Vợ đòi ly hôn vì... chồng làm hết việc nhà

Người vợ 28 tuổi ở Ai Cập đang đệ đơn ly hôn chỉ sau có hai tuần làm đám cưới bởi vì chồng cô làm hết việc nhà và không cho ai giúp cả.

 

ly hôn, ly hôn vì chồng làm hết việc nhà, ly hôn chồng vì quá chăm, đời sống vợ chồng, cua so tinh yeu

Ảnh minh họa

Chồng của Samar M. hiện đã 31 tuổi và đang điều hành một cửa hàng quần áo rất thành công. Sau khi thuê nhân viên bán hàng, anh Muhammad S. có thể dành phần lớn thời gian ở nhà. Samar nói rằng cô không thể chịu đựng được việc sống chung với chồng nữa vì chồng cô ở nhà cả ngày lau chùi và sắp xếp đồ đạc.

Samar cho rằng chồng cô hành xử y như một bà nội trợ và cô đã chán ngấy chồng mình rồi. Không những chồng cô ôm đồm hết việc nhà, anh còn không cho cô giúp đỡ. Khi bị chất vấn, anh chỉ nói rằng nếu cô muốn sống trong nhà của anh ấy thì cô phải sống theo luật của anh.

"Tôi quen và yêu anh ấy hơn hai năm rồi nhưng chúng tôi chỉ mới cưới nhau được hai tuần. Thế nhưng tôi ghét phải sống cùng anh ấy và không thể chịu đựng được hành vi của anh ấy. Chồng tôi là một bà nội trợ. Anh ấy không để tôi chạm vào cái gì cả và làm hết mọi thứ từ nấu ăn, dọn dẹp đến việc nhà khác. Anh ấy kiểm soát mọi thứ trong nhà và tôi không được có ý kiến gì, kể cả khi anh lắp hệ thống TV. Anh ấy có công việc riêng nhưng thuê người làm để có thể ở nhà trong khi tôi chỉ ngồi và nhìn mà thôi", cô cho biết.

Khi nói chuyện với mẹ chồng, bà tỏ ra cực kỳ ngạc nhiên vì Muhammad chưa từng làm việc nhà khi còn ở với bố mẹ.

Samar kể chồng cô sẽ nấu ăn hay giặt quần áo vì chỉ anh mới biết cách phân loại quần áo theo màu. Anh là quần áo, quét nhà và sắp xếp đồ trong tủ lạnh, đi lại khắp nhà trong hạnh phúc còn cô thì ngồi và nhìn anh cả ngày.

Samar đã đệ đơn lên tòa án ở New Cairo cho rằng "Chồng tôi không cho tôi tự do để xử lý việc nhà và tôi có cảm giác như mình là khách đến ở khách sạn". Samar muốn ly hôn bằng thủ tục khula. Một người phụ nữ theo đạo Hồi có thể ly hôn chồng bằng cách trả lại sính lễ.

Theo Dân trí
Có thể bạn quan tâm