Hoa oải hương Thảo mộc cho tình yêu

Hoa oải hương nổi tiếng ở Provence (Pháp). Nhưng ở nhiều nơi khác như Anh, Mỹ, Trung Quốc những cánh đồng hoa oải hương trải dài vẫn tạo thành những bức tranh tím tuyệt đẹp.

Lạc vào cánh đồng hoa oải hương cảm giác hối hả, tấp nập đến nghẹt thở của phố thị xa hoa, hào nhoáng như ngưng lại và người ta chỉ còn đón nhận cuộc sống êm ả, thanh bình.

 

Hoa oải hương mang trong mình một vẻ đẹp tinh tế và quý phái khiến phái nữ phải say đắm trước nó

Suốt thời Trung Cổ, hoa oải hương (hoa Lavender) được xem như là thứ thảo dược của tình yêu (herb of love).

Người La Mã đã mang nó phổ biến ra khắp châu Âu, tất cả những nơi nào mà họ đặt chân đến, nhằm có tạo nên nguồn cung cấp dầu oải hương tại địa phương.

Người Hy Lạp và La Mã sử dụng nó pha vào nước tắm bởi hương thơm và khả năng chữa bệnh của oải hương.

Do mùi hương thơm sạch và tính chất đuổi côn trùng, nó là loại thảo mộc được ứng dụng rộng rãi

Oải hương cũng là một loại cây phổ biến trong vườn cảnh

Oải hương là một trong những loài thảo mộc thiêng liêng giữa mùa hè. Người ta nói rằng Đức Mẹ Đồng Trinh đã trải những chiếc tã quấn khăn cho em bé mới sinh của mình trên tấm thảm những bông hoa dại oải hương.

Nước rửa mặt từ hoa oải hương kích thích tế bào phát triển và giúp chống mụn

Oải hương cũng được dùng làm thuốc an thần, và cả chất kháng khuẩn

Những người làm găng tay ở Grasse (Pháp) dùng dầu oải hương tạo mùi thơm cho da, vì thế mà người ta nói rằng họ ít bị những bệnh dịch.

Người ta cũng nói nhiều về những điều kì bí huyễn hoặc của loài hoa này, như là cầm oải hương và hít nó sẽ làm bạn có thể nhìn thấy những hồn ma

Còn có tập tục đặt những cành oải hương trong bàn tay người phụ nữ đang đau đẻ để mùi hương của nó cho họ sức mạnh và sự can đảm lúc vượt cạn.

Hoa oai hương tượng trưng cho sự nghi ngờ; Đợi chờ tình yêu; Sự thủy chung (đây cũng là ý nghĩa đặc trưng của màu tím).

Nếu được trồng trong điều kiện tốt thì oải hương rất dễ phát triển.

Quan trọng nhất là việc lựa chọn nơi để trồng. Nếu trồng trong môi trường ẩm ướt thì cây sẽ chết vì lạnh giá vào mùa đông.

Và đất trồng phù hợp nên có một lượng kiềm nhỏ. Bất cứ nơi nào trong vườn mùi hương và sắc tím của hoa oải hưởng cũng thật làm mê lòng người. Một hàng rào hoa oải hương dọc bờ tường phía trước nhà sẽ khiến cho nơi bạn sống trở nên lãng mạn và ngọt ngào hơn.

Nữ hoàng Elizabeth I đã rất thích ăn thịt cùng với hoa oải hương và sở thích của bà là mứt oải hương. Bà cũng uống trà oải hương như là một phương pháp chữa trị bệnh đau nửa đầu

Hoa oải hương không chỉ dùng cho món ăn ngọt mà nó còn được dùng như một loại “rau sống”.

Những bó hoa oải hương cũng được trao cho các cặp vợ chồng mới cưới để mang lại may mắn. Và rắc tung những bông oải hương khô trong nhà được cho là mang lại sự bình yên, hòa thuận.

Nếu lỡ chân lạc vào một cách đồng hoa oải hương, không khác nào lạc vào một mê cung màu tím huyền bí và thơm ngát.

Bé gái tung tăng trên cánh đồng hoa oải hương

Nụ hoa oải hương

Hoa oải hương còn giúp giảm áp lực và trấn tĩnh nhanh chóng, giúp giảm căng cơ và sự co thắt của cơn ho, giảm và phòng chống hội chứng bồn chồn chân

Theo yume
Có thể bạn quan tâm