Bất ngờ được bo 500 USD, người bồi bàn không thể tin lý do được cho số tiền đó | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bất ngờ được bo 500 USD, người bồi bàn không thể tin lý do được cho số tiền đó

Đằng sau hơn 10 triệu đồng tiền bo cho một lần phục vụ món rẻ tiền nhất của nhà hàng là câu chuyện cảm động về lòng tốt bụng, quan tâm tới người khác của anh chàng bồi bàn.

 

Đặc biệt, theo một khảo sát của Khoa Nam học, BV. Bình Dân, đến 68,2% bệnh nhân nhầm lẫn thuốc kích dục là thuốc điều trị rối loạn cương.

Theo suy nghĩ, anh Nguyễn V. T (36 tuổi, Quận Tân Bình) cho rằng chỉ những người đàn ông lớn tuổi mới có thể bị rối loạn cương dương, hay còn gọi là ED, mà không phải người đàn ông trẻ như anh. Anh đã có vợ và một con trai nhỏ.

Tuy nhiên, năm ngoái, anh T. đã cảm thấy có gì đó không ổn: “Tôi cho rằng thực tế cả hai chúng tôi đều vừa làm cha mẹ vừa bận rộn đi làm. Cuộc sống nhiều thứ lo âu, công việc căng thẳng. Cho đến khi chúng tôi cố gắng sinh đứa con thứ hai và tôi bắt đầu tự hỏi, chuyện gì đang xảy ra với tôi?”

Thông thường, đây là những người đàn ông có vẻ ngoài khỏe mạnh: họ mảnh khảnh, họ tập thể dục, họ trẻ, và bạn nghĩ: Tại sao những người này gặp khó khăn về tình dục? Đó có thể là hậu quả của việc uống quá nhiều rượu bia, căng thẳng trường diễn hoặc mệt mỏi, không thể có được hoặc duy trì sự cương cứng sẽ xảy ra với hầu hết đàn ông tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ; nhưng ngày càng nhiều nam giới ở độ tuổi 30 cũng hoảng loạn khi gặp vấn đề rối loạn tình dục này. Tình trạng này đã ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sự tự tin của nam giới cũng như tác động tiêu cực đến người bạn đời của họ, làm mất hạnh phúc.
Rối loạn chức năng cương dương, hay ED, là tình trạng nam giới khó thể đạt được và duy trì sự cương cứng của dương vật đủ để quan hệ tình dục trọn vẹn, thường gặp ở nam giới trên 40 tuổi. Thế giới ghi nhận hơn 150 triệu nam giới trên toàn thế giới gặp phải tình trạng rối loạn cương và dự đoán sẽ có gấp đôi số lượng này đến năm 2025.

Kasey Simmons luôn yêu thích và dành thời gian làm những việc đem lại niềm vui cho mọi người. Tuy nhiên, hôm 16/8, chàng trai 32 tuổi lại trở thành nhân vật chính, đón nhận điều bất ngờ với một nụ cười thật rạng rỡ. Một vị khách đã ghé nhà hàng Applebee, tại thành phố Dallas, Hoa Kỳ, nơi anh làm việc và để lại số tiền bo khiến Simmons không thể nào quên.

“Họ yêu cầu phục vụ loại rẻ nhất trong thực đơn: nước có hương vị. Tổng hóa đơn chỉ hết 0,37 USD (tương đương 8.000 VND). Tuy nhiên, số tiền bo lên tới 500 USD (tương đương 11 triệu VND)”, Simmons cho biết.

Lý do được giải thích trên tờ giấy ăn được vị khách giấu tên để lại và đằng sau đó là câu chuyện về tình người của chàng bồi bàn.

Ngày hôm trước, Simons đi mua sắm tại một cửa hàng bách hóa địa phương. Đứng trong quầy đợi thu tiền, anh chú ý đến một người phụ nữ lớn tuổi, trông bà có vẻ rất chán nản. Dòng người đi qua và dường như không để ý đến bà, nhưng Simons thì ngược lại. Anh bắt chuyện với người phụ nữ đó. Bà không giải thích cho Simons nghe lý do mình cảm thấy buồn bã nhưng chàng trai tốt bụng vẫn cố gắng vực dậy tinh thần của bà lão và thậm chí, thanh toán hóa đơn cho người phụ nữ ấy.

Simons chia sẻ: “Số tiền cần phải trả cho bà cụ chỉ là 17 USD (tương đương 300.000 VND). Tuy nhiên, hành động này không đơn giản chỉ là trả tiền mà còn thể hiện tình người, sự quan tâm giữa người với người trong cuộc sống”.

Số tiền boa tại nhà hàng có thể đến từ con cái của bà lão bởi lời nhắn nhủ: "Bạn đã biến ngày buồn thê thảm nhất trong năm trở thành một ngày tuyệt vời đối với mẹ tôi. Khi gặp bà ở hàng tạp hóa, bạn đã khăng khăng đòi trả tiền và nói, bà là người phụ nữ thật tuyệt vời. Tôi đã không còn được nhìn thấy nụ cười của mẹ kể từ khi ba qua đời”.

Theo lời giải thích trên giấy ăn, ngày hôm đó, bà cụ được Simmons giúp đỡ đã cố gắng sinh hoạt như thường ngày nhưng trong lòng rất đau đớn bởi ngày này 3 năm trước, bà mất đi người chồng yêu thương.

Đọc xong những dòng tin nhắn để lại, Simmons cảm thấy vô cùng xúc động.
 

Bất ngờ, bo 500 USD, người bồi bàn, bất ngờ, cửa sổ tình yêu.

Kasey Simmons nhận được số tiền boa không thể nào quên và anh sẽ tiếp tục lan rộng lòng tốt của mình đến với mọi người.

Lòng tốt của Simons đã tạo ra những điều thật kì lạ và người con của bà lão mong muốn anh hiểu điều đó. Tuy nhiên, họ không để lại danh tính và địa chỉ. Đến tận bây giờ, Simons vẫn ngạc nhiên nhưng anh sẽ tiếp tục dành nụ cười của mình cho tất cả mọi người. Chàng trai 32 tuổi này hiểu, một hành động nhỏ có thể tạo ra ý nghĩa to lớn.

 

Theo Trí thức trẻ
Có thể bạn quan tâm