Hì hục đục mảng bê tông bám trên đường vì sợ người khác bị tai nạn, người đàn ông ở Đà Nẵng gây "sốt" MXH | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Hì hục đục mảng bê tông bám trên đường vì sợ người khác bị tai nạn, người đàn ông ở Đà Nẵng gây "sốt" MXH

Sợ người khác bị tai nạn, người đàn ông ở Đà Nẵng đã dừng xe lại, hì hục đục phá cục bê tông dính trên mặt đường. Hành động đẹp này đã gây “sốt” cộng đồng mạng.
Những ngày qua, cư dân mạng ở Đà Nẵng trầm trồ, khen ngợi hình ảnh một người đàn ông cầm búa hì hục đục phá mảng bê tông rơi vãi và bám dính trên nền mặt đường Quốc lộ 1A (đoạn quan địa bàn phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), để ngăn ngừa tai nạn giao thông.
 
Gương điển hình về "người tốt việc tốt" trên chính là anh Mai Xuân Hùng (SN 1981) và anh Doãn Văn Cảnh (34 tuổi), cùng trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

 

 

 

đục bê tông, Sốt mạng xã hội, đà nẵng, cua so tinh yeu 

Hình ảnh anh Mai Xuân Hùng đục bỏ khối bê tông đổ trên đường được chia sẻ trên facebook.
 
Anh Hùng cho biết, khoảng 17 giờ chiều 24/5, sau khi tan giờ làm tại một cơ sở đá trên địa bàn Đà Nẵng, anh cùng đồng nghiệp là anh Doãn Văn Cảnh (34 tuổi, gần nhà anh Hùng), trên đường về từ đoạn cầu Đỏ hướng về ngã ba Miếu Bông (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) thì phát hiện ra cục bê tông rơi vãi, rồi bám chặt ở mặt đường.
 
Ngay sau đó, anh Hùng cùng bạn lập tức quay đầu xe, cả 2 dùng dụng cụ của mình có sẵn trong giỏ đồ nghề ngồi đục cục bê tông rộng khoảng 80 cm, cao gần 15 cm.
 
Theo anh Hùng, có thể cục bê tông này là do các xe bồn đổ xuống trên đường vận chuyển đến công trình.
 
"Lúc đó trời gần tối, nếu trời tối thì người khác đi sẽ không thấy rồi cán lên sẽ té ngã ngay. Đường này xe lớn chạy đông, rất nguy hiểm nên quay lại đục vậy thôi. Sau nửa giờ, mảng bê tông đã nhanh chóng vỡ vụn và được chúng tôi hốt dọn lên vỉa hè. Trời đã chạng vạng nên cả hai anh em liền lên xe chạy về nhà", anh Hùng chia sẻ.

 

đục bê tông, Sốt mạng xã hội, đà nẵng, cua so tinh yeu 

 

đục bê tông, Sốt mạng xã hội, đà nẵng, cua so tinh yeu 

Hành động đẹp của anh Hùng gây "sốt" mạng xã hội.
 
Trong lúc đục đẽo, anh Hùng cũng không biết anh Cảnh chụp lại ảnh, đến khi người này chia sẻ tấm ảnh lên mạng xã hội và liên tục có người quen gọi tới anh mới biết mình thành người "nổi tiếng".
 
Ngay sau khi được đăng tải lên Facebook, hình ảnh đẹp này gây "sốt” cộng đồng mạng và nhận được trên 3.000 lượt thích và gần 300 nội dung bình luận cùng hơn 250 lượt chia sẻ. Hầu hết mọi người đều dành nhiều lời khen ngợi cho việc làm tử tế của 2 người đàn ông này. Bên cạnh đó, một số người còn mong muốn cơ quan chức năng tuyên dương, khen thưởng hành động đẹp này và có biện pháp xử lý những trường hợp làm rơi vãi bê tông xuống đường, gây nguy hiểm cho người khác.
 
Chia sẻ với PV, anh Cảnh cho rằng, việc làm trên của mình và anh Hùng là điều bình thường vì không muốn người khác gặp họa nếu lỡ băng qua mảng bê tông này. Đồng thời, anh chỉ nghĩ đăng ảnh cho vui không ngờ hình ảnh này được nhiều trang cá nhân, FanPage chia sẻ chóng mặt, kèm bình luận khen ngợi.
 
"Chúng tôi chỉ đăng lên để các xe bê tông chú ý hơn khi chở đến công trình và cũng để nhắc mọi người ai có tiện tay thì lượm những vật có thể gây nguy hiểm cho người đi đường, nhưng không ngờ việc làm bình thường của mình lại nhận được nhiều chia sẻ và khen ngợi như vậy. Anh em tôi cứ nghĩ nếu mình không làm thì con cháu mình đi phía sau sẽ gặp phải. Với lại sẵn có đồ nghề nên tụi tôi làm chứ chờ ai bây giờ", anh Cảnh vui vẻ nói.

 

Theo Trí thức trẻ
Có thể bạn quan tâm