Chuyện tình của "ông nội sợ ma" khiến con trẻ phải ghen tỵ

"Ông tính trẻ con còn bà thì quá nghiêm nên ông cứ khiến bà rầy mãi. Nhưng nhìn vào ai cũng thấy thứ tình cảm trong sáng như tuổi thơ", người cháu trai viết trên mạng xã hội.

 

Đó là lời miêu tả của Lê Đăng Khoa về mối tình của ông bà nội trên Facebook. Dòng tâm sự chân thành của cậu cùng tấm ảnh chụp ông hôn nhẹ lên trán bà trong bệnh viện khiến dân mạng không khỏi xúc động.

Mở đầu bài viết, Khoa kể: "Đây là hình ảnh hôm nay của ông bà nội mình. Thực sự mà nói, với bà nội, ông mình vẫn luôn như một đứa trẻ, mình thấy bà rầy la ông còn nhiều hơn mình nữa. Ông mình thì sợ ma vô cùng, tối không có bà là không ngủ được, phải gọi mình sang ngủ chung còn không là qua nhà mình cùng ngủ.

Ông hay nhậu, tính trẻ con còn bà thì quá nghiêm nên ông cứ khiến bà rầy mãi. Nhưng nhìn vào ai cũng thấy thứ tình cảm trong sáng như tuổi thơ giữa hai người. Người chọc người la ấy thế mà vẫn êm đềm hạnh phúc suốt mấy chục năm.

Dạo gần đây bà mình phát bệnh rồi trở yếu và đã nhập viện được 2 tuần. Từ hôm đó đến nay không hôm nào bên giường bệnh của bà vắng mặt ông, dù con cháu luôn kề cạnh và túc trực chăm nom".

 

Bức ảnh chụp ông bà nội được Khoa chọn đăng trên Facebook.

Cậu cháu nội hẳn là quan tâm đến ông bà nhiều lắm nên nhờ rõ từng cử chỉ, hành động mà hai người dành cho nhau.

"Đều đặn mỗi sáng, ông một mình chạy xe lên với bà, nắm tay, trò chuyện và không quên những nụ hôn nhẹ lên trán mong bà sớm khoẻ. Mình nhớ có hôm, trong lúc mê man, bà thì thầm không ra hơi khi bác sĩ chỉ vào ông và nói: 'Ai đây' . Thế nhưng khi mọi người hỏi có thương ông không, bà vẫn thều thào đáp: "Thương sao không, không thương sao ở được tới giờ'".

Người ta nói chỉ có những người trong cuộc mới thấu hiểu sức mạnh diệu kỳ của tình yêu quả không sai. Khoa tâm sự cậu không thể hiểu nổi vì sao bình thường bà nói còn khó vậy mà khi ông hồ hởi thái quá là y như rằng "sức chửi của bà lại bao la".

Cậu chỉ tạm lý giải bằng một câu ngắn gọn: "Có vẻ như sự hồn nhiên có phần hơi quá tuổi của ông lại là nguồn sống mãnh liệt đập trong tim bà mỗi ngày".

Tình yêu ấm áp của ông bà nội của Khoa còn lan tỏa đến những người khác trong phòng bệnh. Điều này khiến chàng trai cảm động vô cùng. Là nhân chứng cho những cử chỉ mà ông hướng về vợ lúc bà đau ốm, nằm viện, Khoa tự nhận về những cảm xúc tuyệt vời cho bản thân, như sự hạnh phúc và tự hào.

"Nhiều hôm bà mệt với đau, mình thấy ông không dám nhìn mà che mặt khóc hoặc ra một góc thở dài buồn rười rượi. Vài hôm nay tình hình bà ổn hơn, mình thấy ông cũng vui lên hẳn. Phận làm con cháu, nhìn ông bà nội lúc ấy mình vô cùng cảm động, hạnh phúc và tự hào".

Nhìn ông bà, ngẫm chuyện tình yêu thời mình, Khoa chỉ viết ngắn gọn, như một phép so sánh để kết lại đôi dòng chia sẻ nhưng cũng đầy gợi mở:

"Mình thường thấy thời bây giờ nào là chỉ cần nàng nhắn tin em đói, 5 phút sau chàng sang tới nơi dắt đi ăn thì đã được gọi là tình yêu rồi. Tình yêu thời nay được đánh giá và công nhận sao mà đơn giản quá".

Liên hệ với Khoa, chúng tôi được biết bà cậu năm nay 78 tuổi còn ông ngoài 80. Hai ông bà sống chung với hai cô con gái, một con đẻ, một con nuôi ở quận Bình Thạnh, TP HCM. Ông nội Khoa từng là bộ đội thời chiến, sau khi ra quân chuyển sang làm nghề lái xe. Con bà nội cậu trước nay làm nội trợ chăm lo cho gia đình.

Khoa nhắn nhủ: "Ông bà đã định nghĩa lại tình yêu bên trong mình và mình mong được chia sẻ định nghĩa này với mọi người. Khi nói yêu hãy có trách nhiệm với những lời yêu thương mình nói ra, không chỉ là một tháng, một năm, một vài năm mà là cả một đời. Yêu thương và hạnh phúc là một chặng đường dài ta đi chứ không phải là kết quả ngày mai ta đạt được".

Chẳng cần những lời hoa mỹ, chỉ bằng câu chuyện đơn giản như thuật lại những gì diễn ra hàng ngày giữa ông và bà, Khoa đã khiến nhiều dân mạng ngưỡng mộ.

"Ông chỉ cần yêu thương tôi thôi, cả thế giới tôi lo được... Ông bà thật hạnh phúc, con chúc bà nhanh khỏe, về với ông và gia đình... chúc ông bà mãi mãi vui vẻ bên con cháu", người dùng Facebook Lập Nguyễn bình luận.

 

Dân mạng để lại bình luận dưới bài viết của Khoa.

Đây không phải lần đầu tiên cộng đồng mạng được nghe về chuyện tình yêu cảm động của các ông bà. Nhưng dường như lần nào cũng vậy, khi câu chuyện về tình yêu thương của các ông bà, dù giản dị đến mấy, được tiết lộ cũng khiến cư dân mạng bồi hồi, ngưỡng mộ.

 

Theo TriThucTre
Có thể bạn quan tâm