Bị bạo hành, nữ sinh vẫn yêu dại khờ

Mỗi khi không vừa ý hoặc khi tranh cãi, Dung nói đến câu thứ 2 là Đạo dơ tay bạt tay người yêu ngay cả nơi đông người. Dung quyết bỏ nhiều lần nhưng chỉ cần Đạo xuống giọng xin lỗi, cô lại cho qua.

Đánh - xin lỗi - lại đánh

 

Chuyện Dung, SV năm cuối ngành xã hội một trường Cao đẳng bị bạn trai đánh như cơm bữa cả khu trọ trong con hẻm ở đường Lê Quang Định (Q. Vò Vấp, TPHCM) ai cũng biết. Đạo hơn Dung hơn cô 3 tuổi, là kỹ sư xây dựng, mọi người đánh giá anh là người hiền lành, dễ gần.

 

Đạt rất cưng chiều Dung nhưng anh thích bạn gái của mình lúc nào cũng phải ngoan ngoãn, không được cãi cự lại bất cứ đúng sai. Nhiều lần không vừa ý hoặc khi tranh cãi, Dung nói đến câu thứ 2 là Đạo dơ tay cho người yêu ngay mất bạt tai ngay cả nơi đông người, bạn bè không khỏi choáng váng.

 

Chỉ có Dung là không bất ngờ. Bởi trước đó, không ít lần đang đi chơi, Đạo lôi người yêu xềnh xệch về phòng trọ đóng kín cửa ra đòn. Sợ mọi người xung quanh nghe thấy, Dung chẳng dám khóc, chỉ quỳ lạy xin người yêu. Đạo đánh Dung ngày càng công khai và mức độ xuống tay ngày càng nặng. Có những đêm, bạn bè trong xóm trọ không khỏi xót xa khi thức để bóp dầu cho Dung.

 

Bao nhiêu người khuyên Dung bỏ đi, cô nữ sinh cũng rất hạ quyết tâm nhiều lần. nhưng hôm sau, Đạo qua ỉ ôi xin lỗi thì Dung lại như không có chuyện gì. Cũng vì sống trong cảnh bạo hành, cô SV năng động, nhanh nhẹn giờ tiều tụy, khép mình khi rất ngại tiếp xúc, giao lưu với mọi người.
 
 
http://i1018.photobucket.com/albums/af303/khonggiantinhyeu102013/Doi%20Song/-%20Cuoc%20song%20muon%20mau/baohanh_zps4dbe98ac.jpg
Nhiều bạn gái bị người yêu bạo hành nhưng vẫn tin rằng vì...họ thương mình quá.
 

Yêu nhau ngọt ngào gần 3 năm, ai cũng ngưỡng mộ chuyện tình của cô cử nhân kinh tế L.H. Hảo, 22 tuổi, ngụ ở Q.7, TPHCM với người bạn trai gần nhà. Mới đây, Hảo bị người yêu đánh đến trật khớp vai phải nhập viện, mọi người ngỡ ngàng khi biết lâu nay cô yêu trong tình cảnh bị bạo hành triền miên với nhiều trận đòn thừa sống thiếu chết.

 

Mới đầu, bạn trai đánh Hảo vì ghen khi cô nói chuyện, gọi điện cho người khác giới. Kể cả đi chơi với bạn gái, cô cũng bị nghi ngờ và... ăn đòn. Sau đó, nhiều vấn đề khác trong cuộc sống, giữa hai người có mâu thuẫn, anh người yêu đều dùng nắm đấm xử lý. Sau mỗi lần như vậy, Hảo giận dỗi được một hai hôm rồi đâu lại vào đấy.

 

Kể cả lúc nằm trên giường bệnh với nhiều vết thương trên người, ai nấy đều khuyên nên dứt khoát, từ mặt kẻ vũ phu, trong nước mắt cô vẫn nói rằng hai đứa yêu nhau nhiều lắm, không thể bỏ nhau được.

 

Nạn nhân tiếp tay cho bạo lực

 

Nói Hảo tiếp tay cho việc người yêu bạo hành chính mình hẳn không sai. Trước đó, cô bị bạn trai đánh nhiều lần nhưng Hảo đều giấu nhẹm, không nói với một ai. Cô gái còn ngây ngô đến nỗi, có lần bị người yêu đánh ở quán cà phê, còn xuống giọng năn nỉ: “Anh có đánh em thì đánh ở nhà, đừng đánh trước mặt đông người” nên anh chàng càng được đà làm tới, cho mình cái quyền được hành hạ bạn gái và giải quyết mọi vấn đề giữa hai người bằng bạo lực. 

 

Trong khi, Hảo lại không hiểu tại sao mình càng nhún nhường, muốn mọi chuyện êm đẹp thì lại càng bị người yêu đánh đập. Cũng có lần, Hảo nói nếu anh còn dám đánh mình, cô sẽ cầu cầu gia đình, bạn bè.
 
 
Khổ nỗi, anh người yêu thừa hiểu Hảo nói chỉ dọa vì cô giữ thể diện và luôn bảo vệ tình của mình trước mọi người nên còn thách: “Cô giỏi thì đi mà nói. Xấu chàng, hổ ai?”, Hảo lại im re.
 

Nhiều cô gái thường xuyên bị người yêu chửi bởi, đánh đập nhưng họ vẫn làm mọi cách để níu kéo, duy trì tình cảm đó từ năm này sang năm khác. Dù mối quan hệ vẫn được gọi tên là “tình yêu” đó làm cuộc sống của nhiều người chìm trong nước mắt, đau đớn về thể xác lẫn tinh thần.

 

Nhiều nạn nhân của những vụ bạo hành đó vẫn bao biện rằng người ta có thương mình mới đánh và cam chịu như một cách để níu giữ tình cảm. Thậm chí, như cô gái tên Dung, bị người yêu đánh bao phen sống chết vẫn khư khư “nếu chia tay cũng chẳng tìm được ai yêu mình hơn anh ấy”.

 

ThS tâm lý Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (Giám đốc công ty Ý tưởng Việt) cho hay sự chịu đựng bạo hành trước hết xuất phát từ nhận thức của người bị bạo hành và khái niệm bạo hành chưa rõ ràng. Nhiều người không nghĩ rằng người yêu đang bạo hành mình mà lý giải vì người ta quá yêu, quá ghen hoặc chỉ do...lỡ tay, lỡ chân.

 

Những bạn sống trong bạo hành là những người thiếu kỹ năng bảo vệ bản thân, thiếu thái độ dứt khoát không chấp nhận bạo hành ngay từ đầu. Khi nạn nhân còn lấy tình cảm để bao biện thì hành vi bạo hành của đối phương càng được nuôi dưỡng.

 

 

Có thể bạn quan tâm