60 năm trước, thái tử Nhật Akihito bất chấp quy tắc hoàng gia để kết hôn với cô gái thường dân từng thắng ông trên sân tennis

Đấu tranh tích cực để được sống trọn đời với người mình yêu dù cô ấy có xuất thân bình thường, Thái tử Akihito đã viết nên thiên tình sử đáng ngưỡng mộ nhất xứ sở Mặt trời mọc.

 

Theo nhiều số liệu ghi nhận từ tạp chí Life, Guardian, đám cưới của Thái tử Akihito và Công nương Michiko là một trong những sự kiện trọng đại nhất được người dân cả nước hân hoan đón chờ. Điều này biểu hiện qua các con số “biết nói” như: hơn 1 triệu người dân đã theo dõi trực tiếp đám cưới thông qua truyền hình (dù khi ấy, truyền hình chỉ mới phát sóng được khoảng 6 năm), hơn 9.000 cảnh sát, nhân viên an ninh, nhân viên y tế… được điều động để đảm bảo an ninh cho lễ cưới và lễ diễu hành của Thái tử cùng hôn thê của mình.

 

Nhật Hoàng, đám cưới thế kỷ, Nhật Bản, truyền thống, cua so tinh yeu

Đám cưới có lượng người xem truyền hình trực tiếp kỉ lục (Ảnh: Internet)

Trước khi lễ cưới “phá bỏ mọi quy tắc truyền thống” này diễn ra, các phóng viên đã ghi nhận nhiều hình ảnh các cô gái đồng loạt mặc trang phục thể thao của môn quần vợt xuống phố. Vì đó là bộ trang phục đầu tiên mà công nương Michiko đã khoác trên mình lần đầu gặp gỡ thái tử. Và cũng chính cái ngày gặp gỡ định mệnh trên sân đấu quần vợt ấy, Thái tử Akihito đã cố gắng bằng mọi cách để cưới được người con gái mình yêu, dù việc này vi phạm vào các “nguyên tắc truyền thống” của Hoàng gia.

Công nương Michiko trước khi trở thành Thái tử phi, là một người con gái tài sắc vẹn toàn. Bà sinh trưởng trong gia đình tư bản giàu có và được tạo mọi điều kiện tốt nhất để tu dưỡng tài năng. Michiko có thể nói lưu loát tiếng Anh và là một cô gái năng nổ trong các hoạt động trường lớp, tập thể. Có thể nói, cô chính là bóng hồng trong mơ của rất nhiều chàng trai Nhật thời bấy giờ, và Thái tử cũng khó lòng vượt qua ải mỹ nhân.

 

Nhật Hoàng, đám cưới thế kỷ, Nhật Bản, truyền thống, cua so tinh yeu

Hoàng hậu Nhật Bản Michiko (Ảnh: Internet)

Năm đó, trên sân quần vợt, Thái tử cùng Michiko so đấu 1 trận quyết liệt, cuối cùng dù thất bại trước người đẹp với tỷ số cách biệt nhưng ông vẫn trào dâng một nỗi vui sướng khó tỏ trong lòng. Sau đó, ông đã tìm cách để có thể gặp được người trong mộng của mình nhiều hơn thông qua các trận đấu đối mặt trên sân quần vợt mà Thái tử Akihito vô tình “sắp xếp”.

Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, khi nhận ra Michiko chính là một nửa đích thực đời mình, Thái tử bèn thưa chuyện với Nhật Hoàng và Hoàng Hậu xin phép được nên duyên với người con gái mình yêu. Tuy nhiên, dù xuất thân trong gia đình giàu có đến đâu, Michiko vẫn là thường dân và không mang một chút dòng máu “quý tộc” nào trong mình. Điều này, trong truyền thống của Hoàng gia Nhật là khó lòng chấp nhận. Ngay đến cả mẫu thân của Thái tử - tức Hoàng hậu Kojun cũng cật lực phản đối tác thành hôn sự cho con trai.

 

Nhật Hoàng, đám cưới thế kỷ, Nhật Bản, truyền thống, cua so tinh yeu

Cuộc gặp gỡ định mệnh này là ở ngay sân quần vợt (Ảnh: Life)

Về phía gia đình Michiko, bố mẹ bà cũng không vui trước việc con gái mình muốn được gả vào Hoàng tộc. Vì hơn ai cả, bố mẹ cô cũng chỉ mong con gái có một cuộc đời hôn nhân hạnh phúc chứ không màng đến danh phận Thái tử phi.

