Cô gái cưới 'chạy' trong 4 ngày vì sợ bố sớm ra đi | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Cô gái cưới 'chạy' trong 4 ngày vì sợ bố sớm ra đi

Bệnh ung thư của bố Thuỳ (ở Hà Giang) đã di căn lên não nên ông muốn được nhìn thấy con làm cô dâu trước khi nhắm mắt xuôi tay.

Đêm 10/5, chia sẻ của Nguyễn Thị Thuỳ, 23 tuổi ở Vĩnh Phúc (Bắc Quang, Hà Giang) về đám cưới "chạy" của mình đã khiến hàng nghìn người trong một group đồng cảm. "Chỉ còn 2 ngày nữa là đến ngày cưới của mình. Từ hôm quyết định cưới đến hôm cưới chỉ có 4 ngày để chuẩn bị", Thuỳ mở đầu.

Cô và chồng sắp cưới tên Xuân Duy, 29 tuổi, yêu nhau được 6 năm và dự định gần cuối năm nay mới cưới. Nhưng một tháng gần đây bệnh của bố Thuỳ trở nặng. Ông bị ung thư thực quản, điều trị hơn 3 năm nay tại Hà Nội.

 

Cô gái cưới 'chạy', 4 ngày vì sợ bố sớm ra đi, cửa sổ tình yêu. 
Bố nói chưa được tổ chức sinh nhật bao giờ nên Thuỳ đã có kế hoạch tổ chức sinh nhật cho bố, song chưa đến ngày bố đã yếu đi. Hôm 28/4, trước khi bố đi viện điều trị, cô và gia đình đã tổ chức sinh nhật sớm tuổi 40 cho bố. Ảnh: Xuân Duy.

 

Tối 8/5, gia đình hai nhà đã họp, quyết định cưới vào 12/5. "Mình đã khóc rất nhiều vì không nghĩ sẽ cưới trong hoàn cảnh này và vì sợ bố yếu quá không thể về. Người thân biết tin đám cưới đều khóc", Thuỳ kể.

Cưới "chạy" nên đôi trẻ phải đi chụp một tấm ảnh cưới trong đêm. Nội ngoại xúm vào giúp chuẩn bị cỗ. Thuỳ cũng chẳng kịp in thiệp mời. Đến sáng 11/5, khi bố cô được đưa về nhà, Thuỳ đã nắm tay, bón cháo cho bố.

"Trước lúc ốm nặng, bố đã nói sẽ chu toàn đám cưới cho mình. Mình biết bố đã mong chờ cái ngày này từ lâu. Hôm rồi mình dọn nhà còn thấy những tờ giấy bố ghi mời khách, làm bao nhiêu mâm cỗ, bố trí người như thế nào, cho đến bao túi mì chính, chai mắm mà bố cũng tính hết", Thuỳ nấc lên nói.

 

Cô gái cưới 'chạy', 4 ngày vì sợ bố sớm ra đi, cửa sổ tình yêu.  
Bố Thuỳ đã điều trị 3 năm ở Hà Nội nhưng không có kết quả, thời gian chỉ còn lại rất ít. Ảnh: Xuân Duy.


Thùy tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp Thái Nguyên năm 2017, hiện ở nhà chăm hơn 0,3 ha cam của gia đình. Cô dự định cưới xong sẽ xin phép nhà chồng ở lại nhà đẻ để được chăm sóc bố.

 

Theo Phan Dương
Có thể bạn quan tâm