Hai mẹ con đoàn tụ sau 39 năm dù sống cách nhau chưa tới một cây số

Một người phụ nữ Trung Quốc mới đoàn tụ với mẹ ruột sau 39 năm xa cách. Cô được một gia đình nhận nuôi, có cuộc sống hạnh phúc nhưng vẫn không ngừng tìm kiếm cha mẹ đẻ. Đặc biệt, cả hai phát hiện họ từng sống gần nhau chỉ cách chưa tới 1 km.

Câu chuyện cảm động về ngày đoàn viên của hai mẹ con người Trung Quốc thu hút sự chú ý của dư luận trong những ngày qua. Lei Xiurong, người phụ nữ 39 tuổi, đã đoàn tụ với mẹ ruột của mình, bà Chen Jinmei, 70 tuổi, sau gần 40 năm xa cách.
 

Hai mẹ con đoàn tụ sau 39 năm, cửa sổ tình yêu. 

Cô Lei ôm chầm lấy mẹ ruột trong ngày đoàn viên


Theo trang điện tử trực tuyến People's Daily Online, cô Lei sinh ra trong một gia đình khó khăn. Ông bà Chen đã có 4 người con gái và họ đang mong chờ sẽ sinh được con trai nối dõi. Khi cô Lei chào đời mới được 3 ngày tuổi, bà Chen đành để lại con bên ngoài một trại trẻ mồ côi ở Rui An, một thành phố thuộc miền đông Trung Quốc.

Lei ở trại trẻ mồ côi vài tháng thì được một gia đình hiếm con nhận nuôi. Kể từ đó, tuổi thơ cô trải qua những ngày tháng hạnh phúc. “Bố mẹ nuôi tôi đối xử với tôi rất tốt. Sau đó, dù họ có thêm một cặp con gái song sinh, nhưng tôi vẫn được nuôi dưỡng tốt”, cô Lei cho biết.
 

Hai mẹ con đoàn tụ sau 39 năm, cửa sổ tình yêu. 

Sau 39 năm xa cách, cuối cùng họ đã tìm thấy nhau


Cô cho rằng bố mẹ nuôi không hề che giấu sự thật cô là em bé được nhận nuôi. Vào năm 9 tuổi, cô phát hiện ra đó không phải là cha mẹ ruột của mình. Năm 11 tuổi, mẹ nuôi cô qua đời. Một mình cha nuôi ôm trọn trọng trách gách nặng nuôi cả gia đình. Bước sang tuổi thứ 16, cô Lei quyết định ra ngoài tìm việc làm để phụ giúp. Suốt trong nhiều năm, cô không ngừng tìm kiếm cha mẹ đẻ của mình.
 

Hai mẹ con đoàn tụ sau 39 năm, cửa sổ tình yêu. 

Tất cả như vỡ òa khi nhận được kết quả xét nghiệm DNA


Có những lần tìm kiếm thông tin và được chút manh mối, nhưng đến nơi, cô lại phát hiện đó không phải người thân của mình. Trong khi đó, gia đình bà Chen cũng tìm kiếm con ruột suốt thời gian dài mà vô vọng.

Ngày 21/6 vừa qua, một người chị của Lei vô tình đọc được bài báo cho biết thông tin cô Lei đang tìm kiếm gia đình. Nhìn nhìn ảnh của Lei, cô dự cảm đây chính là em mình. Một cuộc gặp gỡ được sắp xếp ngay tại đồn cảnh sát địa phương để hai bên cùng làm xét nghiệm DNA. Cô Lei cho biết, bản thân hồi hộp không ngủ được trong nhiều đêm trước khi nhận kết quả cuối cùng.

Ngày 8/7 vừa qua, sau khi xét nghiệm được thông qua, kết quả cho thấy họ đúng là chị em ruột. Cuộc gặp gỡ mừng tủi của ngày đoàn viên diễn ra trong nước mắt. Cô Lei nghẹn ngào ôm lấy người thân của mình trong nước mắt. Trong cuộc trò chuyện, thật bất ngờ khi họ nhận ra, có thời điểm cả hai gia đình chỉ sống cách nhau chưa đầy 1 km. Cô Lei cho biết, dù tìm thấy gia đình nhưng cô sẽ luôn chăm sóc bố nuôi và các em như trước kia.

 

Theo Hoàng Hà
Có thể bạn quan tâm