Nhưng may thay, trời xanh thấu lòng người, hôn sự cuối cùng cũng được tác thành bởi người mà không ai nghĩ đến, đó chính là Nhật Hoàng Showa. Thay vì phản đối từ đầu, Nhật Hoàng đã lặng im và suy nghĩ thấu đáo trước khi chính thức lên tiếng tác thành:” Chỉ cần Thái tử thích thì lấy người có xuất thân thường dân cũng không thành vấn đề gì”.

Và đám cưới phá bỏ mọi quy tắc truyền thống của cặp đôi đã được tổ chức vào ngày 10/4/1959 trong sự vui mừng của người dân ở xứ sở Mặt trời mọc. Công nương Michiko đã mất đến 3 giờ đồng hồ để mặc xong bộ lễ phục Kimono nặng đến 15kg với tổng cộng 12 lớp để tiến hành các nghi lễ hoàng gia.

 

Nhật Hoàng, đám cưới thế kỷ, Nhật Bản, truyền thống, cua so tinh yeu

Bộ lễ phục Thái tử phi mặc trong ngày hành lễ nặng tới 15kg (Ảnh: Internet)

Sau khi nghi lễ Hoàng gia kết thúc, Thái tử và tân Thái tử phi thay xiêm y hiện đại, rồi diễu hành khắp đường phố Tokyo trên cỗ xe ngựa thiết kế mang hơi hướng Tây phương. Đoạn đường diễu hành dài khoảng 9 km trải dài từ Hoàng cung đến Cung Togu (nơi ở của Thái tử và vợ sau khi kết hôn).

Sự kiện này thu hút hơn 530.000 người đã đổ ra đường để xem lễ rước dâu dọc trên các con phố ở thủ đô Tokyo. Ngoài ra, một phần nghi lễ trong đám cưới cũng được phát sóng trên truyền hình, thu hút tới 15 triệu lượt người xem, và có hơn 108 camera được lắp đặt trên khắp chuyến hành trình để ghi lại các hình ảnh của sự kiện mang tính “lịch sử” này.

 

Nhật Hoàng, đám cưới thế kỷ, Nhật Bản, truyền thống, cua so tinh yeu

Thái tử và Thái tử phi thay lễ phục sau khi tiến hành xong hôn lễ truyền thống (Ảnh: Internet)

Dù được bảo vệ kỹ lưỡng, nhưng một sự cố nhỏ đã xảy ra trong lúc diễu hành, khi một thanh niên đột ngột chạy nhào ra và ném đá vào Thái tử, cố nhảy lên xe ngựa để kéo tay Công nương. Người này ngay lập tức bị cảnh sát khống chế. Thanh niên này sau đó được xác định là Kensetsu Nakayama, vừa mới trượt đại học. Anh ta nói rằng mình là người phản đối Hoàng gia. Sau sự cố, lễ diễu hành lại được tiếp tục. Thái tử Akihito và Công nương Michiko tiếp tục mỉm cười và vẫy tay với đám đông như chưa có chuyện gì xảy ra.

 

Nhật Hoàng, đám cưới thế kỷ, Nhật Bản, truyền thống, cua so tinh yeu

Dù ở bên nhau đã 60 năm nhưng họ vẫn nồng nàng như thuở ban đầu (Ảnh: Internet)

 

Nhật Hoàng, đám cưới thế kỷ, Nhật Bản, truyền thống, cua so tinh yeu

(Ảnh: Internet)

Đến nay, dù đã ở bên nhau gần 60 năm, nhưng Nhật Hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko vẫn sống bên nhau vô cùng hạnh phúc. Nhà Vua Akihito từng chia sẻ mong muốn được mãi mãi ở bên Hoàng hậu Michiko, và cho đến lúc băng hà, ông hy vọng sẽ được chôn cất cùng người vợ mà mình đã yêu thương suốt cuộc đời này.

 

Nhật Hoàng, đám cưới thế kỷ, Nhật Bản, truyền thống, cua so tinh yeu

(Ảnh: Internet)

Bỏ qua tính “lịch sử” và xuất thân Hoàng tộc của Nhật Hoàng, thì cuộc đời này, mọi người phụ nữ không riêng gì hoàng hậu Michiko, cũng chỉ có mong sẽ tìm được một người đàn ông yêu mình hết mực đến đầu bạc, răng long thế này thôi phải không?

Theo TriThucTre
Có thể bạn quan tâm