họ đoán trước nhiều điều trong cuộc sống lứa đôi sau này, kể cả sự thụ thai.
 
Khi một cặp vợ chồng có nhu cầu kiểm tra khả năng tương thích, họ được lấy mẫu tế bào để xét nghiệm ADN. Sự kiểm tra tính tương thích dựa vào các kháng nguyên bạch cầu của mỗi người.

 

 

Ảnh minh họa
 
Công ty GenePartner đã hợp tác với một số trang web hẹn hò trực tuyến quốc tế, như Sense2love và Eventful Dating, trong đó mọi người có thể tìm kiếm đối tác lý tưởng cho hôn nhân dựa trên những dữ liệu thu thập được từ sự phân tích AND của những người tham gia. Hơn nữa, các nhà khoa học còn tin rằng những đôi vợ chồng đó sẽ cho ra đời những đứa con khỏe mạnh hơn và trí tuệ cao hơn.
 
Bằng cách xét nghiệm ADN cũng có thể xác định một đối tác có khuynh hướng ngoại tình không? Các chuyên gia từ Đại học Binghemptona, Mỹ, cho biết họ đã tìm thấy gen ngoại tình. 
 
Các nhà di truyền học cho rằng khuynh hướng phản bội và đa thê đã xuất hiện từ trong tử cung, nơi hình thành bào thai. Có lẽ trong tương lai gần, muốn biết một người có thay chồng đổi vợ không, chỉ phải làm một cuộc khảo sát di truyền học. Dịch vụ này có giá khá cao, khoảng 2.000 USD nhưng một số người đã bắt đầu sử dụng.
 
Người châu Âu rất thực tế, họ biết rằng nếu gia đình tan vỡ có thể kéo theo những khoản tiền lớn hơn nhiều. Hơn nữa, nếu dịch vụ này giúp họ không bị tệ nạn ngoại tình làm cho đau đớn mà còn cho ra đời những đứa con thông minh khỏe mạnh thì khoản tiền bỏ ra cũng xứng đáng. 
 
Nhưng các nhà khoa học cũng cảnh báo mặc dù hai người hòa hợp về ADN rồi, vợ chồng vẫn cần một khoảng thời gian để thích nghi với nhau. 
 
Dựa trên khảo sát với 4000 người Anh đã kết hôn, thời gian trung bình để một đôi hòa hợp phải mất 2 năm 11 tháng 8 ngày. Đó là thời gian để vợ chồng loại bỏ những thói quen khó chịu và trở thành “nửa kia” đích thực của nhau, tất nhiên bao gồm cả sự hòa hợp về tình dục.
 
Hãy chờ xem khi khoa học đứng ra làm ông Tơ bà Nguyệt liệu có giúp các tế bào gia đình hạnh phúc hơn?

 

Theo Dân trí
Có thể bạn quan tâm