Tội phạm truy nã hứa nộp mình nếu nhận được 15.000 lượt thích trên Facebook | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Tội phạm truy nã hứa nộp mình nếu nhận được 15.000 lượt thích trên Facebook

Tháng trước, một tên tội phạm chạy trốn ở Connecticut đã đồng ý với thỏa thuận của sở cảnh sát Torrington rằng sẽ tự mình ra đầu thú nếu nhận được hơn 15.000 lượt thích trên mạng xã hội Facebook.

 

Dù mất nhiều thời gian hơn dự kiến nhưng Jose đã thực hiện đúng như cam kết của mình
 
Jose Simms, 29 tuổi bị truy nã với 7 tội danh đã bỏ trốn và không có mặt tại tòa vào tháng trước. Tuy nhiên, khi sở cảnh sát Torrington chia sẻ lệnh truy nã anh ta trên trang Facebook của sở, Jose đã vào xem và để lại bình luận.
 
Tên tội phạm 29 tuổi nói rằng mình sẽ tự ra đầu thú nếu bài đăng truy nã này nhận được 20.000 lượt thích. Bất ngờ thay, cảnh sát lại đồng ý nhưng yêu cầu Jose phải hạ ngưỡng của mình xuống 10.000 lượt thích.
 
Cuối cùng, cảnh sát và kẻ phạm tội đã "bắt tay" thỏa thuận, quyết định Jose sẽ ra đầu thú khi áp phích truy nã có trên 15.000 lượt thích. Kể từ đó, mọi người bắt đầu chia sẻ bài đăng, thậm chí giới truyền thông cũng đã vào cuộc, giúp câu chuyện lan truyền với tốc độ chóng mặt.
 
Áp phích truy nã Jose đã nhận được hơn 15.000 lượt thích trên trang Facebook của sở cảnh sát chỉ sau vài ngày nhưng tên tội phạm 29 tuổi vẫn không chịu ra đầu thú. Nhiều ngày đã trôi qua khiến mọi người nghĩ rằng đó chỉ là một lời nói dối của kẻ phạm tội.
 
Tuy nhiên đến thứ Tư ngày 19/6 vừa rồi, một tháng sau khi thỏa thuận về việc đầu thú, Jose đã gọi điện cho sở cảnh sát Enfield và yêu cầu đến đón mình. Việc bắt giữ kẻ tội phạm bị truy nã cũng diễn ra hoàn toàn suôn sẻ.
 
Hiện tại, Jose đã bị bắt giam, bị buộc tội với 4 tội danh cấp độ 1 và 3 tội danh cấp độ 2. Tiền bảo lãnh cho tên tội phạm thích được "like" này là 30.500 đô la Mỹ. Tại thời điểm bị bắt giữ, áp phích truy nã của Jose đã có hơn 29.000 lượt thích và 1.700 lượt bình luận.

 

Theo Dân trí
Có thể bạn quan tâm